/ ชุบุ(Chubu) / นากาโน่(Nagano) / ตัวเมืองนากาโน่(Nagano City) / พิพิธภัณฑ์ศิลปะชินาโนะ Shinano Art Museum

พิพิธภัณฑ์ศิลปะชินาโนะ Shinano Art Museum

พิพิธภัณฑ์ศิลปะชินาโนะ

photos by 掬茶 from commons.wikimedia.org/wiki/File:Nagano_Prefectural_Shinano_Art_Museum,_Higashiyama_Kaii_Gallery.jpg(cc by 3.0)

พิพิธภัณฑ์ศิลปะชินาโนะ(Shinano Art Museum/Nagano-ken Shinano bijutsukan) ตั้งอยู่ไม่ไกลจากวัดเซนโคจิ(Zenkoji) เดินทางก็ไม่ยากค่ะเพราะอยู่บริเวณตัวเมืองนากาโน่(Nagano City) มาพิพิธภัณฑ์แห่งนี้หลายรั้งรับรองว่าไม่มีคำว่าจำเจ เนื่องจากภายในพิพิธภัณฑ์มีการจัดแสดงนิทรรศการศิลปะแบบหมุนเวียน  ส่วนใหญ่จะเป็นผลงานจากศิลปินที่เกิดในจังหวัดนากาโน่ หรือมีความเกี่ยวข้องกับจังหวัดนากาโน่ หรือผลงานที่แสดงถึงทิวทัศน์ที่สวยงามของท้องถิ่นเป็นหลักนะคะ เรียกได้ว่าเป็นพิพิธภัณฑ์ศิลปะที่บ่งบอกถึงตัวตนของเมืองนากาโน่อย่างแท้จริงก็ไม่ผิดนัก

อย่างที่บอกล่ะค่ะว่างานที่มาจัดแสดงที่นี่ต้องมีอย่างใดอย่างหนึ่งที่เกี่ยวข้องกับเมืองนาหาโน่ไม่อย่างใดก็อย่างหนึ่งเสมอๆ อย่างในปี ค.ศ.1990 ได้มีการจัดทำแกลเลอรี่ฮิงาชิยาม่า ไคอิ(Higashiyama Kaii Gallery) ถูกสร้างติดกับพิพิธภัณฑ์ เพื่อจัดแสดงผลงานของ Higashiyama Kaii ศิลปินที่วาดภาพทิวทัศน์ที่งดงามของจังหวัดนากาโน่ได้ออกมาอย่างประณีต ซึ่งจะมีการหมุนเวียนไปตามฤดูกาลต่างๆ เอาเป็นว่าถ้าอยากมากี่ครั้งก็ไม่เบื่อบวกกับอยากรู้เรื่องราวของศิลปะแห่งเมืองนากาโน่ที่นี่ตอบโจทย์อย่างแน่นอนค่ะ

การเข้าชม

ค่าเข้าชม: 500 เยน (Higashiyama Kaii Gallery)
เวลาเปิด-ปิด: 9:00-17:00(เข้าชมก่อน 16:30)
วันปิดทำการ: ทุกวันพุธ(หากวันพุธเป็นวันหยุดราชการจะปิดในวันถัดไป)

วันที่ 28 ธันวาคม - 1 มกราคม

ปิดปรับปรุงนิทรรศการ ไม่แน่นอน

วิธีการเดินทาง

จากวัดเซนโคจิ(Zenkoji Temple) เดินไปทางทิศตะวันออกเฉียงเหนือประมาณ 5 นาที

แผนที่พิพิธภัณฑ์ศิลปะชินาโนะ Shinano Art Museum และที่เที่ยวอื่นๆในตัวเมืองนากาโน่(Nagano City)

GPS: 36.661546, 138.190998 เบอร์โทรศัพท์: +81 26-232-0052
- สถานที่ปัจจุบัน - สถานที่แนะนำ - สถานที่อื่นๆ

เรื่องน่าสนใจ

ที่เที่ยวแนะนำ - ที่เที่ยวแนะนำ จุดชมซากุระ - จุดชมซากุระ จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี - จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี เป็นมรกดโลก - เป็นมรกดโลก