/ ย่านอาซากุสะ(Asakusa) / แนะนำทริปตะลอนเที่ยวย่านอาซากุสะ

แนะนำทริปตะลอนเที่ยวย่านอาซากุสะ


ย่านอาสากุซะ ถือเป็นย่านชุมชนโบราณที่เป็นแหล่งประวัติศาสตร์ที่น่าสนใจของชาวโตเกียวและนักท่องเที่ยว โดยเฉพาะวัดเซนโซจิ อันโด่งดัง มีโคมไฟสีแดงขนาดใหญ่เป็นสัญลักษณ์ที่ใครๆก็ต้องไปถ่ายรูปเก็บไว้เป็นที่ระลึก

 

1. ประตูใหญ่คามินาริม่อน(Kaminarimon Gate)

ประตูขนาดใหญ่ทางเข้าวัดเซนโซจิ (Sensoji Temple) ถูกสร้างขึ้นเมื่อ 1000 กว่าปีที่แล้ว เป็นเหมือนสัญลักษณ์ของย่านอาซากุสะ ตรงกลางของประตูจะมีโคมญี่ปุ่นขนาดใหญ่ สองข้างนั้นจะเป็นรูปปั้นยักษ์ ซึ่งเชื่อกันว่าจะคอยปกป้องคุ้มครองภัยอันตรายต่างๆไม่ให้ผ่านไปยังวัดเซนโซจินั่นเอง

ประตูใหญ่คามินาริม่อน

ประตูใหญ่คามินาริม่อน

 

2. ถนนนากามิเสะ(Nakamise Dori)

ยาวประมาณ 200 เมตร เป็นเส้นหลักที่จะเดินไปยังวัดเซนโซจิ ตามทางจะมาของขายมากมายโดยจะเฉพาะของที่ระลึกต่างๆ เช่น ชุดยูกาตะ, ร่มพับ, ขนมขบเคี้ยวหลากหลายชนิด เป็นถนนเส้นที่คึกคักเกือบตลอดเวลา

 

3. วัดเซนโซจิ(Sensoji Temple)

เป็นวัดใหญ่ในย่านอาซากุสะ บางคนนิยมเรียกว่าวัดอาซากุสะ (Asakusa Kannon Temple) เป็นอีกหนึ่งวัดที่คนนิยมเดินมาทางสักการะและเที่ยวชมได้ทั้งตัววัดและบริเวณภายนอก ก่อสร้างเสร็จในปี 645 จึงถือว่าเป็นวัดที่เท่าแก่ที่สุดในโตเกียว

 

4. สวนสาธารณะซูมิดะ(Sumida Park)

เป็นจุดชมซากุระที่สวยมากอีกจุดนึงเนื่องจากมีต้นซากุระขึ้นเรียงรายยาวไปตามแม่น้ำ แต่ในวันเสาร์สุดท้ายของเดือนกรกฎาคมนั้นจะมีงานฉลองเทศกาลดอกไม้ไฟ Sumida River Firework ขึ้นที่นี่ ผู้คนจะมาชมการจุดพลุดอกไม้ไฟที่สวยงามบรรยากาศริมแม่น้ำ


เรื่องน่าสนใจ