/ คันโต(Kanto) / คานากาว่า(Kanagawa) / โยโกฮาม่า(Yokohama) / โรงหมักเบียร์คิริน Kirin Beer Village

โรงหมักเบียร์คิริน Kirin Beer Village

Photo from Official yokohamajapan.com

โรงหมักเบียร์คิริน(Kirin Beer Village) ตั้งอยู่ที่เมืองโยโกฮาม่า(Yokohama) บอกเลยว่าคอเบียร์ทั้งหลายนี่พลาดแล้วจะเสียใจนะเออ เพราะที่นี่นั้นไม่มีแค่เปิดให้นักท่องเที่ยวเที่ยวได้เข้าไปเยี่ยมชมกรรมวิธีขั้นตอนการผลิตต่างๆเท่านั้นนะคะ แต่เรายังได้ลองลิ้มชิมรสชาติเบียร์ที่ผลิตใหม่สดเอี่ยมอ่องให้เป็นเกียรติกับล้มเราอีกด้วย เรียกได้มาทั้งทีรู้ลึกรู้จริงแถมได้ชิมเบียร์ฟินๆที่คุณภาพระดับสากลอีกต่างหาก

โรงหมักเบียร์แห่งนี้ถูกก่อตั้งขึ้นโดย บริษัทโรงเบียร์คิรินก่อตั้งขึ้นในปี ค.ศ.1907 มีประวัติศาสตร์อันยาวนาน นับว่านานใกล้เคียงกับประวัติความเป็นมาของเบียร์ในประเทศญี่ปุ่นหลังจากการเปิดประเทศเพื่อทำการค้ากับต่างประเทศ เบียร์เริ่มมีขึ้นในสมัยเมจิราวๆปี ค.ศ.1868-1912 โดยเฉพาะในเมืองท่าแบบโยโกฮาม่า จากการที่เป็นสินค้าขึ้นชื่อของเมืองก็กลายมาเป็นเบียร์ที่ติดตลาดดับอันต้นๆของประเทศญี่ปุ่นอย่างในปัจจุบันนี่เองล่ะค่ะ การเข้ามาชมที่นี่ในแต่ละครั้งนั้นจะเป็นแบบทัวร์แต่ละรอบใช้เวลา 1 ชั่วโมง นำไปชมแกลเลอรี่เกี่ยวกับประวัติศาสตร์ของเบียร์คิริน ถังหมักเบียร์ และการบรรจุลงกระป๋อง แม้ว่าตัวทัวร์เป็นภาษาญี่ปุ่น แต่มีคู่มือภาษาอังกฤษให้อ่านทำความเข้าใจเพิ่มเติมฉะนั้นสบายใจได้ค่ะ

การเข้าชม

ค่าเข้าชม: ฟรี

โทรจองล่วงหน้า เบอร์ 045-503-8250
เวลาเปิด-ปิด: 10:30-15:30 ทัวร์จะจัดเป็นรอบ ออกทุกๆ 1 ชั่วโมง
วันปิดทำการ: ทุกวันจันทร์(หากวันจันทร์เป็นวันหยุดราชการจะปิดในวันถัดไป)

ยกเว้นวันจันทร์ที่ 1 และ 3 ของเดือนเมษายน-พฤศจิกายน

วิธีการเดินทาง

จาก Yokohama Station(13 นาที 160 เยน) หรือ Shinagawa Station(20 นาที 280 เยน) โดยสาร Keikyu Main Line ไปลงที่ Namamugi Station แล้วเดินไปทางทิศใต้ประมาณ 10 นาที

จาก Yokohama Station(6 นาที 160 เยน) หรือ Shinagawa Station(20 นาที 290 เยน) โดยสาร JR Keihin-Tohoku Line ไปลงที่ Shin-Koyasu Station แล้วเดินไปอีก 15 oาที

แผนที่โรงหมักเบียร์คิริน Kirin Beer Village และที่เที่ยวอื่นๆในโยโกฮาม่า(Yokohama)

GPS: 35.490149, 139.664093 เบอร์โทรศัพท์: +81 45-503-8250
- สถานที่ปัจจุบัน - สถานที่แนะนำ - สถานที่อื่นๆ

เรื่องน่าสนใจ

ที่เที่ยวแนะนำ - ที่เที่ยวแนะนำ จุดชมซากุระ - จุดชมซากุระ จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี - จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี เป็นมรกดโลก - เป็นมรกดโลก