แนะนำ โรงแรมที่พัก โตเกียว ญี่ปุ่น อัพเดตล่าสุด

แหล่งอุทยานชายฝั่งทะเลญี่ปุ่น Uradome Coast

photos by Hashi photo from commons.wikimedia.org/wiki/File:Uradome_Coast_Sengan-Matsushima.JPG(cc by 3.0)


แหล่งอุทยานชายฝั่งยูราโดเมะ(Uradome Coast)นั้นถือเป็นอุทยานที่คาบเกี่ยวระหว่างสองจังหวัด ซี่งจะกินพื้นที่ตั้งแต่จังหวัดต็อตโตริ(Tottori) จังหวัดเฮียวโงะ(Hyogo) ไปจนถึงจังหวัดเกียวโต(Kyoto) เลยทีเดียวค่ะ นับว่าเป็นอุทยานที่มีความน่าสนใจมากๆ เพราะเต็มไปด้วยสิ่งมหัศจรรย์มากมายที่ก่อกำเนิดจากธรรมชาติล้วนๆ สิ่งที่เห็นได้ชัดๆเลยเวลาเดินตามเส้นทางของทางอุทยานนั่นก็คือตลอดเส้นทางจะพบเห็นโขดหิน หรือแท่งหินลักษณะประหลาดๆ ซึ่งเกิดจากการระเบิดของภูเขาไฟในสมัยก่อน และการเซาะกร่อนของหน้าผาที่เกิดจากแรงลมและแรงคลื่นในทะเล ไม่ใช่แค่จะสามารถเที่ยวบนบกนะคะมาเที่ยวอุทยานชายฝั่งทั้งทีจะไม่ล่องเรือก็เหมือนจะมายังไม่ถึงนะเออ โดยอุทยานชายฝั่งยูราโดเมะ(แห่งนี้ก็จะมีบริการล่องเรือนำเที่ยวให้เลือก 2 แบบ 2 สไตล์ นั่นก็คือ Blue Course ที่จะเป็นเรือขนาดปานกลาง ไม่สามารถลัดเลาะไปตามซอกแคบๆของโขดหินได้ จึงแล่นเลียบชายฝั่ง แต่ก็ใกล้พอที่จะถ่ายรูปสวยๆได้ และ Pink Course ที่จะเป็นเรือขนาดเล็ก 12 ที่นั่ง สามารถลัดเลาะตามซอกหินได้ ยืมฟรีอุปกรณ์ส่องปลาขณะเรือแวะจอด เรียกได้ว่าสะดวกแบบไหนเลือกเที่ยวแบบนั้นได้ตามอัธยาศัยกันได้เลยค่ะ

รายละเอียดบริการล่องเรือนำเที่ยว

1.Blue Course

ค่าใช้จ่าย: 1,200 เยน/คน ใช้เวลา 40 นาที

เวลาเปิดปิด: 9:10-16:10 (เฉพาะเดือนมีนาคม-พฤศจิกายน) เรือจะออกทุกๆ 1 ชั่วโมง

2.Pink Course

ค่าใช้จ่าย: 2,100 เยน/คน ใช้เวลา 50 นาที

เวลาเปิดปิด: 9:00-16:30 (เฉพาะเดือนเมษายน-ตุลาคม)

 


การเข้าชม

ค่าเข้าชม: เข้าชมฟรี
วันปิดทำการ: เปิดให้บริการทุกวัน

วิธีการเดินทาง

หากเดินทางจากเนินทรายต็อตโตริ(TOttori Sand Dunes) ให้เดินย้อนกลับมาที่ป้ายรถบัส Sakyu Higashiguchi bus stop ฝั่งเดียวกับทางเข้าพิพิธภัณฑ์ แล้วรอรถบัสที่เดินทางไป Iwami Town(Iwami Onsen) ซึ่งมีบัสชั่วโมงละ 1 รอบ ใช้เวลาเดินทาง 20 นาที ลงที่สถานี Uradome Kaigan Boat Tour Office

แผนที่แหล่งอุทยานชายฝั่งทะเลญี่ปุ่น Uradome Coast และที่เที่ยวอื่นๆในอิวามิ(Iwami)

GPS: 35.590281, 134.328225 - Google Map เบอร์โทรศัพท์: +81 857-72-3481
- สถานที่ปัจจุบัน - สถานที่แนะนำ - สถานที่อื่นๆ

ที่เที่ยวแนะนำ - ที่เที่ยวแนะนำ จุดชมซากุระ - จุดชมซากุระ จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี - จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี เป็นมรกดโลก - เป็นมรกดโลก