/ ชุบุ(Chubu) / นากาโน่(Nagano) / ตัวเมืองนากาโน่(Nagano City) / ชิราโฮเนะออนเซน Shirahone Onsen

ชิราโฮเนะออนเซน Shirahone Onsen

ที่เที่ยวแนะนำ
ชิราโฮเนะออนเซน

photos by Soica2001 (talk) from commons.wikimedia.org/wiki/File:Sirahone_spa_kyoudou-noten-buro_2008.jpg(cc by public domain)

ที่เที่ยวแนะนำ

ชิราโฮเนะออนเซน(Shirahone Onsen) ตั้งอยู่ทางทิศเหนือของแอลป์ญี่ปุ่น ภายในเมืองเต็มไปด้วยที่พักเรียวกังที่เรียงรายอยู่ตามทางลาดชันของหุบเขา ซึ่งใกล้กับแหล่งท่องเที่ยวทางธรรมชาติ เช่น คามิโคจิ(Kamikochi) และ โนริคุระ(Norikura)

ชิราโฮเนะ แปลว่า กระดูกสีขาวขุ่น เนื่องจากน้ำพุร้อนที่นี่มีส่วนผสมของแมกนีเซียม และแคลเซียมในปริมาณมาก เชื่อว่ามีสรรพคุณบรรเทาโรคระบบทางเดินอาหาร

ภายในเมืองเปิดให้บริการห้องอาบน้ำสาธารณะแห่งหนึ่ง นอกจากที่นี่แล้วเรียวกังต่างๆก็มีห้องอาบน้ำให้นักท่องเที่ยวที่ไม่ได้ค้างคืนใช้บริการเช่นกัน ได้แก่

1.อาวาโนยุ(Awanoyu)

ค่าใช้จ่าย: 820 เยน
เวลาเปิด-ปิด: 10:30-13:30
วันปิดทำการ: ทุกวันพฤหัสบดี

ภายในเป็นห้องอาบน้ำรวม น้ำพุร้อนมีสีขาวขุ่น อนุญาตให้ผู้หญิงห่อผ้าขนหนูได้ นอกจากนี้ยังมีห้องอาบน้ำกลางแจ้งให้กับผู้หญิงโดยเฉพาะ และห้องอาบน้ำในร่มแบบแยกชายหญิง

2.ห้องอาบน้ำสาธารณะชิราโฮเนะ(Shirahone Onsen Public Notemburo)

ค่าใช้จ่าย: 510 เยน
เวลาเปิด-ปิด: 8:30-17:00
วันปิดทำการ: ปลายเดือนพฤศจิกายน-ปลายเดือนเมษายน

ห้องอาบน้ำแห่งนี้ตั้งอยู่ด้านล่างของบันไดยาวที่ลงมายังแม่น้ำในหุบเขา ให้บริการห้องอาบน้ำกลางแจ้งแยกชายหญิงแบบติดริมแม่น้ำ คุณจะผ่อนคลายไปกับเสียงน้ำไหล และบรรยากาศท่ามกลางธรรมชาติอันงดงาม

วิธีการเดินทาง

รถโดยสารประจำทาง

จาก Matsumoto โดยสาร Matsumoto Electric Railway ไปลงที่ Shin-Shimashima Station(30 นาที 700 เยน) เปลี่ยนไปนั่ง Alpico bus ไปยัง Shirahone Onsen(70 นาที 1,450 เยน บัสออกวันละ 3-4 รอบ) มีตั๋วไปกลับสำหรับรถไฟ และรถบัส จำหน่ายในราคา 3,500 เยน


รถยนต์ส่วนตัว

Shirahone Onsen ตั้งอยู่บนเส้นทาง National Route 158 ซึ่งเชื่อมต่อระหว่าง Matsumoto และ Takayama

จาก Norikura Kogen ผ่านเส้นทาง Kamikochi Norikura Super Rindo toll road

แผนที่ชิราโฮเนะออนเซน Shirahone Onsen และที่เที่ยวอื่นๆในตัวเมืองนากาโน่(Nagano City)

GPS: 36.155488, 137.625482 เบอร์โทรศัพท์: +81 263-93-3251
- สถานที่ปัจจุบัน - สถานที่แนะนำ - สถานที่อื่นๆ

เรื่องงอื่นที่น่าสนใจ

ที่เที่ยวแนะนำ - ที่เที่ยวแนะนำ จุดชมซากุระ - จุดชมซากุระ จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี - จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี เป็นมรกดโลก - เป็นมรกดโลก