/ กิฟุ(Gifu) / เอาใจคอหนังอนิเมะ รถบัสท่องเที่ยวสาย “Your Name”

เอาใจคอหนังอนิเมะ รถบัสท่องเที่ยวสาย “Your Name”

ตอกย้ำความดังของภาพยนตร์แอนิเมชั่นเรื่อง “Your Name” บริษัท Nohi Bus เพิ่มรถบัสท่องเที่ยวเส้นทาง ฮิดะ-โตเกียว เพ้นท์ลายจากภาพยนตร์ดังเอาใจแฟนๆ

ถ้าคุณเป็นแฟนของภาพยนตร์แอนิเมชันชื่อดังอย่าง “Your Name” หรือในชื่อไทยว่า “หลับตาฝัน ถึงชื่อเธอ” โอกาสที่จะทำให้คุณได้สัมผัสกับหนังดังในชีวิตจริงด้วยการเดินทางด้วยรถบัสท่องเที่ยวเพ้นท์รูปฉากประทับใจ พร้อมเดินทางสัมผัสกับเมืองฮิดะต้นกำเนิดของเรื่องทั้งหมด

รวม 13 สถานที่จริงสำหรับ เที่ยวตามรอยอะนิเมชั่นเรื่อง Your Name

ลายเพ้นท์ด้านข้างรถบัส “Your Name”

ลายเพ้นท์ด้านข้างรถบัส “Your Name”

ซึ่งนอกจากรถบัสจะพิมพ์ลายของพื้นที่ด้านข้างแล้ว ผู้กำกับภาพยนตร์ มาโกโตะ ชินไค (Makoto Shinkai) ยังได้เพิ่มฉากในความทรงจำในส่วนท้ายรถบัสลงไปด้วย โดยที่ครึ่งหนึ่งของลายเพ้นท์สถานที่ทั้งหมดในหนังคือย่านชินจุกุของกรุงโตเกียว และอีกครึ่งหนึ่งจะเป็นเรื่องราวในเมืองฮิดะ (Hida) ที่สวยงามของจังหวัดกิฟุ (Gifu)

ลายเพ้นท์ท้ายรถบัส “Your Name”

ลายเพ้นท์ท้ายรถบัส “Your Name”

จากความสำเร็จที่น่าอัศจรรย์ของภาพยนตร์แอนิเมชั่นเรื่องนี้ จนกลายเป็นกระแสช่วยส่งเสริมการท่องเที่ยวได้อย่างล้นหลาม ทำให้หลายๆคนต้องการที่จะไปสัมผัสกับเมืองฮิดะด้วยตัวเองกันสักครั้ง ส่งผลให้โรงแรม, ร้านค้าและการท่องเที่ยวของต่างๆของเมืองสามารถสร้างรายได้หลายพันล้านเยน

ดังนั้นจึงเป็นที่มาของเส้นทางรถบัสสาย “Your Name” ของบริษัท Nohi Bus ที่เปิดให้บริการด้วยรถบัสเพ้นท์ลายฉากประทับใจของสองพระนาง ทาคิและมิทสึฮะ รวมทั้งภาพลายเส้นของนักวาดการ์ตูนคนดังชินไค สำหรับการเดินทางระหว่างกรุงโตเกียวและเมืองฮิดะ โดยจะเริ่มต้นให้บริการกันในช่วงปลายเดือนนี้

เส้นทางการเดินรถจะมีจุดหมายปลายทางอยู่ที่สถานีฮิดะ ฟุรุกาวะ (Hida Furukawa Station) จังหวัดกิฟุ และต้นทางจาก Busta Shinjuku ในโตเกียว ซึ่งจะมีให้บริการแบบไป-กลับ เพื่อให้ชาวเมืองได้สัมผัสกับชีวิตในชนบทและชาวบ้านในชนบทเองจะได้ใช้เวลาบางส่วนในเมืองหลวงเช่นกัน

สำหรับรถบัส “Your Name” จะเริ่มต้นให้บริการในวันที่ 27 กุมภาพันธ์ 2017 ที่จะถึงนี้ และมีกำหนดที่จะสิ้นสุดการให้บริการจนถึงสิ้นเดือนมีนาคม ปี 2018 หรือประมาณ 1 ปีเท่านั้น ซึ่งจะมีระยะเวลาการเดินทางจากเมืองฮิดะถึงชินจูกุประมาณ 6 ชั่วโมงด้วยราคาเริ่มต้นที่ ¥ 6,900 ซึ่งถึงแม้ว่าค่าโดยสารจะสูงกว่าราคาของการเดินทางด้วยรถไฟหรือตัวเลือกอื่นๆ อยู่ไม่น้อย ทว่าสำหรับแฟนๆ ของการ์ตูนดังแล้วครั้งนี้ถือว่าเป็นความพิเศษที่หาที่ไหนไม่ได้อีกแล้วอย่างแน่นอน

ขอบคุณรูปสวยๆจาก:
sociorocketnewsen @ wordpress.com
japantoday.com

เรื่องน่าสนใจ