แนะนำ โรงแรมที่พัก โตเกียว ญี่ปุ่น อัพเดตล่าสุด

ย่านเมืองเก่า ชิราคาเบะ Kurayoshi Shirakabe

photos by Saigen Jiro from commons.wikimedia.org/wiki/File:Kurayoshi,_Shirakabe-dozo-gun.jpg(cc by 1.0)


ย่านโกดังชิราคาเบะ(Shirakabe Storehouses) ตั้งอยู่ที่ริมแม่น้ำคะโมะงะวะ(Kamogawa) เมืองคุราโยชิ(Kurayoshi)ในจังหวัดต็อตโตริ(Tottori) เรียกได้ว่าเป็นย่านเก่าแก่ที่มองไปไหนก็เต็มไปด้วยความคลาสสิกมากๆ เนื่องจากเป็นแหล่งประวัติศาสตร์ย่านโกดังเก็บของที่มีผนังสีขาว อาคารเกือบทุกหลังมีหลังคาสีแดง ประตูทางเข้าจะสร้างสะพานหินเล็กๆที่นิยมมากๆในสมัยโบราณ โดยที่ร้านค้ายุคก่อนนั้นจะมีคำเรียกว่า อะคาวาระ(Akagawara) ที่แปลตรงๆตัวว่า หลังคาสีแดง จนกลายมาเป็นตัวมาสคอตของที่นี่ด้วยนะ นี่ก็แสดงให้เห็นว่าเมื่อก่อนโน้นบริเวณนี้ต้องเคยเป็นแหล่งค้าขายที่มาก่อน ซึ่งก็ตรงกับคำเล่าขานที่มีต่อที่นี่ว่าสมัยเอโดะเคยเป็นเมืองท่าค้าขายสำคัญแห่งหนึ่งมาก่อน ปัจจุบันย่านนี้ไม่เพียงแค่จะมีกลิ่นอายความโบราณให้คนที่ชื่นชอบอะไรเก่าๆได้เสพกันแล้วนั้น ยังจะมีร้านค้าต่างๆให้ได้ช็อปกันเพลินๆอีกนะคะ ไม่ว่าจะเป็นร้านขายโซบะ ร้านขายโชยุ ร้านเหล้าสาเก ร้านตุ๊กตาโบราณ Hakota ร้านรองเท้าเกี๊ยะ Geta ร้านผลิตภัณฑ์เครื่องจักสานจากไม้ไผ่ ร้นเครื่องเซรามิกโบราณ และร้านต้นตำหรับโมจิที่มีสูตรมากว่า 100 ปี เรียกได้ว่าสายฮิปเตอร์ สายสตรีท หรือสายไหนก็ตามที่อยากมาเดินชมนั่นนี่แบบฟิลโบราณๆหน่อยพร้อมช็อปเบาๆมาที่ปักหมุดที่นี่มีแต่ความว่าฟินค่ะ


การเข้าชม

วันปิดทำการ: เปิดทุกวัน บางร้านปิดทุกวันพุธ

วิธีการเดินทาง

จากสถานี JR Sanin Main Line Kurayoshi Station โดยสารรถบัส Hinomaru Bus Kurayoshi City Line ที่ไปยัง Nishi Kurayoshi ลงที่สถานี Akagawara Shirakabe Dozo Station แล้วเดินต่ออีก 5 นาที

จากสถานี JR Yonagoโดยสารรถบัสแดง Dan Dan Bus ลงที่สถานี Tenjin-bashi

แผนที่ย่านเมืองเก่า ชิราคาเบะ Kurayoshi Shirakabe และที่เที่ยวอื่นๆในคุราโยชิ(Kurayoshi)

GPS: 35.432188, 133.823837 เบอร์โทรศัพท์: +81 858-24-5371
- สถานที่ปัจจุบัน - สถานที่แนะนำ - สถานที่อื่นๆ

ที่เที่ยวแนะนำ - ที่เที่ยวแนะนำ จุดชมซากุระ - จุดชมซากุระ จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี - จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี เป็นมรกดโลก - เป็นมรกดโลก