/ ชูโกกุ(Chugoku) / ยามากูจิ(Yamaguchi) / ฮากิ(Hagi) / ภูเขาคะซายามะ Mount Kasayama

ภูเขาคะซายามะ Mount Kasayama

ภูเขาคะซายามะ(Mount Kasayama) มีความสูงเพียง 112 เมตร ตั้งอยู่บนคาบสมุทร ห่างจากใจกลางเมืองฮากิ(Hagi) ไปทางทิศเหนือ ประมาณ 6 กิโลเมตร ยอดของภูเขาคือปล่องภูเขาไฟขนาดเล็กที่มีเส้นผ่านศูนย์กลางและความลึกเพียง 30 เมตร นักท่องเที่ยวสามารถปีนขึ้นบันได หรือเดินวนบนทางเดินรอบๆได้ นอกจากนี้ยังมีจุดชมวิวที่มองเห็นทะเลญี่ปุ่น(Sea of Japan) อีกด้วย

 

ตีนเขาคะยาซามะมีบ่อน้ำเมียวจินิเคะ(Myojinike Pond) สำหรับเดินเล่น ในป่าที่ใกล้กับบ่อน้ำ คือ หลุมคะซาอะนะ(Kazaana Holes) มีลมพัดเย็นสบาย เพราะเป็นผลของปรากฏการณ์ที่เกิดจากการระเหยของน้ำฝนและน้ำทะเล ขึ้นมาบนพื้นผิวหิน ทำให้อุณหภูมิรอบๆลดลง นับเป็นสถานที่ที่นิยมโดยเฉพาะอย่างยิ่งในช่วงฤดูร้อน โดยจะมีอาหารและเครื่องดื่มเสิร์ฟด้วย (ช่วงเวลา 10:00-16:00 ยกเว้นวันพุธ)

 

การเข้าชม

ค่าเข้าชม: ฟรี
เวลาเปิด-ปิด: เปิด 24 ชั่วโมง
วันปิดทำการ: เปิดทุกวัน

วิธีการเดินทาง

ภูเขาคะซายามะ ตั้งอยู่ห่างจากใจกลางเมืองฮากิ ไปทางทิศเหนือ ประมาณ 6 กิโลเมตรnโดยสารรถบัส Koshigahama จากสถานีขนส่งรถบัสฮากิ(Hagi Bus Center) เวลา 20 นาที ค่าใช้จ่าย 300 เยน (บัสออกทุกๆ 1-2 ชั่วโมง) หรือนั่งรถบัสจากสถานีฮิกาชิ-ฮากิ(Higashi-Hagi Station) ลงสถานีปลายทางแล้วเดินต่อไปยังบ่อน้ำ แล้วเดินขึ้นภูเขาไปอีก 30 นาทีจะถึงยอดเขา

โดยสารรถไฟจากสถานีฮิกาชิ-ฮากิ(Higashi-Hagi Station)ลงที่สถานีรถไฟ JR Koshigahama แล้วเดินต่อไปอีก 30 นาทีจะถึงบ่อน้ำ Myojinike แต่รถไฟจะมีเที่ยวรถน้อยมาก

ขับรถยนต์จากใจกลางเมืองไปถึงบ่อน้ำ Myojinike ใช้เวลา 15 นาที หากขี่จักรยานจะใช้เวลา 30-45 นาที หรืออาจจะนั่งรถแท๊กซี่จากสถานีฮิกาชิ-ฮากิ(Higashi-Hagi Station) ค่าใช้จ่าย ถึงบ่อน้ำ 1,800 เยน ถึงยอดเขา 2,200 เยน

แผนที่ภูเขาคะซายามะ Mount Kasayama และที่เที่ยวอื่นๆในฮากิ(Hagi)

GPS: 34.449522, 131.401877 เบอร์โทรศัพท์: +81 838-25-1750
- สถานที่ปัจจุบัน - สถานที่แนะนำ - สถานที่อื่นๆ

ขอบคุณรูปสวยๆจาก:
geocities.jp

เรื่องงอื่นที่น่าสนใจ

ที่เที่ยวแนะนำ - ที่เที่ยวแนะนำ จุดชมซากุระ - จุดชมซากุระ จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี - จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี เป็นมรกดโลก - เป็นมรกดโลก