แนะนำ โรงแรมที่พัก โตเกียว ญี่ปุ่น อัพเดตล่าสุด

จัดเต็ม 23 สถานที่ท่องเที่ยวโอซาก้า ไปทั้งทีต้องเก็บให้ครบ เที่ยว กิน ช้อป เพลิน อัพเดตล่าสุด 2567

top-places-to-go-osaka


อัพเดตล่าสุดเมื่อ 15 กุมภาพันธ์ 2567

 

หากพูดถึงโอซาก้า(Osaka)ก็พูดได้เต็มปากเต็มคำเลยว่าเป็นเมืองที่เต็มไปด้วยสีสันจริงๆ สถานที่ท่องเที่ยวไม่ว่าแนวไหนก็มีให้ครบทั้งวัดวาอาราม ศาลเจ้าศักดิ์และสวยงาม สวนสนุกยิ่งใหญ่ฮอตฮิตระดับโลก สถาปัตยกรรมญี่ปุ่นแบบโบราณ แหล่งช้อปปิ้งใหญ่ยักษ์ไม่แพ้โตเกียว แถมอาหารยังเด็ดดวงมีแต่ของอร่อยๆแบบท้องถิ่นให้เลือกชิมมากมายเต็มไปหมด ทำให้กลายเป็นจุดหมายปลายทางฮอทฮิตตลอดกลายเมื่อมาเที่ยวยังญี่ปุ่นก็ว่าได้ ที่สำคัญค่าครองชีพไม่ว่าจะค่าอาหาร ที่พัก ก็ยังเบาๆกว่าโตเกียวอยู่พอสมควร เรียกได้ว่าโอซาก้าถือเป็นเมืองที่มีเสน่ห์ล้นเหลือจะไปครั้งแรกก็เป๊ะปัง จะไปกี่ครั้งก็ไม่มีคำว่าเบื่อ เมื่อมาเยือนแล้วจะต้องตามเก็บที่เที่ยวที่ไหนบ้างนั้นตามมาชม 23 สถานที่ท่องเที่ยวน่าไปของโอซาก้ากันได้เลย

 

 

มาเริ่มด้วยการอัพเดตสถานที่ท่องเที่ยวเปิดใหม่ล่าสุดของโอซาก้ากันก่อน

 

 

1. Super Nintendo World โซนใหม่ใน Universal Studio Japan

Super-Nintendo-World

Photo from https://sugoii-japan.com/super-nintento-world-theme-park

Super-Nintendo-World Osaka

Photo from https://orlandoinformer.com/blog/5-secrets-super-nintendo-world-revealed/

Super-Nintendo-World Osaka

Photo from https://orlandoinformer.com/blog/5-secrets-super-nintendo-world-revealed/

Super Nintendo World – โซนเครื่องเล่นเปิดใหม่ล่าสุด ของ Universal Studios Japan ในเมืองโอซาก้า เปิดอย่างเป็นทางการเมื่อวันที่ 18 มีนาคม 2021 ดินแดนใหม่เอี่ยมนี้เป็นความฝันของแฟน Nintendo ตัวจริง มีทั้งร้านอาหาร แผงขายขนม การทักทายกับตัวละคร ร้านค้า และองค์ประกอบแบบอินเทอร์แอคทีฟมากมาย เป็นอะไรที่เหมาะกับทุกเพศทุกวัยเลยจริงๆไม่ว่าจะมาเป็นครอบครัว คู่รัก หรือกลุ่มเพื่อก็มาได้หมด

Universal Studios Japan เรียกได้ว่ายิ่งใหม่มากที่สุดแห่งหนึ่งของเอเชียเลยกว่าได้ แนะนำให้ใช้เวลาแบบเต็มวันนั้นมาแต่เช้า ที่สำคัญซื้อพาสมาจะดีที่สุดไม่งั้นรอคิวจนอาจหมดสนุกง่ายๆ แน่นอนว่าโซน  The Wizarding World of Harry Potter ต้องถูกใจเหล่าสกวกพ่อมดน้อยแน่ๆ ที่ประหนึ่งจองลองโลกเวทมนตร์มาลงที่นี่ก็ไม่ปาน  อีกจุดหนึ่งที่หลายๆคนชอบก็น่าจะเป็น Minions Park ที่จะถูกใจเหล่าสกวกเจ้า MINIONS ตัวเหลือจอมซนอย่างแรง นอกจากจะมีโซนต่างๆมากถึง 15 โซน พร้อมเครื่องเล่นสนุกๆสุดมันส์แล้ว ยังมีขบวนพาเรดสุดอลังมาให้ดูกันแบบจุใจอีกกต่างหาก

การเดินทาง

นั่งรถไฟสาย JR Yumesaki Line มาลงที่สถานี  Universal City เดินต่ออีกประมาณ 5 นาที

 

 

 

▌2. teamLab Botanical Garden

teamLab Botanical Garden เป็นพิพิธภัณท์ศิลปะแบบ Emersive Digital ที่ให้ประสบการณ์ในการรับชมโดยการสัมผัสและเข้าไปเป็นส่วนหนึ่งของผลงานศิลปะ ที่โด่งดังของญี่ปุ่นที่มีจัดอยู่หลายๆเมืองทั่วโลก และยังได้รับรางวัลอีกมากมาย โดยจัดขึ้นที่สวนสาธารณะ Nagai Park แต่สำหรับที่นี่จะพิเศษตรงที่เปิดเฉพาะเวลากลางคืนเท่านั้น

 

 

 

▌3. พิพิธภัณท์ศิลปะ Nakanoshima Museum of Art

พิพิธภัณท์ศิลปะ Nakanoshima Museum of Art เปิดใหม่ล่าสุด ในอาคาร Modern Minimal สีเข้ม สวยเด่น สะดุดตา บนเกาะกลางแม่นน้ำ Nakanoshima จัดแสดงผลงานศิลปะหลากหลายแบบผลัดเปลี่ยนหมุนเวียนไปเรื่อยๆ ถ้าอยากรู้ว่าตอนนี้จัดแสดงอะไรอยู่ก็เข้าไปดูที่เว็บ Official ได้เลย

 

 

 

▌4. Nijigen no Mori หรือ Anime Park

Nijigen no Mori เป็นธีมพาร์คที่เอาใจสายอนิเมะที่มาในหลายๆธีมจนแฟนคลับญี่ปุ่นต้องหลงรัก ไม่ว่าจะเป็น Godzilla, Naruto, Dragon Quest, Crayon Shin-chan และแม้ว่าจะตั้งอยู๋บน เกาะ Awaji ไม่ได้อยู่ใน Osaka แต่ก็ไม่ไกลมาก สามารถจะไปเที่ยวแบบเช้าไปเย็นกลับ เก็บได้ครบหมดสบายๆ หรือจะค้างคืนก็มีที่พักในธีมอนิเมะ อย่างเช่น Dragon Quest ด้วยนะ

Web Official: https://nijigennomori.com/en/

 

 

 

 

มาต่อกันด้วยสถานที่ท่องเที่ยวยอดฮิตห้ามพลาดตลอดกาลของโอซาก้ากันเลย

 

 

 

 

▌5. ปราสาทโอซาก้า (Osaka Castle)

Photo: Ari Helminen [CC BY 2.0] from flickr.com/photos/picsoflife/6468548225/

วิวปราสาทโอซาก้า จากชั้นบนของพิพิธภัณฑ์

ปราสาทโอซาก้าเป็นหนึ่งในสถานที่เที่ยวยอดฮิตที่สุดของเมือง และยังเป็นสัญญลักษณ์ประจำเมืองนี้ด้วย สร้างขึ้นตั้งแต่ปีค.ศ. 1583 มีสวนรอบปราสาทขนาดใหญ่ที่เต็มไปด้วยต้นซากุระ ซึ่งจะสวยงามมากเมื่อถึงฤดูใบไม้ผลิช่วงปลายเดือนมีนาคม

การเดินทาง

รถไฟใต้ดิน สถานี Osaka Business Park Station หรือ รถไฟ JR สถานี Osakajokoen Station

 

 

 

▌6. ย่านชินไซบาชิ(Shinsaibashi)และมินามินัมบะ(Minami Namba)

Photo by Francisco Restivo from flickr.com/photos/frestivo/4793145349 [CC by-sa 2.0]

ย่านชินไซบาชิเป็นถนนสายช้อปปิ้งกึ่งอินดอร์ที่มีความยาวมากถึง 600 เมตร เต็มไปด้วยร้านค้าปลีก ร้านเฟรนไชส์ ร้านเสื้อผ้าราคาแพงและ เสื้อผ้าแฟชั่นชั้นนำ รวมถึงร้านอาหารและร้านขนมด้วย

การเดินทาง

รถไฟ Subway Midosuji Line/Nagahori Line สถานี Shinsaibashi Station

 

 

 

▌7. พิพิธภัณฑ์บะหมี่สำเร็จรูป (Momofuku Ando Instant Ramen Museum)

Photo from Official cupnoodles-museum.jp

Photo from Official cupnoodles-museum.jp

พิพิธภัณฑ์ที่ไม่เพียงได้เห็นประวัติความเป็นมาตั้งแต่อดีตจนถึงปัจจุบัน ยังมีจุดไฮไลท์อย่างการสร้างสรรค์บะหมี่ถ้วยในรูปแบบของตัวเองไม่ว่าจะน้ำซุป เครื่องเคียงต่างๆ ทั้งยังได้เพ้นท์ถ้วยตามจิตนาการแบบมีถ้วยเดียวในโลก ถือได้ว่าทั้งได้ความรู้ ได้ความสนุกสนาน พร้อมของติดไม้ติดมือที่น่าประทับใจไม่รู้ลืม

การเดินทาง

นั่งรถไฟสาย Hankyu-Takarazuka Line ลงสถานี Ikeda ทางออก Masumi-cho Homen เดินต่ออีกประมาณ 6-7 นาที

 

 

 

▌8. หมู่บ้านอเมริกา (America Mura)

Photo by DVMG from commons.wikimedia.org/wiki/File:Sankaku_Park(Mitsu_Park),_Amemura_-_panoramio_(1).jpg [CC by-sa 2.0]

Photo from Official americamura.jp

ย่านแฟชั่นสุดคูลของโอซาก้าที่เต็มไปด้วยอายของความเป็นอเมริกัน ให้อารมณ์ประหนึ่งย่านชิบุย่าในโตเกียวก็ไม่ปาน หากแต่ก็มีบรรยากาศที่เป็นเอกลักษณ์มากกว่าเพราะจะเน้นไปที่ร้านค้าและแฟชั่นของอเมริกันเป็นหลัก ยิ่งช่วงสุดสัปดาห์นี่จะเต็มไปด้วยวัยรุ่นมาชุมนุมกันจัดกิจกรรมฮิปๆไม่ว่าจะเป็นเต้น ร้องเพลง และเล่นดินตรีให้เห็นกันอยู่เนืองๆ นับว่าเป็นย่านหนึ่งที่มากไปด้วยสีสันของเมืองโอซาก้าก็ว่าได้

การเดินทาง

  • นั่งรถไฟสาย Yamatoji line ลงสถานี JR Namba เดินต่ออีกประมาณ 8 นาที
  • นั่งรถไฟใต้ดินสาย Midosuji Line ลงที่สถานี Shinsaibashi เดินต่ออีกประมาณ 7 นาที

 

 

 

▌9. ย่านโดทงโบริ (Dotonbori)

โดทมโบริ แหล่งช้อปปิ้งสุดโรแมนติกในจังหวัดโอซาก้า

photo by Type specimen From commons.wikimedia.org/wiki/File:Osaka_Dotonbori_Ebisu_Bridge.jpg( cc by 3.0 )

โดทมโบริ แหล่งช้อปปิ้งสุดโรแมนติกในจังหวัดโอซาก้า

photo by Type specimen From commons.wikimedia.org/wiki/File:Dotonbori,_Osaka.jpg( cc by 3.0 )

ย่านที่รวมทั้งร้านอาหาร ร้านค้า และแหล่งบันเทิงยามค่ำคืนไว้ในที่เดียวกัน เรียกได้ว่าไม่ว่าใครถ้ามาโอซาก้าแล้วไม่มาโดทงโบรินี่เหมือนมาไม่ถึง กลางคืนนี่เต็มไปด้วยสีสันของบรรดาร้านค้าต่างๆคึกคักมากๆ ของกินต่างๆก็เยอะแยะมากมาย โดยเฉพาะต้องถ่ายถ่ายรูปที่ป้ายไฟกูลิโกะ (Glico Running Man sign) ที่ชื่อเสียงโด่งดังเสมือนเป็นสัญลักษณ์อีกอย่างของโอซาก้าเลยทีเดียว

การเดินทาง

สามารถนั่งรถไฟได้หลายสายทั้ง Subway Midosuji ,Sennichimae  และYotsubashi Line ลงที่สถานี Namba แล้วเดินอีกประมาณ 10 นาที

 

 

 

▌10. ศาลเจ้าสุมิโยชิ (Sumiyoshi Taisha)

photos by Rickard Törnblad from commons.wikimedia.org/wiki/File:Sumiyoshi_Taisha_Shinto_shrine,_Osaka,_Japan_(4)_-_September_2015.jpg(cc by 4.0)

photos by KimonBerlin from commons.wikimedia.org/wiki/File:Sumiyoshi_Taisha_Taikobashi_(drum_bridge)_2.jpg(cc by 2.0)

หนึ่งในศาลเจ้าที่ทั้งเก่าแก่และมีชื่อเสียงโด่งดังมากที่สุดของญี่ปุ่น ดูได้จากปริมาณผู้คนที่เข้ามาขอพรช่วงปีใหม่มากถึง 2 ล้านคน สถาปัตยกรรมของที่นี่ก็นับว่ามีเอกลักษณ์ที่โดดเด่นไม่แพ้ที่ไหนๆ โดยเฉพาะจุดไฮไลท์ยอดนิยมที่นักท่องเที่ยวต้องมาถ่ายรูปกันที่บริเวณสะพานไม้สีแดงโซริฮาชิ (Sorihashi Bridge)ที่ว่ากันว่าเมื่อข้ามแล้วจะพบเจอแต่สิ่งที่เป็นมงคลกับชีวิต แถมยังวิวทิวทัศน์ดีงามเป็ฯอันดับต้นๆของแถบคันไซอีกด้วย

การเดินทาง

นั่งรถไฟสาย Hankai Tramway ลงที่สถานี Sumiyoshikoen เดินอีกประมาณ 3 นาที

 

 

 

▌11. พิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำไคยูคัง (Osaka Aquarium Kaiyukan)

Photo by MIKI Yoshihito from flickr.com/photos/mujitra/8958812559/ [CC by 2.0]

Photo by Bong Grit from flickr.com/photos/bonguri/3738114285/ [CC by-nd 2.0]

พิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำในร่มที่วิวดีมากถึงมากที่สุดเพราะตั้งอยู่ติดๆกับอ่าวโอซาก้า แถมยังมีขนาดใหญ่จนติดอันดับหนึ่งของโลก ใหญ่ขนาดไหนก็เดินทั้งวันยังไม่รู้จะหมดรึเปล่าเพราะถึง 8 ชั้นด้วยกัน  โดยแต่ละชั้นก็จะมีธีมที่แตกต่างกันไป  แท็งค์ น้ำที่เรียกว่าจุดขายเลยเพราะสร้างได้อลังการงานสร้างจริงๆ นับว่าเป็นแหล่งที่รวมเอาสายพันธุ์ของสัตว์น้ำทั่วโลกมารวมกันให้ดูแบบเต็มอิ่มพร้อมชมส่วนจำลองสภาพแวดล้อมต่างๆที่เหมือนได้เรียนรู้ไปพร้อมกับความสนุกสนานกับการได้ชมเหล่าสัตว์น้ำน้อยใหญ่ไปในเวลาเดียวกัน

การเดินทาง

นั่งรถไฟสาย Subway Chuo Line ลงที่สถานี Osakako เดินต่ออีกประมาณ 11 นาที

 

 

 

▌12. ชิงช้าสวรรค์เท็มโปซาน และย่านริมอ่าวโอซาก้า

Photo by mkitina4 from pixabay.com/en/osaka-port-port-of-osaka-japan-2281899/ [CC by 0.0]

ชิงช้าสวรรค์ขนาดใหญ่ยักษ์ด้วยความสูงถึง 112.5 เมตร แถมยังเคยได้ชื่อว่าเปนชิงช้าสวรรค์ที่ใหญ่ที่สุดในโลกในปี 1997 ถือว้เป็นจุดที่สามารถชมวิวทิวทัศน์ของเมืองได้สวยที่สุดแห่งหนึ่งเลย ยิ่งช่วงพระอาทิตย์ใกล้ตกที่สวยมากเป็นพิเศษ

การเดินทาง

นั่งรถไฟสาย Subway Chuo Line ลงที่สถานี Osakako เดินอีกประมาณ 8 นาที

 

 

 

▌13. สวนอนุสรณ์งานเอ๊กซ์โป 70 (Expo ’70 Commemorative Park)

Photo: lensonjapan [CC BY 2.0] from flickr.com/photos/lensonjapan/11093474305/

สวนอนุสรณ์งานเอ๊กซ์โป 70

photos by Ken Fung from flickr.com/photos/kenfung/15672355758( cc by 2.0 )

สวนอนุสรณ์งานเอ๊กซ์โป 70 หรือที่รู้จักกันอีกชื่อว่า สวนสาธารณะอนุสรณ์บัมบาคุ ถือเป็นสวนสาธารณะขนาดใหญ่ที่เคยเป็นสถานที่จัดงาน Japan World Expo มีสัญลักษณ์โดดเด่นอย่างหอหอยพระอาทิตย์ (Tower of the Sun) ช่วงที่น่ามามากที่สุดก็เป็นช่วงฤดูใบไม้ผลิ เนื่องจากมีการจัดเทศกาลซากุระอันแสนโด่งดังของแถบคันไซ จากการที่มีต้นซากุระมากถึง 5,500 ต้น

การเดินทาง

นั่งรถไฟสาย Osaka Monorail Main Line ลงที่สถานี Banpaku-Kinen-Koen เดินอีกประมาณ 7 นาที

 

 

 

▌14. พิพิธภัณฑ์ศิลปะแห่งชาติโอซาก้า (National art museum)

Photo by Mc681 from commons.wikimedia.org/wiki/File:National_Museum_of_Art_Osaka_in_201407.JPG [CC by-sa 4.0]

พิพิธภัณฑ์ศิลปะที่รวบรวมเอาศิลปะหลากหลายแขนงตั้งแต่อดีตจนถึงในปัจจุบัน รวมไปถึงนิทรรศการคอนเลคชั่นพิเศษๆมาจัดแสดงให้ดูเป็นช่วงๆ แต่ตัวอาคารนี่ก็สามารถดึงดูดความสนใจได้แล้วไม่มากก็น้อย เพราะดูโดดเด่นออกมากจากบรรยากาศรอบๆมากทีเดียว ซึ่งก็ได้ถูกออกแบบโดยเซซาร์ เปลลี (Cesar Pelli)  สถาปนิกชื่อดังระดับโลกชาวอาร์เจนตินา-อเมริกัน มีรูปแบบเอกลักษณ์ด้วยโครงสร้างแบบเส้นโค้งที่ฟะซาดและวัสดุโลหะ

การเดินทาง

นั่งรถไฟสาย Nakanoshima ลงที่สถานี Watanabebashi เดินอีกประมาณ 5 นาที

 

 

 

▌15. ศาลเจ้าโอซาก้าเทมมังงุ (Osaka Tenmangu Shrine)

Photo by aya matsu from flickr.com/photos/135817461@N07/25554657936/ [CC by-sa 2.0]

อีกศาลเจ้าที่มีชื่อเสียงมากที่สุดของญี่ปุ่น โด่งดังด้านการขอพรเรื่องการเรียนและการสอบต่างๆ ทำให้ช่วใกล้สอบนี่คราคลั่งไปด้วยเหล่านักเรียน นักศึกษาจำนวนมาก ที่จะขอพรกันให้การสอบลุล่วงไปด้วยดีหรือสอบเข้าที่ต่างตามที่มุ่งหวังผ่าน แต่ที่มีชื่อเสียงมากที่สุดน่าจะเป็นจากการเป็นสถานที่จัดงานเทศกาล Tenjin Matsuri ที่ติดหนึ่งในสามเทศกาลที่ใหญ่ที่สุดของญี่ปุ่นนั่นเอง

การเดินทาง

นั่งรถไฟสาย Sakaisuji Subway Lines ลงที่สถานี Minamimorimachi Station เดินต่ออีกประมาณ 6-7 นาที

 

 

 

▌16. ตึกอูเมดะสกาย(Umeda Sky Building)

Photo by Casey Yee from flickr.com/photos/caseyyee/4278142733/ [CC by-sa 2.0]

Photo by pen_ash from pixabay.com/en/umeda-sky-building-osaka-city-japan-2403996/ [CC by 0.0]

เป็นสถาปัตยกรรมอาคารสูงสุดไฮเทคในย่านคิตะของโอซาก้า ตั้งอยู่ใกล้ Osaka and Umeda Station หรือรู้จักกันในชื่อ New Umeda City ตึกแห่งนี้มีความสูงถึง 173 เมตร

การเดินทาง

จากสถานี Osaka Station หรือ Umeda Station เดินไปประมาณ 15 นาที

 

 

 

▌17. สวนสาธารณะนาโนะชิมะ (Nakanoshima Park)

Photo from Official Site www.osaka-info.jp

สวนสาธารณะริมแม่น้ำที่ตั้งอยู่ท่ามกลางตึกอาคาร จนได้ฉายาว่าโอเอซิสของโอซาก้า รวมทั้งเป็นที่พักผ่อนหย่อนใจยอดนิยมของชาวเมือง โดยเฉพาะการมีสวนกุหลาบขนาดใหญ่กว่า 4,000 ต้น มีจำนวนสายพันธุ์ถึง 100 ชนิด ที่จะพากันชูช่อออกดอกผลิใบพร้อมเพรียงกันช่วงกลางเดือนพฤษภาคมจนถึงกลางเดือนตุลาคม ด้วยความงดงามนี่เองจึงทำให้ติดอันดับหนึ่งใน 100 สุดยอดทัศนียภาพอันงดงามของเมืองโอซาก้าในที่สุด

การเดินทาง

  • นั่งรถไฟสาย Midosuji Line ลงที่สถานี Yodoyabashi เดินต่ออีกประมาณ 9 นาที
  • นั่งรถไฟสาย Keihan Line ลงที่สถานี Kitahama เดินต่ออีกประมาณ 5-6 นาที

 

 

 

18. Tsutenkaku Tower

Photo by Free Images from www.flickr.com/photos/free-images-flickr/38570249685 [CCSA2.0]

Photo by hans-johnson from www.flickr.com/photos/hansjohnson/39768001020 [CCSA2.0]

หอคอยซึเทนคาคุ(Tsutenkaku Tower)ครั้งหนึ่งเคยเป็นสัญญลักษณ์ที่แสดงความเจริญของเมืองโอซาก้าสมัยก่อนเพราะเมื่อตอนที่สร้างนั้นเป็นอาคารที่มีความสูงมากที่ในเอเชีย จึงเป็นที่มาของชื่อหอคอยนี้ Tsutenkaku ที่แปลว่าสูงเท่าฟ้า ตั้งอยู่ใจกลางย่านชินเซไก(Shinsekai) ประดับประดาด้วยไฟนีออนจนกลายเป็นจุดดึงดูดนักท่องเที่ยวอีกจุดหนึ่งให้มาเยือนย่านนี้ในยามค่ำคืน

 

 

 

19. ศาลเจ้า นัมบะ ยาสะกะ Namba Yasaka Shrine

Photo by melanie_ko from flickr.com/photos/14541393@N03/8530444387/ [CC by 2.0]

Photo by KENPEI from ja.wikipedia.org/wiki/ファイル:Namba-yasaka-jinja_haiden1.jpg [CC by 1.0, 2.0, 2.5, 3.0]

ศาลเจ้านัมบะ ยาซากะ(Namba Yasaka Shrine) ตั้งอยู่ในย่านนัมบะของเมืองโอซาก้า สามารถเดินเท้าจากจุดถ่ายรูปยอดฮิตอย่างป้ายโฆษณากูลิโกะประมาณ 15 นาทีเท่านั้น มีเอกลักษณ์ที่โดดเด่นอย่างหัวสิงโตปั้นหน้าตาดุดันขนาดใหญ่ตั้งอยู่ด้านหน้า ด้วยความสูง 17 เมตร ความกว้าง 11 เมตรและความลึก 7 เมตร โดยเชื่อกันว่าปากของสิงโตตัวใหญ่นั้นจะสามารถกลืนกินสิ่งไม่ดีต่างๆ ปัดเป่าความชั่วร้ายให้หายไป และนำพามาโชคลาภเข้ามา ซึ่งกลายเป็นที่นิยมสำหรับนักท่องเที่ยวที่จะมาสักการะขอพระเรื่องการเรียนหรือด้านการงานให้เกิดความสำเร็จตามที่มุ่งหวัง อีกทั้งด้วยงานปั้นสิงโตที่มีเอกลักษณ์โดดเด่นแม้จะมีใบหน้าท่าทางที่จะดูดุไปอยู่บ้างก็กลายเป็นจุดถ่ายรูปยอดนิยมสำหรับผู้คนที่มาเยือนศาลเจ้าแห่งนี้เลยทีเดียว

 

 

 

▌20. พิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำ Nifrel (Nifrel Aquazoo)

Photo: facebook.com/nifrel.jp

Photo from Official site www.nifrel.jp

สุดยอดอควาเรียมที่นำเสอการจัดแสดงสัตว์น้ำแบบใหม่ โดยนำเอาเทคโนโลยีแบบ Interactive เข้ามาทำให้การดูสัตว์น้ำไม่ธรรมดาอีกต่อไป แสง สี เสียงมาแบบจัดเต็มแปลกแหวกแนวกว่าที่อื่น ที่ทำให้คุณต้องร้องว้าวมาแบบไม่รู้ตัว แถมยังสามารถดูจั้ตว์น้ำได้อย่างใกล้ชิดแบบที่ไม่สามารถทำได้จากที่อื่นๆ ที่สำคัญยังมีโซนสัตว์หายากที่มีทั้งสัตว์แปลกๆ ไปจนถึงเจ้านกแพนกวิ้นสุดน่ารัก และเสือโคร่งขาวมาให้ได้ตื่นเต้นกันแบบไม่มีเบรค

การเดินทาง

นั่งรถไฟสาย Osaka Monorail ลงที่สถานี Bampuku-Kinen-Koen เดินประมาณ 4 นาที

 

 

 

▌21. ตลาดคุโรมง(Kuromon Ichiba Market)

ตลาดคุโรมง โอซาก้า

photo by Richard, enjoy my life! From flickr.com/photos/ladyous/28609912050( cc by 2.0 )

ตลาดคุโรมง โอซาก้า

photo by bnhsu From flickr.com/photos/bnhsu/4716238994 ( cc by 2.0 )

ตลาดคุโรมง โอซาก้า เป็นตลาดที่มีชื่อเสียงและเก่าแก่มากที่สุดแห่งหนึ่งของเมืองโอซาก้า จนได้รับสมญานามว่าเป็น ครัวของโอซาก้า(Osaka’s Kitchen) กันเลยทีเดียว มีบรรยากาศภายในเป็นทางเดิน Arcade เล็กๆทอดยาวประมาณ 600 เมตร 2 ข้างทางจะเต็มไปด้วยร้านค้าต่างๆกว่า 160 ร้านค้า ขายทั้งของสด และแบบพร้อมทาน มีของกินเล่นและอาหารพื้นเมืองมากมายหลายชนิดให้ได้ชิมกัน

การเดินทาง

อยู่เกือบติดกับสถานีรถไฟใต้ดิน Nippombashi Station สาย Sakaisuji Line ออกที่ทางออก No.5 หรือ10

 

 

 

▌22. จุดชมวิวอาเบะโนะ ฮารุกัส(Abeno Harukas) 

Photo by cotaro70s from flickr.com/photos/cotaro70s/24851133792/ [CC by-nd 2.0]

Photo by cotaro70s from flickr.com/photos/cotaro70s/24601508779/ [CC by-nd 2.0]

อยู่บนตึกสูง 300 เมตร ซึ่งเป็นตึกระฟ้าที่สูงที่สุดในญี่ปุ่น ตรงข้ามกับสถานีรถไฟ Jr Tennoji Station นอกจากเป็นจุดชมวิวแล้ว ยังมีห้างสรรพสินค้า พิพิธภัณฑ์ศิลปะ และโรงแรมอีกด้วย ดาดฟ้าชมวิวมีชื่อว่า Harukasu 300 อยู่บนชั้น58-60 (รวมสามชั้น) ซึ่งเข้าชมโดยขึ้นลิฟท์ที่ชั้น 16 บนชั้นที่ 58 จะมีลานระเบียงไม้ ร้านคาเฟ่ และร้านขายของที่ระลึก บนชั้นที่ 60 สามารถชมวิวได้แบบ 360 องศา

การเดินทาง

เดินได้จากสถานีรถไฟ Tennoji Station

 

 

 

23. วัด ชิเทนโนจิ Shitennoji

วัดชิเทนโนจิ(Shitennoji) ไม่เพียงแต่เป็นวัดพุทธแห่งแรกของญี่ปุ่นเท่านั้นนะคะ แต่ยังได้ชื่อว่าเป็นวัดที่มีความเก่าแก่มากที่สุดของญี่ปุ่นเลยทีเดียวล่ะค่ะ ซึ่งวัดแห่งนี้ได้มีเจ้าชายโชโทคุผู้ที่ลื่อมใสในพระพุทธศาสนาจนท่านได้ให้การสนับการสร้างวัดแห่งนี้ขึ้นในปี 593 ถ้านับจนถึงปีนี้ก็เป็นเวลาราวๆ 1,400 ปีแล้ว โดยจะเห็นได้ว่าตัววัดได้มีการถูกบูรณะอยู่เรื่อยๆทำให้ยังคงสภาพที่ยังคงความงดงามอยู่จนถึงปัจจุบันนี้ เรียกได้ว่าแม้จะถูกไฟไหม้มานับครั้งไม่ถ้วนแต่ก็ไม่สามารถทำอะไรวัดแห่งนี้ได้แต่น้อย ความงดงามนี่ยังคงสไตล์เดิมๆเหมือนสมัยศตวรรษที่ 6 อย่างไรอย่างนั้น

 

 

 


 

>>> แนะนำ โรงแรมที่พักโอซาก้า อัพเดตล่าสุด <<<

แนะนำ โรงแรมที่พักโอซาก้า อัพเดตล่าสุด

แนะนำ โรงแรมที่พักโอซาก้า อัพเดตล่าสุด

 

 

▌ข้อมูลการท่องเที่ยวโอซาก้าอื่นๆที่น่าสนใจ


อัพเดตใหม่ JR WEST ALL AREA PASS ตั๋วใบเดียวเที่ยวทั่ว คันไซ ชูโกกุคิวชู Osaka ถึง Fukuoka
จัดเต็ม 23 สถานที่ท่องเที่ยวโอซาก้า ไปทั้งทีต้องเก็บให้ครบ เที่ยว กิน ช้อป เพลิน อัพเดตล่าสุด