/ งานและเทศกาลต่างๆ / งานเทศกาล Snow Light Path ที่คลอง Otaru ปี 2017

งานเทศกาล Snow Light Path ที่คลอง Otaru ปี 2017

Otaru Snow Light Path Festival นั้นเป็นเทศกาลที่จะมีการจุดเทียนตามสองข้างทางอย่างงดงามโดยมีสถานที่จัดงานหลัก 2 แห่งคือที่ คลองโอตารุ และทางรถไฟเก่าสายเทมิยะ เนื่องจากเป็นงานที่จัดขึ้นในยามค่ำคืน ผู้ที่จะเข้าร่วมงานต้องใส่เสื้อผ้าที่อบอุ่นเพียงพอ เพราะอุณภูมิจะติดลบได้มากถึง -10 องศาเลย สำหรับในช่วงกลางวันนั้น ขอแนะนำให้เที่ยวชมตามลานสกีที่สามารถไปมือเปล่าเพื่อหาเช่าชุดได้ หรือตามร้านของหวานต่างๆ เป็นต้น

งาน Otaru Snow Light Path festival จะจัดขึ้นตั้งแต่วันศุกร์ที่ 3 ถึงวันจันทร์ที่ 12 กุมภาพันธ์ 2017 ซึ่งก็จะเป็นช่วงเดียวกับที่มีงาน Sapporo Snow Festival ดังนั้นนักท่องเที่ยวที่เดินทางมาในช่วงนี้ก็จะสามารถชมได้พร้อมกันทั้ง 2 งานเลยทีเดียว บริเวณคลองโอตารุจะเริ่มเปิดไฟตั้งแต่ประมาณ 5 โมงเย็นถึง 2 ทุ่ม ซึ่งแสงไฟจากอาคารบ้านเรือนจะสะท้อนน้ำในคลองโอตารุสวยงามมาก

ข้อมูลเที่ยวเมืองโอตารุเพิ่มเติม

ข้อมูล ลานสกีภายในเมืองโอตารุ

http://www.city.otaru.lg.jp/kankou/miru_asobu_tomaru/kankosisetu/leisure/ski.html

อีกหนึ่งกิจกรรมสนุกๆของชาวญี่ปุ่นในช่วงเวลานี้คือ การมอบช็อคโกแลตให้กันในวันวาเลนไทน์ โดยจะมีกล่องหลากหลายรูปแบบไม่ว่าจะเป็นกล่องสำหรับให้เพื่อน หรือให้ตัวเอง และยังมีช็อกโกแลตหลากหลายชนิดให้เลือกอีกด้วย! สำหรับผู้ที่ชื่นชอบของหวานแล้วห้ามพลาดเด็ดขาด!!

แถมท้ายอีกนิดในสถานที่จัดงานที่คลองโอตารุ และที่ทางรถไฟสายเก่าเทมิยะนั้นตั้งอยู่ใกล้ๆ กัน สามารถจะเดินไปเที่ยวชมทั้งสองที่ได้

ขอบคุณข้อมูลจาก: https://www.facebook.com/yakpaihokkaido/

E11_07

เรื่องน่าสนใจ