/ โทโฮคุ(Tohoku) / อิวาเตะ(Iwate) / ชายฝั่งทะเลซังริคุ(Sanriku Coast) / เมืองมิยาโกะ Miyako City

เมืองมิยาโกะ Miyako City

เมืองมิยาโกะ

photos by Own work from commons.wikimedia.org/wiki/File:Miyako_Bay,_Jodogahama_and_central_Miyako_City_from_Gassan.jpg(cc by 3.0)

เมืองมิยาโกะ(Miyako City) ตั้งอยู่เหนือสุดของจังหวัดอิวาเตะ ซึ่งได้รับความเสียหายจากเหตุการณ์สึนามิในปี 2011 เป็นอย่างมาก ทำให้ธุรกิจท่าเรือ และการประมงท้องถิ่นถูกทำลายทั้งหมด อย่างไรก็ตามเมืองมิยาโกะก็เป็นที่รู้จักกันดีของแนวชายฝั่งทะเลที่สวยงาม โดยเฉพาะชายหาดโจโดกาฮามะ(Jodogahama Beach) หลังจากนั้นเมืองแห่งนี้ก็ได้รับการบูรณะและปรับปรุง เปิดให้นักท่องเที่ยวได้กลับมาชื่นชมความงามอีกครั้ง

เมืองมิยาโกะ

photos by Metatron from commons.wikimedia.org/wiki/File:Miyako_ikema_bridge.JPG(cc by 3.0)

1.ชายหาดโจโดกาฮามะ(Jodogahama Beach)

ชายหาดแห่งนี้มีกรวดสีขาวสะอาด น้ำทะเลใสและสงบ มีภูมิทัศน์ที่สวยงาม เหมาะแก่การว่ายน้ำโดยเฉพาะในช่วงฤดูร้อน บริเวณใกล้เคียงมีสิ่งอำนวยความสะดวกให้บริการ เช่น ห้องอาบน้ำ ห้องน้ำ ห้องเปลี่ยนเสื้อผ้า ร้านค้า และห้องอาหาร นอกจากนี้ใกล้ๆลานจอดรถหลักเป็นที่ตั้งของศูนย์บริการนักท่องเที่ยว ซึ่งมีนิทรรศการขนาดเล็กเกี่ยวกับชายฝั่งทะเล แนะนำเส้นทางการเดินไปยังชายหาด ท่าเรือ และจุดชมวิวในป่าสน

2.ตลาดปลามิยาโกะ(Miyako Fish Market)

เวลาเปิด-ปิด: 6:30-17:30
วันปิดทำการ: ทุกวันพุธ

จำหน่ายสินค้าต่างๆมากมาย เช่น อาหารทะเล ผักสด และอาหารปรุงสุกในราคาที่เหมาะสม และยังมีพื้นที่สำหรับเกษตรกรที่สามารถนำผลผลิตของพวกเขามาจำหน่ายโดยตรงอีกด้วย

วิธีการเดินทาง

โดยสารรถไฟ

จาก Morioka โดยสารรถไฟสาย JR Yamada Line ไปยัง Miyako Station ใช้เวลา 2 ชั่วโมง ค่าใช้จ่าย 1,940 เยน รถไฟออกทุกๆ 2-3 ชั่วโมง


โดยสารรถบัส

จาก Morioka โดยสารรถบัส Iwateken Kotsu ไปยัง Miyako(บัสออกทุกๆ 1 ชั่วโมง) ใช้เวลา 2 ชั่วโมง ค่าใช้จ่าย 2,030 เยน หรือซื้อตั๋วไปกลับใช้งานภายใน 7 วัน ในราคา 3,650 เยน

แผนที่เมืองมิยาโกะ Miyako City และที่เที่ยวอื่นๆในชายฝั่งทะเลซังริคุ(Sanriku Coast)

GPS: 39.646663, 141.951267 เบอร์โทรศัพท์: +81 193-62-3534
- สถานที่ปัจจุบัน - สถานที่แนะนำ - สถานที่อื่นๆ

เรื่องน่าสนใจ

ที่เที่ยวแนะนำ - ที่เที่ยวแนะนำ จุดชมซากุระ - จุดชมซากุระ จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี - จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี เป็นมรกดโลก - เป็นมรกดโลก