แนะนำ โรงแรมที่พัก โตเกียว ญี่ปุ่น อัพเดตล่าสุด

ภูเขาไฟอุสุ Usuzan

ภูเขาไฟอุสุ

photos by Kentaro Ohno from flickr.com/photos/inucara/20730606722(cc by 1.0 )


ภูเขาไฟอุสุ(Usuzan)งอยู่ทางทิศใต้ของเมืองโทยะโกะออนเซน(Toyako Onsen) ห่างกันเพียง 2 กิโลเมตร แบบที่สามารถเดินเท้าไปได้แบบชิลๆเลยล่ะค่ะ ภูเขาแห่งนี้ออกจะท้าทายความรู้สึกของนักท่องเที่ยวอยู่บ้างตรงที่ยัง เป็นภูเขาไฟที่ยังไม่ดับสนิทนี่แหล่ค่ะ แม้จะออกจะดูอันตรายนิดๆแต่เอาจริงๆถ้าวันไหนหรือช่วงไหนไม่ปลอดภัยเค้าก็ไม่เปิดให้เราได้เข้าไปใกล้อยู่แล้วค่ะ

ภูเขาไฟอุสุนั้นมีความสูง 733 เมตรเหนือระดับน้ำทะเล ในรอบร้อยปีที่ผ่านมาเกิดการปะทุขึ้น 4 ครั้ง คือ ปี 1910,1944-45, 1977 และ 2000 ซึ่งทำให้เถ้าถ่านจำนวนมากพุ่งออกมาเป็นระยะทางไกลทำลายอาคารต่างๆในพื้นที่บางสวนของเมืองโทยะโกะออนเซน และเนื่องจากมีการเฝ้าระวังติดตามและใช้เครื่องมือวิทยาศาสตร์ที่ทันสมัย ทำให้คาดการณ์การปะทุของภูเขาไฟได้ล่วงหน้า เพื่อให้ผู้คนอพยพออกจากเมืองได้ทัน จึงไม่มีใครได้รับบาดเจ็บ เรียกได้ว่าเป็นแหล่งท่องเที่ยวที่เปิดประสบกาณณ์หลายๆอย่างที่หาไม่ได้ในไทย อีกทั้งยังมีความงดงามอย่างมากอีกต่างหาก


วิธีการเดินทาง

ขึ้นกระเช้าอุสุซัน ซึ่งเส้นทางกระเช้าออกจาก Kazan-Mura ตั้งอยู่ในย่านร้านขายของที่ระลึกบริเวณตีนภูเขาไฟโชวะชินซัน(Showa Shinzan)

จากโทยาโกะออนเซ็น(Toyako Onsen) ขับรถหรือนั่งแท๊กซี่ประมาณ 10 นาที (ค่าใช้จ่าย 200 เยน) หรือโดยสารรถบัส ใช้เวลา 15 นาที 340 เยน บัสออกทุกๆ 2 ชั่วโมง แต่ไม่เปิดบริการในช่วงต้นเดือนพฤศจิกายน-ปลายเดือนเมษายน

แผนที่ภูเขาไฟอุสุ Usuzan และที่เที่ยวอื่นๆในทะเลสาบโทยะ(Lake Toya)

GPS: 42.540149,140.83575 - Google Map
- สถานที่ปัจจุบัน - สถานที่แนะนำ - สถานที่อื่นๆ

ที่เที่ยวแนะนำ - ที่เที่ยวแนะนำ จุดชมซากุระ - จุดชมซากุระ จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี - จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี เป็นมรกดโลก - เป็นมรกดโลก