/ ท้อปฮิต(Top Hits) / จัดเต็ม 20 สถานที่ท่องเที่ยวโอซาก้า อัพเดตล่าสุด 2023 ไปทั้งทีต้องเก็บให้ครบ เที่ยว กิน ช้อป เพลิน
รวมที่เที่ยวญี่ปุ่นเปิดใหม่หลังโควิด 2023

จัดเต็ม 20 สถานที่ท่องเที่ยวโอซาก้า อัพเดตล่าสุด 2023 ไปทั้งทีต้องเก็บให้ครบ เที่ยว กิน ช้อป เพลิน

20 สถานที่ท่องเที่ยวโอซาก้า อัพเดตล่าสุด 2023


อัพเดตล่าสุดเมื่อ 11 มกราคม 2566

 

หลังจากปิดประเทศเพราะโรคระบาดโควิด 19 ในที่สุดญี่ปุ่นก็กลับมาเปิดประเทศได้ซักที แต่ก็น่าเศร้าที่มีสถานที่ท่องเที่ยวหลายแห่งได้ปิดตัวไปแล้ว ในบทความนี้เราจึงจะมาอัพเดตสถานที่ท่องเที่ยวในโอซาก้ากันว่ามีที่ไหนน่าสนใจและยังเปิดให้บริการอยู่บ้าง แบบอัพเดตล่าสุดเลย

หากพูดถึงโอซาก้า(Osaka)ก็พูดได้เต็มปากเต็มคำเลยว่าเป็นเมืองที่เต็มไปด้วยสีสันจริงๆ สถานที่ท่องเที่ยวไม่ว่าแนวไหนก็มีให้ครบทั้งวัดวาอาราม ศาลเจ้าศักดิ์และสวยงาม สวนสนุกยิ่งใหญ่ฮอตฮิตระดับโลก สถาปัตยกรรมญี่ปุ่นแบบโบราณ แหล่งช้อปปิ้งใหญ่ยักษ์ไม่แพ้โตเกียว แถมอาหารยังเด็ดดวงมีแต่ของอร่อยๆแบบท้องถิ่นให้เลือกชิมมากมายเต็มไปหมด ทำให้กลายเป็นจุดหมายปลายทางฮอทฮิตตลอดกลายเมื่อมาเที่ยวยังญี่ปุ่นก็ว่าได้ ที่สำคัญค่าครองชีพไม่ว่าจะค่าอาหาร ที่พัก ก็ยังเบาๆกว่าโตเกียวอยู่พอสมควร เรียกได้ว่าโอซาก้าถือเป็นเมืองที่มีเสน่ห์ล้นเหลือจะไปครั้งแรกก็เป๊ะปัง จะไปกี่ครั้งก็ไม่มีคำว่าเบื่อ เมื่อมาเยือนแล้วจะต้องตามเก็บที่เที่ยวที่ไหนบ้างนั้นตามมาชม 20 สถานที่ท่องเที่ยวน่าไปของโอซาก้ากันได้เลย

 

 

 

1. Super Nintendo World โซนใหม่ใน Universal Studio Japan

Super-Nintendo-World

Photo from https://sugoii-japan.com/super-nintento-world-theme-park

Super-Nintendo-World Osaka

Photo from https://orlandoinformer.com/blog/5-secrets-super-nintendo-world-revealed/

Super-Nintendo-World Osaka

Photo from https://orlandoinformer.com/blog/5-secrets-super-nintendo-world-revealed/

Super Nintendo World – โซนเครื่องเล่นเปิดใหม่ล่าสุด ของ Universal Studios Japan ในเมืองโอซาก้า เปิดอย่างเป็นทางการเมื่อวันที่ 18 มีนาคม 2021 ดินแดนใหม่เอี่ยมนี้เป็นความฝันของแฟน Nintendo ตัวจริง มีทั้งร้านอาหาร แผงขายขนม การทักทายกับตัวละคร ร้านค้า และองค์ประกอบแบบอินเทอร์แอคทีฟมากมาย เป็นอะไรที่เหมาะกับทุกเพศทุกวัยเลยจริงๆไม่ว่าจะมาเป็นครอบครัว คู่รัก หรือกลุ่มเพื่อก็มาได้หมด

Universal Studios Japan เรียกได้ว่ายิ่งใหม่มากที่สุดแห่งหนึ่งของเอเชียเลยกว่าได้ แนะนำให้ใช้เวลาแบบเต็มวันนั้นมาแต่เช้า ที่สำคัญซื้อพาสมาจะดีที่สุดไม่งั้นรอคิวจนอาจหมดสนุกง่ายๆ แน่นอนว่าโซน  The Wizarding World of Harry Potter ต้องถูกใจเหล่าสกวกพ่อมดน้อยแน่ๆ ที่ประหนึ่งจองลองโลกเวทมนตร์มาลงที่นี่ก็ไม่ปาน  อีกจุดหนึ่งที่หลายๆคนชอบก็น่าจะเป็น Minions Park ที่จะถูกใจเหล่าสกวกเจ้า MINIONS ตัวเหลือจอมซนอย่างแรง นอกจากจะมีโซนต่างๆมากถึง 15 โซน พร้อมเครื่องเล่นสนุกๆสุดมันส์แล้ว ยังมีขบวนพาเรดสุดอลังมาให้ดูกันแบบจุใจอีกกต่างหาก

การเดินทาง

นั่งรถไฟสาย JR Yumesaki Line มาลงที่สถานี  Universal City เดินต่ออีกประมาณ 5 นาที

 

 

 

▌2. ตลาดคุโรมง(Kuromon Ichiba Market)

ตลาดคุโรมง โอซาก้า

photo by Richard, enjoy my life! From flickr.com/photos/ladyous/28609912050( cc by 2.0 )

ตลาดคุโรมง โอซาก้า

photo by bnhsu From flickr.com/photos/bnhsu/4716238994 ( cc by 2.0 )

ตลาดคุโรมง โอซาก้า เป็นตลาดที่มีชื่อเสียงและเก่าแก่มากที่สุดแห่งหนึ่งของเมืองโอซาก้า จนได้รับสมญานามว่าเป็น ครัวของโอซาก้า(Osaka’s Kitchen) กันเลยทีเดียว มีบรรยากาศภายในเป็นทางเดิน Arcade เล็กๆทอดยาวประมาณ 600 เมตร 2 ข้างทางจะเต็มไปด้วยร้านค้าต่างๆกว่า 160 ร้านค้า ขายทั้งของสด และแบบพร้อมทาน มีของกินเล่นและอาหารพื้นเมืองมากมายหลายชนิดให้ได้ชิมกัน

การเดินทาง

อยู่เกือบติดกับสถานีรถไฟใต้ดิน Nippombashi Station สาย Sakaisuji Line ออกที่ทางออก No.5 หรือ10

 

 

 

▌3. จุดชมวิวอาเบะโนะ ฮารุกัส(Abeno Harukas) 

Photo by cotaro70s from flickr.com/photos/cotaro70s/24851133792/ [CC by-nd 2.0]

Photo by cotaro70s from flickr.com/photos/cotaro70s/24601508779/ [CC by-nd 2.0]

อยู่บนตึกสูง 300 เมตร ซึ่งเป็นตึกระฟ้าที่สูงที่สุดในญี่ปุ่น ตรงข้ามกับสถานีรถไฟ Jr Tennoji Station นอกจากเป็นจุดชมวิวแล้ว ยังมีห้างสรรพสินค้า พิพิธภัณฑ์ศิลปะ และโรงแรมอีกด้วย ดาดฟ้าชมวิวมีชื่อว่า Harukasu 300 อยู่บนชั้น58-60 (รวมสามชั้น) ซึ่งเข้าชมโดยขึ้นลิฟท์ที่ชั้น 16 บนชั้นที่ 58 จะมีลานระเบียงไม้ ร้านคาเฟ่ และร้านขายของที่ระลึก บนชั้นที่ 60 สามารถชมวิวได้แบบ 360 องศา

การเดินทาง

เดินได้จากสถานีรถไฟ Tennoji Station

 

 

 

4. วัด ชิเทนโนจิ Shitennoji

วัดชิเทนโนจิ(Shitennoji) ไม่เพียงแต่เป็นวัดพุทธแห่งแรกของญี่ปุ่นเท่านั้นนะคะ แต่ยังได้ชื่อว่าเป็นวัดที่มีความเก่าแก่มากที่สุดของญี่ปุ่นเลยทีเดียวล่ะค่ะ ซึ่งวัดแห่งนี้ได้มีเจ้าชายโชโทคุผู้ที่ลื่อมใสในพระพุทธศาสนาจนท่านได้ให้การสนับการสร้างวัดแห่งนี้ขึ้นในปี 593 ถ้านับจนถึงปีนี้ก็เป็นเวลาราวๆ 1,400 ปีแล้ว โดยจะเห็นได้ว่าตัววัดได้มีการถูกบูรณะอยู่เรื่อยๆทำให้ยังคงสภาพที่ยังคงความงดงามอยู่จนถึงปัจจุบันนี้ เรียกได้ว่าแม้จะถูกไฟไหม้มานับครั้งไม่ถ้วนแต่ก็ไม่สามารถทำอะไรวัดแห่งนี้ได้แต่น้อย ความงดงามนี่ยังคงสไตล์เดิมๆเหมือนสมัยศตวรรษที่ 6 อย่างไรอย่างนั้น

 

 

 

▌5. ปราสาทโอซาก้า (Osaka Castle)

Photo: Ari Helminen [CC BY 2.0] from flickr.com/photos/picsoflife/6468548225/

วิวปราสาทโอซาก้า จากชั้นบนของพิพิธภัณฑ์

ปราสาทโอซาก้าเป็นหนึ่งในสถานที่เที่ยวยอดฮิตที่สุดของเมือง และยังเป็นสัญญลักษณ์ประจำเมืองนี้ด้วย สร้างขึ้นตั้งแต่ปีค.ศ. 1583 มีสวนรอบปราสาทขนาดใหญ่ที่เต็มไปด้วยต้นซากุระ ซึ่งจะสวยงามมากเมื่อถึงฤดูใบไม้ผลิช่วงปลายเดือนมีนาคม

การเดินทาง

รถไฟใต้ดิน สถานี Osaka Business Park Station หรือ รถไฟ JR สถานี Osakajokoen Station

 

 

 

▌6. ย่านชินไซบาชิ(Shinsaibashi)และมินามินัมบะ(Minami Namba)

Photo by Francisco Restivo from flickr.com/photos/frestivo/4793145349 [CC by-sa 2.0]

ย่านชินไซบาชิเป็นถนนสายช้อปปิ้งกึ่งอินดอร์ที่มีความยาวมากถึง 600 เมตร เต็มไปด้วยร้านค้าปลีก ร้านเฟรนไชส์ ร้านเสื้อผ้าราคาแพงและ เสื้อผ้าแฟชั่นชั้นนำ รวมถึงร้านอาหารและร้านขนมด้วย

การเดินทาง

รถไฟ Subway Midosuji Line/Nagahori Line สถานี Shinsaibashi Station

 

 

 

▌7. พิพิธภัณฑ์บะหมี่สำเร็จรูป (Momofuku Ando Instant Ramen Museum)

Photo from Official cupnoodles-museum.jp

Photo from Official cupnoodles-museum.jp

พิพิธภัณฑ์ที่ไม่เพียงได้เห็นประวัติความเป็นมาตั้งแต่อดีตจนถึงปัจจุบัน ยังมีจุดไฮไลท์อย่างการสร้างสรรค์บะหมี่ถ้วยในรูปแบบของตัวเองไม่ว่าจะน้ำซุป เครื่องเคียงต่างๆ ทั้งยังได้เพ้นท์ถ้วยตามจิตนาการแบบมีถ้วยเดียวในโลก ถือได้ว่าทั้งได้ความรู้ ได้ความสนุกสนาน พร้อมของติดไม้ติดมือที่น่าประทับใจไม่รู้ลืม

การเดินทาง

นั่งรถไฟสาย Hankyu-Takarazuka Line ลงสถานี Ikeda ทางออก Masumi-cho Homen เดินต่ออีกประมาณ 6-7 นาที

 

 

 

▌8. หมู่บ้านอเมริกา (America Mura)

Photo by DVMG from commons.wikimedia.org/wiki/File:Sankaku_Park(Mitsu_Park),_Amemura_-_panoramio_(1).jpg [CC by-sa 2.0]

Photo from Official americamura.jp

ย่านแฟชั่นสุดคูลของโอซาก้าที่เต็มไปด้วยอายของความเป็นอเมริกัน ให้อารมณ์ประหนึ่งย่านชิบุย่าในโตเกียวก็ไม่ปาน หากแต่ก็มีบรรยากาศที่เป็นเอกลักษณ์มากกว่าเพราะจะเน้นไปที่ร้านค้าและแฟชั่นของอเมริกันเป็นหลัก ยิ่งช่วงสุดสัปดาห์นี่จะเต็มไปด้วยวัยรุ่นมาชุมนุมกันจัดกิจกรรมฮิปๆไม่ว่าจะเป็นเต้น ร้องเพลง และเล่นดินตรีให้เห็นกันอยู่เนืองๆ นับว่าเป็นย่านหนึ่งที่มากไปด้วยสีสันของเมืองโอซาก้าก็ว่าได้

การเดินทาง

  • นั่งรถไฟสาย Yamatoji line ลงสถานี JR Namba เดินต่ออีกประมาณ 8 นาที
  • นั่งรถไฟใต้ดินสาย Midosuji Line ลงที่สถานี Shinsaibashi เดินต่ออีกประมาณ 7 นาที

 

 

 

▌9. ย่านโดทงโบริ (Dotonbori)

โดทมโบริ แหล่งช้อปปิ้งสุดโรแมนติกในจังหวัดโอซาก้า

photo by Type specimen From commons.wikimedia.org/wiki/File:Osaka_Dotonbori_Ebisu_Bridge.jpg( cc by 3.0 )

โดทมโบริ แหล่งช้อปปิ้งสุดโรแมนติกในจังหวัดโอซาก้า

photo by Type specimen From commons.wikimedia.org/wiki/File:Dotonbori,_Osaka.jpg( cc by 3.0 )

ย่านที่รวมทั้งร้านอาหาร ร้านค้า และแหล่งบันเทิงยามค่ำคืนไว้ในที่เดียวกัน เรียกได้ว่าไม่ว่าใครถ้ามาโอซาก้าแล้วไม่มาโดทงโบรินี่เหมือนมาไม่ถึง กลางคืนนี่เต็มไปด้วยสีสันของบรรดาร้านค้าต่างๆคึกคักมากๆ ของกินต่างๆก็เยอะแยะมากมาย โดยเฉพาะต้องถ่ายถ่ายรูปที่ป้ายไฟกูลิโกะ (Glico Running Man sign) ที่ชื่อเสียงโด่งดังเสมือนเป็นสัญลักษณ์อีกอย่างของโอซาก้าเลยทีเดียว

การเดินทาง

สามารถนั่งรถไฟได้หลายสายทั้ง Subway Midosuji ,Sennichimae  และYotsubashi Line ลงที่สถานี Namba แล้วเดินอีกประมาณ 10 นาที

 

 

 

▌10. ศาลเจ้าสุมิโยชิ (Sumiyoshi Taisha)

photos by Rickard Törnblad from commons.wikimedia.org/wiki/File:Sumiyoshi_Taisha_Shinto_shrine,_Osaka,_Japan_(4)_-_September_2015.jpg(cc by 4.0)

photos by KimonBerlin from commons.wikimedia.org/wiki/File:Sumiyoshi_Taisha_Taikobashi_(drum_bridge)_2.jpg(cc by 2.0)

หนึ่งในศาลเจ้าที่ทั้งเก่าแก่และมีชื่อเสียงโด่งดังมากที่สุดของญี่ปุ่น ดูได้จากปริมาณผู้คนที่เข้ามาขอพรช่วงปีใหม่มากถึง 2 ล้านคน สถาปัตยกรรมของที่นี่ก็นับว่ามีเอกลักษณ์ที่โดดเด่นไม่แพ้ที่ไหนๆ โดยเฉพาะจุดไฮไลท์ยอดนิยมที่นักท่องเที่ยวต้องมาถ่ายรูปกันที่บริเวณสะพานไม้สีแดงโซริฮาชิ (Sorihashi Bridge)ที่ว่ากันว่าเมื่อข้ามแล้วจะพบเจอแต่สิ่งที่เป็นมงคลกับชีวิต แถมยังวิวทิวทัศน์ดีงามเป็ฯอันดับต้นๆของแถบคันไซอีกด้วย

การเดินทาง

นั่งรถไฟสาย Hankai Tramway ลงที่สถานี Sumiyoshikoen เดินอีกประมาณ 3 นาที

 

 

 

▌11. พิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำไคยูคัง (Osaka Aquarium Kaiyukan)

Photo by MIKI Yoshihito from flickr.com/photos/mujitra/8958812559/ [CC by 2.0]

Photo by Bong Grit from flickr.com/photos/bonguri/3738114285/ [CC by-nd 2.0]

พิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำในร่มที่วิวดีมากถึงมากที่สุดเพราะตั้งอยู่ติดๆกับอ่าวโอซาก้า แถมยังมีขนาดใหญ่จนติดอันดับหนึ่งของโลก ใหญ่ขนาดไหนก็เดินทั้งวันยังไม่รู้จะหมดรึเปล่าเพราะถึง 8 ชั้นด้วยกัน  โดยแต่ละชั้นก็จะมีธีมที่แตกต่างกันไป  แท็งค์ น้ำที่เรียกว่าจุดขายเลยเพราะสร้างได้อลังการงานสร้างจริงๆ นับว่าเป็นแหล่งที่รวมเอาสายพันธุ์ของสัตว์น้ำทั่วโลกมารวมกันให้ดูแบบเต็มอิ่มพร้อมชมส่วนจำลองสภาพแวดล้อมต่างๆที่เหมือนได้เรียนรู้ไปพร้อมกับความสนุกสนานกับการได้ชมเหล่าสัตว์น้ำน้อยใหญ่ไปในเวลาเดียวกัน

การเดินทาง

นั่งรถไฟสาย Subway Chuo Line ลงที่สถานี Osakako เดินต่ออีกประมาณ 11 นาที

 

 

 

▌12. ชิงช้าสวรรค์เท็มโปซาน และย่านริมอ่าวโอซาก้า

Photo by mkitina4 from pixabay.com/en/osaka-port-port-of-osaka-japan-2281899/ [CC by 0.0]

ชิงช้าสวรรค์ขนาดใหญ่ยักษ์ด้วยความสูงถึง 112.5 เมตร แถมยังเคยได้ชื่อว่าเปนชิงช้าสวรรค์ที่ใหญ่ที่สุดในโลกในปี 1997 ถือว้เป็นจุดที่สามารถชมวิวทิวทัศน์ของเมืองได้สวยที่สุดแห่งหนึ่งเลย ยิ่งช่วงพระอาทิตย์ใกล้ตกที่สวยมากเป็นพิเศษ

การเดินทาง

นั่งรถไฟสาย Subway Chuo Line ลงที่สถานี Osakako เดินอีกประมาณ 8 นาที

 

 

 

▌13. สวนอนุสรณ์งานเอ๊กซ์โป 70 (Expo ’70 Commemorative Park)

Photo: lensonjapan [CC BY 2.0] from flickr.com/photos/lensonjapan/11093474305/

สวนอนุสรณ์งานเอ๊กซ์โป 70

photos by Ken Fung from flickr.com/photos/kenfung/15672355758( cc by 2.0 )

สวนอนุสรณ์งานเอ๊กซ์โป 70 หรือที่รู้จักกันอีกชื่อว่า สวนสาธารณะอนุสรณ์บัมบาคุ ถือเป็นสวนสาธารณะขนาดใหญ่ที่เคยเป็นสถานที่จัดงาน Japan World Expo มีสัญลักษณ์โดดเด่นอย่างหอหอยพระอาทิตย์ (Tower of the Sun) ช่วงที่น่ามามากที่สุดก็เป็นช่วงฤดูใบไม้ผลิ เนื่องจากมีการจัดเทศกาลซากุระอันแสนโด่งดังของแถบคันไซ จากการที่มีต้นซากุระมากถึง 5,500 ต้น

การเดินทาง

นั่งรถไฟสาย Osaka Monorail Main Line ลงที่สถานี Banpaku-Kinen-Koen เดินอีกประมาณ 7 นาที

 

 

 

▌14. พิพิธภัณฑ์ศิลปะแห่งชาติโอซาก้า (National art museum)

Photo by Mc681 from commons.wikimedia.org/wiki/File:National_Museum_of_Art_Osaka_in_201407.JPG [CC by-sa 4.0]

พิพิธภัณฑ์ศิลปะที่รวบรวมเอาศิลปะหลากหลายแขนงตั้งแต่อดีตจนถึงในปัจจุบัน รวมไปถึงนิทรรศการคอนเลคชั่นพิเศษๆมาจัดแสดงให้ดูเป็นช่วงๆ แต่ตัวอาคารนี่ก็สามารถดึงดูดความสนใจได้แล้วไม่มากก็น้อย เพราะดูโดดเด่นออกมากจากบรรยากาศรอบๆมากทีเดียว ซึ่งก็ได้ถูกออกแบบโดยเซซาร์ เปลลี (Cesar Pelli)  สถาปนิกชื่อดังระดับโลกชาวอาร์เจนตินา-อเมริกัน มีรูปแบบเอกลักษณ์ด้วยโครงสร้างแบบเส้นโค้งที่ฟะซาดและวัสดุโลหะ

การเดินทาง

นั่งรถไฟสาย Nakanoshima ลงที่สถานี Watanabebashi เดินอีกประมาณ 5 นาที

 

 

 

▌15. ศาลเจ้าโอซาก้าเทมมังงุ (Osaka Tenmangu Shrine)

Photo by aya matsu from flickr.com/photos/[email protected]/25554657936/ [CC by-sa 2.0]

อีกศาลเจ้าที่มีชื่อเสียงมากที่สุดของญี่ปุ่น โด่งดังด้านการขอพรเรื่องการเรียนและการสอบต่างๆ ทำให้ช่วใกล้สอบนี่คราคลั่งไปด้วยเหล่านักเรียน นักศึกษาจำนวนมาก ที่จะขอพรกันให้การสอบลุล่วงไปด้วยดีหรือสอบเข้าที่ต่างตามที่มุ่งหวังผ่าน แต่ที่มีชื่อเสียงมากที่สุดน่าจะเป็นจากการเป็นสถานที่จัดงานเทศกาล Tenjin Matsuri ที่ติดหนึ่งในสามเทศกาลที่ใหญ่ที่สุดของญี่ปุ่นนั่นเอง

การเดินทาง

นั่งรถไฟสาย Sakaisuji Subway Lines ลงที่สถานี Minamimorimachi Station เดินต่ออีกประมาณ 6-7 นาที

 

 

 

▌16. ตึกอูเมดะสกาย(Umeda Sky Building)

Photo by Casey Yee from flickr.com/photos/caseyyee/4278142733/ [CC by-sa 2.0]

Photo by pen_ash from pixabay.com/en/umeda-sky-building-osaka-city-japan-2403996/ [CC by 0.0]

เป็นสถาปัตยกรรมอาคารสูงสุดไฮเทคในย่านคิตะของโอซาก้า ตั้งอยู่ใกล้ Osaka and Umeda Station หรือรู้จักกันในชื่อ New Umeda City ตึกแห่งนี้มีความสูงถึง 173 เมตร

การเดินทาง

จากสถานี Osaka Station หรือ Umeda Station เดินไปประมาณ 15 นาที

 

 

 

▌17. สวนสาธารณะนาโนะชิมะ (Nakanoshima Park)

Photo from Official Site www.osaka-info.jp

สวนสาธารณะริมแม่น้ำที่ตั้งอยู่ท่ามกลางตึกอาคาร จนได้ฉายาว่าโอเอซิสของโอซาก้า รวมทั้งเป็นที่พักผ่อนหย่อนใจยอดนิยมของชาวเมือง โดยเฉพาะการมีสวนกุหลาบขนาดใหญ่กว่า 4,000 ต้น มีจำนวนสายพันธุ์ถึง 100 ชนิด ที่จะพากันชูช่อออกดอกผลิใบพร้อมเพรียงกันช่วงกลางเดือนพฤษภาคมจนถึงกลางเดือนตุลาคม ด้วยความงดงามนี่เองจึงทำให้ติดอันดับหนึ่งใน 100 สุดยอดทัศนียภาพอันงดงามของเมืองโอซาก้าในที่สุด

การเดินทาง

  • นั่งรถไฟสาย Midosuji Line ลงที่สถานี Yodoyabashi เดินต่ออีกประมาณ 9 นาที
  • นั่งรถไฟสาย Keihan Line ลงที่สถานี Kitahama เดินต่ออีกประมาณ 5-6 นาที

 

 

 

18. Tsutenkaku Tower

Photo by Free Images from www.flickr.com/photos/free-images-flickr/38570249685 [CCSA2.0]

Photo by hans-johnson from www.flickr.com/photos/hansjohnson/39768001020 [CCSA2.0]

หอคอยซึเทนคาคุ(Tsutenkaku Tower)ครั้งหนึ่งเคยเป็นสัญญลักษณ์ที่แสดงความเจริญของเมืองโอซาก้าสมัยก่อนเพราะเมื่อตอนที่สร้างนั้นเป็นอาคารที่มีความสูงมากที่ในเอเชีย จึงเป็นที่มาของชื่อหอคอยนี้ Tsutenkaku ที่แปลว่าสูงเท่าฟ้า ตั้งอยู่ใจกลางย่านชินเซไก(Shinsekai) ประดับประดาด้วยไฟนีออนจนกลายเป็นจุดดึงดูดนักท่องเที่ยวอีกจุดหนึ่งให้มาเยือนย่านนี้ในยามค่ำคืน

 

 

 

19. ศาลเจ้า นัมบะ ยาสะกะ Namba Yasaka Shrine

Photo by melanie_ko from flickr.com/photos/[email protected]/8530444387/ [CC by 2.0]

Photo by KENPEI from ja.wikipedia.org/wiki/ファイル:Namba-yasaka-jinja_haiden1.jpg [CC by 1.0, 2.0, 2.5, 3.0]

ศาลเจ้านัมบะ ยาซากะ(Namba Yasaka Shrine) ตั้งอยู่ในย่านนัมบะของเมืองโอซาก้า สามารถเดินเท้าจากจุดถ่ายรูปยอดฮิตอย่างป้ายโฆษณากูลิโกะประมาณ 15 นาทีเท่านั้น มีเอกลักษณ์ที่โดดเด่นอย่างหัวสิงโตปั้นหน้าตาดุดันขนาดใหญ่ตั้งอยู่ด้านหน้า ด้วยความสูง 17 เมตร ความกว้าง 11 เมตรและความลึก 7 เมตร โดยเชื่อกันว่าปากของสิงโตตัวใหญ่นั้นจะสามารถกลืนกินสิ่งไม่ดีต่างๆ ปัดเป่าความชั่วร้ายให้หายไป และนำพามาโชคลาภเข้ามา ซึ่งกลายเป็นที่นิยมสำหรับนักท่องเที่ยวที่จะมาสักการะขอพระเรื่องการเรียนหรือด้านการงานให้เกิดความสำเร็จตามที่มุ่งหวัง อีกทั้งด้วยงานปั้นสิงโตที่มีเอกลักษณ์โดดเด่นแม้จะมีใบหน้าท่าทางที่จะดูดุไปอยู่บ้างก็กลายเป็นจุดถ่ายรูปยอดนิยมสำหรับผู้คนที่มาเยือนศาลเจ้าแห่งนี้เลยทีเดียว

 

 

 

▌20. พิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำ Nifrel (Nifrel Aquazoo)

Photo: facebook.com/nifrel.jp

Photo from Official site www.nifrel.jp

สุดยอดอควาเรียมที่นำเสอการจัดแสดงสัตว์น้ำแบบใหม่ โดยนำเอาเทคโนโลยีแบบ Interactive เข้ามาทำให้การดูสัตว์น้ำไม่ธรรมดาอีกต่อไป แสง สี เสียงมาแบบจัดเต็มแปลกแหวกแนวกว่าที่อื่น ที่ทำให้คุณต้องร้องว้าวมาแบบไม่รู้ตัว แถมยังสามารถดูจั้ตว์น้ำได้อย่างใกล้ชิดแบบที่ไม่สามารถทำได้จากที่อื่นๆ ที่สำคัญยังมีโซนสัตว์หายากที่มีทั้งสัตว์แปลกๆ ไปจนถึงเจ้านกแพนกวิ้นสุดน่ารัก และเสือโคร่งขาวมาให้ได้ตื่นเต้นกันแบบไม่มีเบรค

การเดินทาง

นั่งรถไฟสาย Osaka Monorail ลงที่สถานี Bampuku-Kinen-Koen เดินประมาณ 4 นาที

 

 

 

ข้อมูลการท่องเที่ยวโอซาก้าอื่นๆที่น่าสนใจ