แนะนำ โรงแรมที่พัก โตเกียว ญี่ปุ่น อัพเดตล่าสุด

ภูเขาคะซายามะ Mount Kasayama


ภูเขาคะซายามะ(Mount Kasayama) เมตร ตั้งอยู่บนคาบสมุทรห่างจากใจกลางเมืองฮากิ(Hagi) ไปทางทิศเหนือ ประมาณ 6 กิโลเมตร เรียกได้ว่าถ้าเดินทางมาเที่ยวจากตัวเมืองนี่ใกล้ๆเลยล่ะค่ะ ตัวภูเขาคะซายามะก็ถือเป็นแหล่งท่องเที่ยวที่ได้รับความนิยมในหมู่เหล่านักท่องเที่ยวและชาวเมืองอย่างมากเลยนะคะ ด้วยความที่ตัวภูเขาเองมีความสูงเพียง 112 เมตร ฉะนั้นถ้ากลัวว่าจะต้องมาปีนเหนื่อยๆนี่ปัดทิ้งไปด่วนๆค่ะ เพราะที่นี่สายชิลน่าจะชอบ เนื่องจากบริเวณยอดของภูเขาคือปล่องภูเขาไฟขนาดเล็กที่มีเส้นผ่านศูนย์กลางและความลึกเพียง 30 เมตร นักท่องเที่ยวสามารถปีนขึ้นบันได หรือเดินวนบนทางเดินรอบๆได้ แถมยังเป็นจุดที่สามารถชมวิวทะเลญี่ปุ่น(Sea of Japan)ได้สวยที่สุดแห่งนึ่งอีกด้วย

นอกจากการเดินไปบนยอดเพื่อชมวิวแล้วนั้น ก็ยังมีอีกหลายส่วนที่น่าสนใจไม่แพ้กันนะคะ ไม่ว่าจะเป็นบริเวณตีนเขาคะยาซามะมีบ่อน้ำเมียวจินิเคะ(Myojinike Pond)ที่จะมีเส้นทางให้ได้เดินเพล่นดูนั่นนี่กันไปเพลินๆ อีกทั้งภายป่าที่ใกล้กับบ่อน้ำ คือ หลุมคะซาอะนะ(Kazaana Holes) มีลมพัดเย็นสบาย เพราะเป็นผลของปรากฏการณ์ที่เกิดจากการระเหยของน้ำฝนและน้ำทะเล ขึ้นมาบนพื้นผิวหิน ทำให้อุณหภูมิรอบๆลดลง โดยจุดนี้นี่จะฮอตฮิตคนเยอะมากเป็นพิเศษในช่วงช่วงฤดูร้อน โดยจะมีอาหารและเครื่องดื่มเสิร์ฟด้วย ซึ่งก็จะมีเวลาตั้งแต่ 10:00-16:00 ยกเว้นวันพุธ เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งจุดหมายปลายทางที่เที่ยวง่ายๆใกล้ตัวเมืองและได้สัมผัสธรรมชาติเบาๆกำลังดีเลยล่ะค่ะ

 


การเข้าชม

ค่าเข้าชม: ฟรี
เวลาเปิด-ปิด: เปิด 24 ชั่วโมง
วันปิดทำการ: เปิดทุกวัน

วิธีการเดินทาง

ภูเขาคะซายามะ ตั้งอยู่ห่างจากใจกลางเมืองฮากิ ไปทางทิศเหนือ ประมาณ 6 กิโลเมตรnโดยสารรถบัส Koshigahama จากสถานีขนส่งรถบัสฮากิ(Hagi Bus Center) เวลา 20 นาที ค่าใช้จ่าย 300 เยน (บัสออกทุกๆ 1-2 ชั่วโมง) หรือนั่งรถบัสจากสถานีฮิกาชิ-ฮากิ(Higashi-Hagi Station) ลงสถานีปลายทางแล้วเดินต่อไปยังบ่อน้ำ แล้วเดินขึ้นภูเขาไปอีก 30 นาทีจะถึงยอดเขา

โดยสารรถไฟจากสถานีฮิกาชิ-ฮากิ(Higashi-Hagi Station)ลงที่สถานีรถไฟ JR Koshigahama แล้วเดินต่อไปอีก 30 นาทีจะถึงบ่อน้ำ Myojinike แต่รถไฟจะมีเที่ยวรถน้อยมาก

ขับรถยนต์จากใจกลางเมืองไปถึงบ่อน้ำ Myojinike ใช้เวลา 15 นาที หากขี่จักรยานจะใช้เวลา 30-45 นาที หรืออาจจะนั่งรถแท๊กซี่จากสถานีฮิกาชิ-ฮากิ(Higashi-Hagi Station) ค่าใช้จ่าย ถึงบ่อน้ำ 1,800 เยน ถึงยอดเขา 2,200 เยน

แผนที่ภูเขาคะซายามะ Mount Kasayama และที่เที่ยวอื่นๆในฮากิ(Hagi)

GPS: 34.449522, 131.401877 - Google Map เบอร์โทรศัพท์: +81 838-25-1750
- สถานที่ปัจจุบัน - สถานที่แนะนำ - สถานที่อื่นๆ

ขอบคุณรูปสวยๆจาก:
geocities.jp

ที่เที่ยวแนะนำ - ที่เที่ยวแนะนำ จุดชมซากุระ - จุดชมซากุระ จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี - จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี เป็นมรกดโลก - เป็นมรกดโลก