แนะนำ โรงแรมที่พัก โตเกียว ญี่ปุ่น อัพเดตล่าสุด

พิพิธภัณฑ์วิทยาศาสตร์ภูเขาไฟ Volcano Science Museum

พิพิธภัณฑ์วิทยาศาสตร์ภูเขาไฟ-

photos by Daniel Ramirez from flickr.com/photos/danramarch/22268412723(cc by 2.0 )


พิพิธภัณฑ์วิทยาศาสตร์ภูเขาไฟ(Volcano Science Museum) ตั้งอยู่ในบริเวณของศูนย์บริการนักท่องเที่ยวเมืองโทยะ(Visitor Center) ของจังหวัดฮอกไกโด(Hokkaido) นับว่าเป็นจุดที่มาแล้วคุ้มค่านะคะ เพราะไม่เพียงจะได้สอบถามข้อมูลทองเที่ยวต่างๆแล้ว ยังจะสามารถมาแวะชมและเรียนรู้เกี่ยวกับภูเขาได้อีก โดยพิพิธภัณฑ์แห่งนี้จะเน้นไปที่การให้ความรู้เกี่ยวกับภูเขาไฟอุซุ ที่เกิดการระเบิดขึ้นในปี ค.ศ. 1977-2000 เป็นหลักนั่นเองค่ะ

รูปแบบการจัดแสงหรือนำเสอของที่นี่ก็ไม่ได้มีเพียงประวัติหรือสิ่งของที่เกี่ยวข้องกับเหตุการณ์ในช่วงเวลานั้นเท่านั้นนะคะ เพราะเค้ายังจะมีวีดีโอพร้อมคำบรรยายภาษาอังกฤษ ห้องภายในจัดแสดงเกี่ยวกับรถยนต์ และข้าวของเครื่องใช้ที่อยู่ในเหตุการณ์ภูเขาไฟระเบิดที่ยังคงหลงเหลืออยู่ จำลองถนนหนทางที่มีลักษณะเหมือนตอนภูเขาไฟระเบิด พร้อมไอความร้อนที่ออกจากปากปล่อง Nishiyama อีกด้วย ให้บรรยากาศเหมือนเรากำลังอยู่ในเหตุการณ์นั้นเลยทีเดียว รวมไปถึงยังจะมีส่วนที่จัดเป็นนิทรรศการจำลองภาพเมืองโทยะที่ล้อมรอบด้วยภูเขาไฟ ทะเลสาบโทยะ(Lake Toya) เมืองโทยะโกะออนเซน(Toyako Onsen) จัดแสดงตัวอย่างดิน และหินภูเขาไฟชนิดต่างๆ ธรรมชาติวิทยา หลักๆแล้วอย่าง ต้นไม้ และสัตว์ที่อาศัยอยู่ในบริเวณนี้ ถือได้ว่าเป็นพิพิธภัณฑ์วิทยาศาสตร์ที่ครบเครื่องเรื่องความรู้เกี่ยวภูเขาไฟมากที่สุดแห่งหนึ่งของญี่ปุ่นก็ว่าได้ค่ะ


การเข้าชม

ค่าเข้าชม: ผู้ใหญ่ 600 เยน เด็ก 300 เยน
ส่วนใหญ่โรงแรมจะมีคูปองส่วนลดสำหรับค่าตั๋ว อย่าลืมหยิบมาด้วย
เวลาเปิด-ปิด: 9:00-17:00
วันปิดทำการ: วันที่ 31 ธันวาคม - 1 มกราคม

วิธีการเดินทาง

จากสถานีรถบัสปลายทาง เดินไป 1 บล็อก จะพบตึกไม้สีน้ำตาล นั่นคือ Volcano Science Museum และ Visitor Center

แผนที่พิพิธภัณฑ์วิทยาศาสตร์ภูเขาไฟ Volcano Science Museum และที่เที่ยวอื่นๆในทะเลสาบโทยะ(Lake Toya)

GPS: 42.563939,140.815583 - Google Map เบอร์โทรศัพท์: +81 142 75 2555
- สถานที่ปัจจุบัน - สถานที่แนะนำ - สถานที่อื่นๆ

ที่เที่ยวแนะนำ - ที่เที่ยวแนะนำ จุดชมซากุระ - จุดชมซากุระ จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี - จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี เป็นมรกดโลก - เป็นมรกดโลก