แนะนำ โรงแรมที่พัก โตเกียว ญี่ปุ่น อัพเดตล่าสุด

วัดไดโชอิน Daishoin Temple


วัดไดโชอิน(Daishoin Temple) ตั้งอยู่ที่เมืองฮากิ(Hagi ในจังหวัดยามากูจิ(Yamaguchi) นับเป็นอีกหนึ่งวัดของพุทธศาสนานิกายเซนรินไซ(Rinzai)ที่มีความสำคัญของเมือง จากการเป็นสถานที่ฝังศพครึ่งหนึ่งของขุนนางโมริ(Mori Lords) ซึ่งตั้งอยู่ในป่าหลังวัด โดยศพของขุนนางศักดินาลำดับที่เป็นเลขคู่จะถูกฝังไว้ที่นี่ ส่วนลำดับเลขคี่จะถูกฝังไว้ที่วัดโทโคจิ(Tokoji Temple) โดยจุดที่ว่านี่ถือได้ว่าเป็นไฮไลต์ของการท่องเที่ยวเลยล่ะค่ะ วัดแห่งนี้ได้ถูกสร้างขึ้นตั้งแต่ปี ค.ศ. 1656 โดยครอบครัวตระกูลโมริ(Mori Clan) ผู้ซึ่งปกครองเมืองฮากิ(Hagi) ในช่วงสมัยเอโดะราวๆปี ค.ศ.1603-1868 เมื่อไม่นานมานี้ก็มีการปรับปรุงห้องโถงใหญ่ขนาดใหญ่และเปิดให้เข้าชมกันอีกครั้งประมาณปี ค.ศ.2015นี่เอง นอกจากนี้ยังมีสวนสวยสไตล์เซนที่ออกแนวงดงามแบบเรียบๆให้ได้ชมกันเพลินๆด้วยนะคะ แม้ว่าจะไม่ได้เป็นวัดที่มีนั่นนี่ให้เที่ยวมากมายหากก็น่ามาเยือนไม่เบาเลยล่ะค่ะ

 


การเข้าชม

ค่าเข้าชม: 200 เยน
เวลาเปิด-ปิด: 8:00-17:00
วันปิดทำการ: เปิดทุกวัน

วิธีการเดินทาง

วัดไดโชอินตั้งอยู่ทางตอนใต้ของใจกลางเมืองในสภาพแวดล้อมที่ค่อนข้างจะเป็นชนบท สามารถใช้บริการรถบัสมารุ (Maru Bus)สายทิศตะวันออกและสายทิศตะวันตกได้ โดยมาลงที่สถานีไดโชอิน-อิริคูจิ(Daishoin Iriguchi bus stop) หลังจากนั้นเดินต่ออีก 5 นาทีก็จะถึงวัด หรืออาจจะขี่จักรยานจากสถานีฮากิ(Hagi Station) โดยใช้เวลา 5-10 นาทีก็ได้

แผนที่วัดไดโชอิน Daishoin Temple และที่เที่ยวอื่นๆในฮากิ(Hagi)

GPS: 34.395423, 131.391448 - Google Map เบอร์โทรศัพท์: +81 829-44-0111
- สถานที่ปัจจุบัน - สถานที่แนะนำ - สถานที่อื่นๆ

ที่เที่ยวแนะนำ - ที่เที่ยวแนะนำ จุดชมซากุระ - จุดชมซากุระ จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี - จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี เป็นมรกดโลก - เป็นมรกดโลก