แนะนำ โรงแรมที่พัก โตเกียว ญี่ปุ่น อัพเดตล่าสุด

สวนหมีภูเขาไฟโชวะชินซัน Showa-Shinzan Bear Park

สวนหมีภูเขาไฟโชวะชินซัน-

photos by MiNe (sfmine79) さん from commons.wikimedia.org/wiki/File:昭和新山熊牧場.jpg(cc by 2.0 )


สวนหมีภูเขาไฟโชวะชินซัน(Showa-Shinzan Bear Park) ตั้งอยู่ใกล้กับ สถานีกระเช้าภูเขาไฟอุสุ(Usuzan Ropeway) บอกเลยว่าคนที่รักเจ้าหมีสีน้ำตาลต้องกรีดร้องให้กับความน่ารักของหมีเหล่านี้ เพราะที่นี่นั้นเป็นสถาที่เพาะพันธุ์หมีสีน้ำตาลที่มีตั้งแต่เจ้าหมีตัวน้อยๆไปจนถึงหมีตัวโตเลยนะคะ ไม่ต้องกลัวว่าหมีตัวโตจะดุรึเปล่า เพราะหมีของที่นี่เค้าได้รับการดูแลและฝึกให้คุ้นเคยกับคน มีหมีโตเต็มวัยที่ไม่ดุร้ายโชว์ลีลาอ้อนขออาหารจากนักท่องเที่ยว เป็นภาพที่น่ารักน่าเอ็นดูทีเดียว ยิ่งใครอยากจะเห็นหมีตัวน้อยๆอย่างใกล้ชิดก็สามารถทำได้นะคะ เนื่องจากที่นี่นั้นเต้าจะเปิดให้นักท่องเที่ยวสามารถเยี่ยมชมลูกหมีสีน้ำตาลได้อย่างใกล้ชิดผ่านกระจกใส หากยังไม่จุใจมาทั้งทีอยากใกล้ที่สุดเท่าที่จะทำได้ต้องมายังโซน ห้องสังเกตการณ์พิเศษ”กรงมนุษย์”  ซึ่งจะมองเห็นหมีสีน้ำตาลเดินผ่านไปมา และได้ยินเสียงและกลิ่นของหมีผ่านรูระบายอากาศเล็กๆ ประหนึ่งว่าได้อยู่กับเจ้าหมีพวกนี้ระยะประชดแต่ก็มีความปลอดภัยหายห่วงค่ะ เราอาจจะเคยไปชมหมีในหลายๆที่ที่แค่เห็นอย่างเดียวใช่ไหมคะ ที่นี่พิเศษตรงนักท่องเที่ยวสามารถป้อนอาหารเหล่าหมีทั้งหลายด้วย ขนมปัง และแอปเปิ้ล ซึ่งเค้าจะจุดจำหน่ายอาหารหมีให้ซื้อกันแบบรัวๆเลยล่ะค่ะ


การเข้าชม

ค่าเข้าชม: ผู้ใหญ่ 850 เยน เด็ก 500 เยน
โรงแรมส่วนใหญ่มีคูปองส่วนลดค่าตั๋ว อย่าลืมหยิบมาด้วย
เวลาเปิด-ปิด: 9:00-16:00

ขึ้นอยู่กับฤดูกาล และอาจปิดเร็วในวันเทศกาลต่างๆ

วิธีการเดินทาง

เส้นทางกระเช้าออกจาก Kazan-Mura ตั้งอยู่ในย่านร้านขายของที่ระลึกบริเวณตีนภูเขาไฟโชวะชินซัน(Showa Shinzan)

จากโทยาโกะออนเซ็น(Toyako Onsen) ขับรถหรือนั่งแท๊กซี่ประมาณ 10 นาที (ค่าใช้จ่าย 200 เยน) หรือโดยสารรถบัส ใช้เวลา 15 นาที 340 เยน บัสออกทุกๆ 2 ชั่วโมง แต่ไม่เปิดบริการในช่วงต้นเดือนพฤศจิกายน-ปลายเดือนเมษายน

แผนที่สวนหมีภูเขาไฟโชวะชินซัน Showa-Shinzan Bear Park และที่เที่ยวอื่นๆในทะเลสาบโทยะ(Lake Toya)

GPS: 42.538818, 140.861116 เบอร์โทรศัพท์: +81-142-75-2290
- สถานที่ปัจจุบัน - สถานที่แนะนำ - สถานที่อื่นๆ

ที่เที่ยวแนะนำ - ที่เที่ยวแนะนำ จุดชมซากุระ - จุดชมซากุระ จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี - จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี เป็นมรกดโลก - เป็นมรกดโลก