แนะนำ โรงแรมที่พัก โตเกียว ญี่ปุ่น อัพเดตล่าสุด

สำนักงานรัฐบาลดาไซฟุ Site of Dazaifu Government Office

photos by そらみみ from commons.wikimedia.org/wiki/File:View_near_site_of_government_office_in_Kuratsukasa_District_of_Dazaifu,_Fukuoka.jpg(cc by 4.0)


สำนักงานรัฐบาลดาไซฟุ(Site of Dazaifu Government Office) ตั้งอยู่ภายในเมืองดาไซฟุ(Dazaifu)ของจังหวัดฟูกุโอกะ(Fukuoka) ฟังตอนแรกอาจจะสงสัยกันว่าอะไรยังไง ในอดีตที่แห่งนี้เป็นที่ตั้งของศูนย์กลางการปกครองของเกาะคิวชูในยุคสมัยนารา และเฮอัน จนกระทั่งถึงยุคการเปลี่ยนแปลงการปกครอง สิ่งก่อสร้างต่างๆก็ได้รับความเสียหายจนแทบไม่เหลือโครงสร้างเดิม จนปัจจุบันก็หลงเหลือเพียงพื้นที่ที่เป็นสวนสาธารณะขนาดใหญ่ โดยจะมีพื้นที่ที่เป็นสนามหญ้าบริเวณกว้าง เหมาะแก่การเดินเล่น พักผ่อน และเล่นกีฬา ที่สำคัญใกล้ๆกันนั้นยังเป็นที่ตั้งของหอนิทรรศการอีกด้วยนะคะ ตัวหอนิทรรศการไม่ได้มีความยิ่งใหญ่อลังการมากแต่ก็ถือว่าน่าสนใจอยู่ไม่น้อยเลยล่ะค่ะ ตัวอาคารนั้นจะเป็นอาคารที่มีเพียงแค่ชั้นเดียวเท่านั้นเอง แต่ด้านในนี่เต็มไปด้วยการจัดแสดงประวัติของสถานที่แห่งนี้ ไม่ว่าจะเป็นแบบจำลองของอาคารต่างๆในอดีต และข้าวของเครื่องใช้โบราณ เรียกได้ว่าเต็มไปด้วยกลิ่นอายประวัติศาสตร์ของที่นี่อย่างเต็มเปี่ยมเลยล่ะค่ะ


การเข้าชม

ค่าเข้าชม: 150 เยน
เวลาเปิด-ปิด: 9:00-16:30
วันปิดทำการ: ทุกวันจันทร์

วิธีการเดินทาง

สถานี Tofuro-mae เดินไป 10 นาที

หรือ โดยสารรถบัส ลงที่สถานี Dazaifu-seichoato

แผนที่สำนักงานรัฐบาลดาไซฟุ Site of Dazaifu Government Office และที่เที่ยวอื่นๆในดาไซฟุ(Dazaifu)

GPS: 33.514539, 130.515111
- สถานที่ปัจจุบัน - สถานที่แนะนำ - สถานที่อื่นๆ

ที่เที่ยวแนะนำ - ที่เที่ยวแนะนำ จุดชมซากุระ - จุดชมซากุระ จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี - จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี เป็นมรกดโลก - เป็นมรกดโลก