/ คันโต(Kanto) / คานากาว่า(Kanagawa) / โยโกฮาม่า(Yokohama) / สวนริมแม่น้ำโอโอคากาวะ Ookagawa River Park

สวนริมแม่น้ำโอโอคากาวะ Ookagawa River Park

เป็นจุดชมซากุระที่ขึ้นชื่อ

สวนริมแม่น้ำโอโอคากาวะ(Ookagawa River Park, 大岡川) เป็นสวนสาธารณะริมแม่น้ำในเขตโยโกฮามา ที่มีต้นซากุระริมแม่น้ำมากถึง 800 ต้น อยู่ติดกับสถานีรถไฟ Sakuragicho ช่วงฤดูดอกไม้ผลิของทุกๆปีจะมีการจัดงานเทศกาลชมดอกซากุระริมแม่น้ำ ความยาวของถนนสายดอกซากุระนั้นยาวถึง 5 กิโลเมตร นักท่องเที่ยวสามารถเดินเที่ยวชมงานได้อย่างเพลิดเพลิน สัมผัสกับความงามของธรรมชาติแบบใกล้ชิด มองเห็นกิ่งซากุระโน้มกิ่งลงไปสัมผัสไอเย็นจากพื้นผิวน้ำเป็นภาพที่สวยจนบรรยายไม่ถูก

นอกจากการเดิมชมดอกซากุระแล้วระหว่างเส้นทางการจัดงานก็จะมีร้านค้าต่างๆ ขายอาหาร ขนม เครื่องดื่ม ของทานเล่นขึ้นชื่อมากมาย ให้นักท่องเที่ยวเดินเลือกซื้อกันตลอดทาง ส่วนในยามค่ำคืนก็จะมีการเปิดโคมไประดับที่ติดไว้ตลอดบริเวณพื้นที่จัดงานทั้งหมดโดยจะเปิดไฟตั้งแต่เวลา 17.00-00.00 มีทั้งการจัดแสดงคอนเสิร์ต การแสดงวัฒนธรรมพื้นบ้านญี่ปุ่น และกิจกรรมน่าสนใจมากมายในแต่ละวัน ทำให้ในช่วงเวลาในช่วงเย็นๆนั้นดูคึกคักเป็นอย่างมากและต้องบอกเลยว่า เป็นการจัดงานอย่างยิ่งใหญ่มากมีนักท่องเที่ยวทั้งญี่ปุ่นและต่างชาติเที่ยวชมในงานเป็นจำนวนมากทีเดียว รวมทั้งยังมีการนั่งเรือชมดอกซากุระจากกลางแม่น้ำทำให้เทศกาลนี้น่าสนใจมากยิ่งขึ้นไปอีก

ข้อมูลล่องเรือแม่น้ำโอโอคากาวะ Ookagawa River

– ท่าเรือซากุระกิโซะ

วันเสาร์

เวลาให้บริการ: 11.00-16.00 (รอบสุดท้าย 15.00)

ราคา:ราคาผู้ใหญ่รวมเด็กหนึ่งคน 1,500 เยน ,

วันอาทิตย์

เวลาให้บริการ: 11. 00-16.00 (รอบสุดท้าย 15.00)

ราคา: ผู้ใหญ่ 1,000 เยน, เด็กตั้งแต่ประถมต่ำลงมา 500 เยน

– ท่าเรือโยโกฮาม่า Hinode

เสาร์/อาทิตย์ :

เวลาให้บริการ: 11.00-16.00 (รอบสุดท้าย 15.00)

ราคา:  1,000 เยน (เด็กตั้งแต่ประถมต่ำลงมาขึ้นฟรี)

Save

การเข้าชม

ค่าเข้าชม: เข้าชมฟรี
เวลาเปิด-ปิด: เปิดตลอดเวลา

วิธีการเดินทาง

นั่งรถไฟสาย JR kansai มาลงสถานี Sakuragicho เดินจากสถานีรถไฟซากุระกิโช เลี้ยวขวาไปยังอุโมงค์ใต้ดินเดินไปตามป้ายบอกทางที่ให้ออก Noge-cho (โนเกะ-โชะ) ออกจากอุโมงค์แล้วเดินตรงไปอีก 500 เมตรจะเจอสี่แยกใหญ่ให้เลี้ยวซ้ายจะเจอสถานที่จัดเทศกาลที่แม่น้ำ ookagawa

แผนที่สวนริมแม่น้ำโอโอคากาวะ Ookagawa River Park และที่เที่ยวอื่นๆในโยโกฮาม่า(Yokohama)

GPS: 35.449166, 139.632840
- สถานที่ปัจจุบัน - สถานที่แนะนำ - สถานที่อื่นๆ

เรื่องน่าสนใจ

ที่เที่ยวแนะนำ - ที่เที่ยวแนะนำ จุดชมซากุระ - จุดชมซากุระ จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี - จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี เป็นมรกดโลก - เป็นมรกดโลก