/ โทโฮคุ(Tohoku) / อิวาเตะ(Iwate) / ชายฝั่งทะเลซังริคุ(Sanriku Coast) / ชายหาดโจโดงาฮามะ Jodogahama Beach

ชายหาดโจโดงาฮามะ Jodogahama Beach

ที่เที่ยวแนะนำ
ชายหาดโจโดงาฮามะ

photos by sayo ts from flickr.com/photos/[email protected]/25773045220(cc by 1.0)

ที่เที่ยวแนะนำ

ชายหาดโจโดงาฮามะ(Jodogahama Beach) เป็นชายหาดที่สวยงามตั้งอยู่นอกเมืองมิยาโกะในจังหวัดอิวาเตะ และเป็นแหล่งท่องเที่ยวที่มีชื่อเสียงมากแห่งหนึ่งของชายฝั่งทะเลซังริคุ ชายหาดแห่งนี้มีกรวดสีขาวสะอาด น้ำทะเลใสและสงบ มีภูมิทัศน์ที่สวยงาม เหมาะแก่การว่ายน้ำโดยเฉพาะในช่วงฤดูร้อน บริเวณใกล้เคียงมีสิ่งอำนวยความสะดวกให้บริการ เช่น ห้องอาบน้ำ ห้องน้ำ ห้องเปลี่ยนเสื้อผ้า ร้านค้า และห้องอาหาร นอกจากนี้ใกล้ๆลานจอดรถหลักเป็นที่ตั้งของศูนย์บริการนักท่องเที่ยว ซึ่งมีนิทรรศการขนาดเล็กเกี่ยวกับชายฝั่งทะเล แนะนำเส้นทางการเดินไปยังชายหาด ท่าเรือ และจุดชมวิวในป่าสน

การล่องเรือเที่ยวชมมีให้เลือก 2 แบบ ได้แก่ Blue Cave Cruise เป็นเรือขนาดเล็ก ใช้เวลา 20 นาที เริ่มออกเดินทางจาก Marine House ที่ตั้งอยู่ระหว่างลานจอดรถและทะเล โดยจะพานักท่องเที่ยวได้ใกล้ชิดกับเกาะหินที่ตั้งอยู่ตรงข้ามชายหาด และเข้าชมถ้ำสีฟ้า(Aonodokutsu) เป็นถ้ำขนาดเล็กที่มีน้ำทะเลสีฟ้าโคบอลต์ และแวะให้อาหารนกนางนวลด้วยแครกเกอร์ที่บินตามเรือมาอีกด้วย

Blue Cave Cruise

ค่าใช่จ่าย: 1,500 เยน
เวลาเปิด-ปิด: 8:30-17:00(ไม่ต้องสำรองที่นั่งล่วงหน้า)
วันปิดทำการ: เดือนธันวาคม-กุมภาพันธ์

Miyako Jodogahama Boat Cruise ใช้เวลา 40 นาที เป็นเรือขนาดใหญ่กว่า ทัวร์จะนำนักท่องเที่ยวออกจากท่าเรือผ่านชายฝั่งทะเลที่ขรุขระ และเกาะหินคม หินเทียนที่สูงตระหง่าน และช่องลมขนาดใหญ่ ก่อนจะกลับมายังชายหาด

Miyako Jodogahama Boat Cruise

ค่าใช่จ่าย: 1,400 เยน
เวลาเปิด-ปิด:  เรือออก 4-5 รอบ ในวันธรรมดา วันหยุดนักขัตฤกษ์และทุกวันจันทร์ตั้งแต่ต้นเดือนมีนาคม-พฤศจิกายน (แต่จะให้บริการทุกวันในช่วง golden week และวันหยุดช่วงฤดูร้อน)
วันปิดทำการ: กลางเดือนมกราคม-ต้นเดือนมีนาคม และวันธรรมดาที่ไม่แน่นอน

วิธีการเดินทาง

จากสถานีรถไฟ Miyako Station โดยสารรถบัส Iwate Kenpoku Bus ไปลงที่สถานีปลายทาง Jodogashima bus stop(15 นาที 180 เยน บัสออกชั่วโมงละ 1-2 รอบ) แล้วเดินต่อไปอีก 10 นาที


ลานจอดรถใกล้กับชายหาดจะปิดไม่ให้รถยนต์ส่วนตัวจอดในช่วงเดือนเมษายน-ตุลาคม

แผนที่ชายหาดโจโดงาฮามะ Jodogahama Beach และที่เที่ยวอื่นๆในชายฝั่งทะเลซังริคุ(Sanriku Coast)

GPS: 39.652404, 141.978625 เบอร์โทรศัพท์: +81 193-62-2111
- สถานที่ปัจจุบัน - สถานที่แนะนำ - สถานที่อื่นๆ

เรื่องท่องเที่ยวญี่ปุ่นที่กำลังฮิต

ที่เที่ยวแนะนำ - ที่เที่ยวแนะนำ จุดชมซากุระ - จุดชมซากุระ จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี - จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี เป็นมรกดโลก - เป็นมรกดโลก