/ งานและเทศกาลต่างๆ / รวม 5 งานโชว์แสงไฟสุดปัง ของแลนด์มาร์กดังๆทั่วญี่ปุ่น ช่วงหน้าหนาว 2017-2018
แนะนำ โรงแรมที่พัก โตเกียว ญี่ปุ่น อัพเดตล่าสุด

รวม 5 งานโชว์แสงไฟสุดปัง ของแลนด์มาร์กดังๆทั่วญี่ปุ่น ช่วงหน้าหนาว 2017-2018 2567

Photo from osaka-info.jp


อีกงานเทศกาลแสดงแสงไฟช่วงฤดูหนาวของญี่ปุ่นที่ยิ่งใหญ่ของญี่ปุ่น มีความพิเศษกว่าการประดับไฟทั่วไปด้วยการเพิ่มเติมเสริมแต่งด้วยเทคนิคแสงสีไปจนถึงลูกเล่นภาพสามมิติแบบเคลื่อนไหว ที่สำคัญสถานที่จัดที่ไม่ธรรมดาบริเวณแลนด์มาร์กสำคัญๆของเมืองๆนั้น ซึ่งนอกจากจะได้ชมแสงไฟสุดตระการตาแล้วยังสามมารถชมวิวทิวทัศน์เมืองยามค่ำคืนได้ในเวลาเดียวกัน จนถือได้ว่าเป็นเทศกาลที่แสดงให้เห็นเสน่ห์อันน่าหลงใหลของญี่ปุ่นในมุมที่หลายๆคนไม่เคยพบเห็นได้อย่างน่าประทับใจ เชื่อว่าถ้าได้ลองได้ดูซักครั้งจะต้องติดใจอยากไปซ้ำอีกสักครั้งแน่นอน

 

Tokyo Tower City Light Fantasia

Photo from tokyotower.co.jp

งานแสดงแสงไฟจัดขึ้นที่โตเกียวทาวเวอร์ (Tokyo Tower) จัดโดย NAKED Inc.บริษัทผู้สร้างสรรค์ผลงานที่กลายเป็นที่ฮือฮามานับครั้งไม่ถ้วน ภายใต้ธีมงานปีนี้นั่นคือ Snow Crystal Tower โดยใช้เทคโนโลยีการฉายแสง Projection Mapping เป็นการเอาตัว Projector มาฉายบนโตเกียวทาวเวอร์ที่ยิ่งทำให้งดงามแปลกตามากกว่าปกติ แล้วเนรมิตบริเวณรอบๆให้เป็นเสมือนดินแดนแห่งหิมะ ด้วยแสงเลเซอร์ที่ยิ่งทำให้ดูเป็นประกายวิบวับๆคล้ายเพชรที่ส่องแสงเมื่อเจอไฟ มีการสร้างภาพสามมิติตรงส่วนที่เป็นหน้าต่างหรือบนพื้นเป็นรูป Snow Crystal Tower ที่สามารถเคลื่อนไหวได้ยิ่งเพิ่มความมหัศจรรย์ให้น่าสนใจมากขึ้นไปอีกเท่าตัว แถมยังมีจุดถ่ายรูปที่เรียกว่า Magical window ที่ด้านหลังยังมีลูกเล่นอย่างการเปลี่ยนสีได้ นับว่าเป็นงานที่แปลกใหม่น่าสนใจที่จะสามารถชมการแสดงโชว์แสงไฟพร้อมดื่มด่ำกับวิวทิวทัศน์ที่น่าตื่นตาตื่นใจยามค่ำคืนได้พร้อมๆกัน

สถานที่จัดงาน : Tokyo Tower

ระยะเวลา : 15 พฤศจิกายน 2017 – 31 มกราคม 2018

เวลาแสดงไฟ : เริ่มตั้งแต่เวลา 18.00 – 22.50 น.

อัตราค่าเข้าชม:

 • ผู้ใหญ่ 900 เยน
 • เด็กประถม 500 เยน
 • เด็กอายุต่ำกว่า 4 ปี 400 เยน

 

 

Tokyo Sky tree Town Dream Christmas

Photo from http://dreamchristmas2017.jp/

งานแสดงแสงไฟเทศกาลคริสมาสจัดขึ้นที่โตเกียวสกายทรี (Tokyo Sky tree) ที่ได้ชื่อว่าเป็นแลนด์มาร์คยอดนิยมอันดับต้นๆของโตเกียว อีกทั้งยังได้รับการบันทึกจากกินเนสบุ้คว่าเป็นหอคอยที่สุดที่สุดของโลกด้วยความสูงถึง 634 เมตร โดยมีกรจัดเต็มด้วยหลอดไฟ LED กว่า 52,000 ดวงให้เป็นเสมือนเมืองคริสมาสในฝันก็ไม่ปาน โดยจะมีการใช้เทคนิคพิเศษทำให้ตัวโตเกียวสกายทรีเป็นดังต้นคริสมาสสูงใหญ่ที่ตั้งตระหง่านโดดเด่นมาแต่ไกล ภายใต้คอนเซ็ปChampagne Tree และ Candle Tree ไม่เพียงเท่านั้นยังมีส่วนอื่นๆที่น่าสนใจไม่แพ้กันเลยอย่าง การโชว์แสดงไฟ Projection Mapping บนตัวอาคาร และ สวนดอกไม้แห่งแสงไฟ Hikari Garden บริเวณชั้น 4 Sky Arena รวมทั้งยังมีตลาด Christmas Market ให้เดินช็อปเพลินๆ และมีจุด Photo spot งามๆให้ได้แชะๆรูปเป็นที่ระลึกกันแบบรัวๆ

สถานที่จัดงาน : Tokyo Sky tree

ระยะเวลา : 9 พฤศจิกายน – 25 ธันวาคม

เวลาแสดงไฟ :

 • Tokyo Sky tree เริ่มตั้งแต่เวลา 30-22.00 น.
 • Projection Mapping บนตัวอาคาร เริ่มตั้งแต่เวลา 30, 18.00, 18.30, 19.00, 19.30, 20.00 น.
 • Hikari Garden เริ่มตั้งแต่เวลา 00-24.00 น.

อัตราค่าเข้าชม: ฟรี

 

 

Star Aquarium @ Aqua Park Shinagawa

Photo from http://naked-inc.com

งานแสดงไฟแบบ Projection Mapping จัดขึ้นที่ พิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำ อควาพาร์คชินากาว่า (Aqua Park Shinagawa) อีกหนึ่งงานใหญ่การรันตีจากทีมงามรังสรรค์โดย NAKED Inc ต้อนรับเทศกาลคริสมาสด้วยแสงไฟตระการตาพร้อมฝูงปลานานาชนิด ไฮไลท์ที่ไม่ดูไม่ได้นั่นคือ โชว์ปลาโลมา ที่มาแบบไม่ธรรมดาด้วยการใช้เทคนิคพิเศษอย่าง Projection Mapping และ Smoke scene & Moving Light นับเป็นโชว์ที่จัดเต็มทั้งแสง สีสัน ควัน ภาพเคลื่อนไหวแบบสามมิติ อะไรดีอะไรไรเรียกว่ามาครบจัดเต็มเหนี่ยว อีกทั้งยังมีการสร้างภาพต้นคริสมาสสีทองอร่ามจาก Projection Mapping บนพนังขนาดใหญ่ ที่ยิ่งสร้างบรรยากาศเทศกาลแห่งความสุขให้อบอวลไปทั่วทั้งบริเวณ

สถานที่จัดงาน : Aqua Park Shinagawa

ระยะเวลา : 18 พฤศจิกายน – 25 ธันวาคม 2017

เวลาแสดงไฟ : เริ่มตั้งแต่เวลา 10.00-22.00 น

อัตราค่าเข้าชม:

 • ผู้ใหญ่ 2,200 เยน
 • เด็กประถม 1,200 เยน
 • เด็กอายุต่ำกว่า 4 ปี 700 เยน

 

 

 

City Light Fantasia @ Sapporo TV Tower

Photo from http://naked-inc.com

งานโชว์ไฟสุดอลังกาลงานสร้างจัดขึ้นที่หอคอยโทรทัศน์ซัปโปโร (Sapporo TV Tower)แลนด์มาร์กที่สำคัญของเมืองแห่งนี้ โดย NAKED Inc. เจ้าเก่าเจ้าเดิมเพิ่มเต็มคือความยิ่งใหญ่กว่าทุกๆปี ภายใต้ธีมงานหลักอย่าง Future City Sapporo ที่จะเนรมิตเมืองซัปโปโรยามค่ำคืนให้งดงามท่ามกลางบรรยากาศเมืองใหญ่ ประดับประดาด้วยแสงไฟหลากสีสัน พร้อมโชว์สุดพิเศษด้วยเทคนิค Projection Mapping ที่จะรังสรรค์ให้กลายเป็นเสมือนเมืองซัปโปโรอันล้ำสมัย และมีความงดงามแปลกตากว่าที่เคย

สถานที่จัดงาน : Sapporo TV Tower

ระยะเวลา : 23 พฤศจิกายน 2017 – 31 มกราคม 2018

เวลาแสดงไฟ : เริ่มตั้งแต่เวลา 17.00-21.00 น.

อัตราค่าเข้าชม:

 • ผู้ใหญ่ 900 เยน
 • เด็กมัธยมตอนปลาย 800 เยน
 • เด็กมัธยมตอนต้น 600 เยน
 • เด็กประถม 500 เยน
 • เด็กอายุต่ำกว่า 4 ปี 100 เยน

 

 

Festival of the Light in OSAKA 2017

Photo from osaka-info.jp

เทศกาลแสดงไฟสุดยิ่งใหญ่แห่งปีของโอซาก้า ที่ไม่ได้จัดเพียงแค่จุดเดียวเท่านั้น แต่มีการแบ่งออกเป็น 2 ส่วนใหญ่ๆด้วยกัน นั่นคือ Midosuji Illumination และ Osaka Hikari-Renaissance โดยระหว่างสองฝั่งทางตามริมถนน Midosuji Illumination มีการประดับไฟต้นไม้ตลอดสองฝั่งทางเป็นระยะทางรวม 4 กิโลเมตร จนถึงสี่แยก Namba-Nishiguchi ความยาวของระยะทางระดับนี้เรียกได้ว่าเป็นระดับโลก เพราะได้รับการบันทึกจากกินเนสบุ้คว่าเป็น “ถนนประดับไฟมากที่สุดในโลก” ความอลังการไม่หยุดอยู่แค่นั้นเพราะในโซน Osaka Hikari-Renaissance ตั้งแต่บริเวณ Osaka City Hall ไปจนถึงบริเวณสวน Nakanoshima มีการแสดงโชคเทคนิคพิเศษภาพสามมิติเคลื่อนไหวบนตัวอาคารทางเข้าหอสมุดประจำเมือง (Osaka Prefectural Nakanoshima Library) ในธีมโชว์ The Wall Tapestry Lighting Show เพื่อเป็นการเฉลิมฉลองครบรอบการจัดงาน 15 ปี เรียกได้ว่าเดินชมความงดงามของแสงไฟกันแบบยาวๆพร้อมๆไปกับสัมผัสเสน่ห์ของโอซาก้ายามค่ำคืน

สถานที่จัดงาน : Midosuji Illumination และ Osaka Hikari-Renaissance

ระยะเวลา : 12 พฤศจิกายน – 31 ธันวาคม 2017

เวลาแสดงไฟ :

 • ถนน Midosuji Illumination เริ่มตั้งแต่เวลา 00-23.00 น.
 • Osaka City Hall (แสดงไฟเฉพาะวันที่ 14-25 ธันวาคม 2017) เริ่มตั้งแต่เวลา 00-22.00 น.
 • Osaka Prefectural Nakanoshima Library เริ่มตั้งแต่เวลา 00-21.00 น. และวันหยุดสุดสัปดาห์ เริ่มตั้งแต่เวลา 18.00-21.00 น.

อัตราค่าเข้าชม: ฟรี


งานเทศกาลชมซากุระปี 2018 เป็นงานแรกๆของญี่ปุ่น ที่ Kawazu ไม่ไกลจากโตเกียว
รวม 8 ร้านอาหารญี่ปุ่น รสชาติดี ราคาเบาๆของโตเกียว