แนะนำ โรงแรมที่พัก โตเกียว ญี่ปุ่น อัพเดตล่าสุด

หลุมอุสุซังตะวันตก Usuzan West Craters

photos by BehBeh from ja from commons.wikimedia.org/wiki/File:UsuZan2007.JPG(cc by 3.0)


หลุมอุสุซังตะวันตก(Usuzan West Craters) ตั้งอยู่แถวๆทะเลสาบโทยะ(Lake Toya) ภายในจังหวัดฮอกไกโด(Hokkaido) นับเป็นสิ่งมหัศจรรย์ที่เกิดขึ้นจากจากการปะทุของภูเขาไฟอุสุ(Mount Usu) ในช่วงประมาเดือนมีนาคม-เมษายน ปี 2000นี่เองค่ะ อีกทั้งยังมีกิจกรรมให้นักท่องเที่ยวได้สนุกกันอย่างการปีนเขา โดยนักท่องเที่ยวสามารถเดินปีนขึ้นไปได้โดยใช้เส้นทางคมพิรายาม่า(Kompirayama Walking Trail) ซึ่งเริ่มจากศูนย์นักท่องเที่ยวโทยาโกะ(Toyako Visitor Center) ตั้งอยู่ที่โทยะโกะออนเซ็น(Toyako Onsen) ตรงไปสู่ลานจอดรถนิชิยม่า(Nishiyama parking lot)  ระหว่างทางก็ยังสามารถเห็นสิ่งก่อสร้างที่เหลือเพียงซากคงเหลือให้เราเห็นอย่าง ห้องอาบน้ำสาธารณะที่พังแล้ว ตึกอาพาร์ตเมนต์ และสะพาน ที่แสดงให้เห็นว่าการปะทุครั้งนั้นสร้างความเสียหายให้กับเมืองไม่น้อยเลยล่ะค่ะ ซึ่งการจะไปถึงหลุมที่มีขนาดใหญ่อีก 2 แห่ง น่าจะใช้เวลาราวๆ 40 นาทีได้ค่ะ

ไม่ใช่เพียงแค่เราจะได้มาดูสิ่งที่เกิดขึ้นจากภัยธรรมชาติและได้ปีนเขาไปตามเส้นทางที่ท้าทายสำหรับนักท่องเที่ยวสายผจญภัยเท่านั้นนะคะ เรายังสามารถชมวิวงามๆที่หอชมวิวจากยอดภูเขาคมพิรายาม่า(Mount Kompirayama) ที่บอกเลยว่าเป็นอีกหนึ่งจุดที่สามารถมองเห็นวิวทะเลสาบโทยะได้งดงามมากที่สุดแห่งหนึ่งเลยทีเดียวค่ะ โดยนอกจากจะได้พบกับทัศนียภาพอันงดงามเหนือทะเลสาบโทยะแล้วนั้น ยังจะได้เห็นหลุมอื่นๆทางฝั่งตะวันตกของภูเขาอุสุได้อีกต่างหาก ซึ่งตรงนี้เราสามารถเลือกได้นะคะว่าจะเดินขึ้นไปหรือนั่งรถยนต์ไป ถ้านั่งรถยนต์ขึ้นไปมีค่าใช้จ่าย1,000 เยน ต่อคันรวมผู้โดยสาร หรือถ้าเดินเท้าขึ้นไปมีค่าใช้จ่าย 1,000 เยน ต่อ 4 คน แต่ถ้ามาฤดูหนาวอาจจะอดขึ้นไปดูในส่วนนี้นะคะ เพราะหอชมวิวจะปิดในช่วงฤดูหนาวนั่นเองค่ะ

 


การเข้าชม

ค่าเข้าชม: ฟรี
เวลาเปิด-ปิด: เส้นทางการเดิน 7:00-18:00 (เดือนตุลาคม-ต้นพฤศจิกายน ปิด 17:00)
วันปิดทำการ: ต้นเดือนพฤศจิกายน - กลางเดือนเมษายน

วิธีการเดินทาง

เส้นทางนิชิยาม่า(Nishiyama Crater Walking Trail)

จาก Toyako Station โดยสารรถบัสประจำทางไปยัง Toyako Onsen ลงที่สถานี Nishiyama Yuhodo(15 นาที ค่าใช้จ่ายเที่ยวเดียว 280 เยนรถบัสออกทุกชั่วโมง)

แผนที่หลุมอุสุซังตะวันตก Usuzan West Craters และที่เที่ยวอื่นๆในทะเลสาบโทยะ(Lake Toya)

GPS: 42.542634, 140.863763 - Google Map เบอร์โทรศัพท์: +81 142-75-3113
- สถานที่ปัจจุบัน - สถานที่แนะนำ - สถานที่อื่นๆ

ที่เที่ยวแนะนำ - ที่เที่ยวแนะนำ จุดชมซากุระ - จุดชมซากุระ จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี - จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี เป็นมรกดโลก - เป็นมรกดโลก