/ โทโฮคุ(Tohoku) / อิวาเตะ(Iwate) / ชายฝั่งทะเลซังริคุ(Sanriku Coast) / พิพิธภัณฑ์เรือเซนต์จอนห์นแบ๊บติส Sant Juan Bautista

พิพิธภัณฑ์เรือเซนต์จอนห์นแบ๊บติส Sant Juan Bautista

photos by Per Honor et Gloria from commons.wikimedia.org/wiki/File:Sanjuanbautista.jpg(cc by public domain)

พิพิธภัณฑ์เรือเซนต์จอนห์นแบ๊บติส(Sant Juan Bautista) เป็นเรือจำลองของญี่ปุ่นที่สร้างให้เป็นเรือใบสไตล์สเปนเพื่อข้ามมหาสมุทรแปซิฟิกในช่วงมัยเอโดะ โดยมอบหมายให้ Date Masamune ขุนนางที่อาศัยอยู่ใกล้เซนไดให้ออกเดินทางข้ามมหาสมุทรแปซิฟิกไปยังเม็กซิโกและวาติกัน เพื่อทำราชภารกิจ

ผู้เข้าชมสามารถขึ้นไปบนเรือจำลองเพื่อสำรวจทั้งด้านบนและด้านล่างของดาดฟ้า จะได้เรียนรู้เกี่ยวกับข้อมูลการเดินทางบนเรือในขนาดเท่าของจริง โดยมีป้ายอธิบายส่วนต่างๆของเรือเป็นภาษาอังกฤษ รวมถึงบทบาทของชาวเรือ พ่อค้า ซามูไร และชาวสเปนพร้อมลูกเรือชาวโปรตุเกสที่ร่วมเดินทางในครั้งนั้น

นอกจากนี้ภายในอาคารพิพิธภัณฑ์ยังมีวีดีโออธิบายประวัติความเป็นมาของเรือโดยมีรายละเอียดเกี่ยวกับการก่อสร้าง และวิธีการสร้างของญี่ปุ่นในช่วงสมัยแห่งการสำรวจ

การเข้าชม

ค่าเข้าชม: 350 เยน
เวลาเปิด-ปิด: 9:30-16:30(เข้าชมก่อน 16:00)
วันปิดทำการ: ทุกวันอังคาร(ยกเว้นหากวันอังคารตรงกับวันหยุดราชการ)

วันหยุดปีใหม่

วิธีการเดินทาง

จากสถานีรถไฟ Ishinomaki Station โดยสารรถบัสท้องถิ่นไปลงที่ Sant Juan Park bus stop ซึ่งอยู่หน้าพิพิธภัณฑ์ ใช้เวลา 35 นาที ค่าใช้จ่าย 400 เยน บัสออกทุกๆ 2 ชั่วโมง

แผนที่พิพิธภัณฑ์เรือเซนต์จอนห์นแบ๊บติส Sant Juan Bautista และที่เที่ยวอื่นๆในชายฝั่งทะเลซังริคุ(Sanriku Coast)

GPS: 38.409549, 141.369872 เบอร์โทรศัพท์: +81 225-24-2210
- สถานที่ปัจจุบัน - สถานที่แนะนำ - สถานที่อื่นๆ

เรื่องน่าสนใจ

ที่เที่ยวแนะนำ - ที่เที่ยวแนะนำ จุดชมซากุระ - จุดชมซากุระ จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี - จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี เป็นมรกดโลก - เป็นมรกดโลก