/ ชูโกกุ(Chugoku) / ยามากูจิ(Yamaguchi) / ฮากิ(Hagi) / วัดโทโคจิ Tokoji Temple

วัดโทโคจิ Tokoji Temple

ที่เที่ยวแนะนำ

ที่เที่ยวแนะนำ
  วัดโทโคจิ(Tokoji Temple) มีรูปแบบการสร้างวัดที่มีอิทธิพลมาจากประเทศจีน  

วัดโทโคจิ(Tokoji Temple) ก่อตั้งขึ้นในปี 1691 เป็นของโรงเรียนพุทธศาสนานิกายเซนโอบาคุ(Obaku school) วัดที่เป็นอาคารไม้สวยงามแห่งนี้ ตั้งอยู่ทางทิศตะวันออกที่เงียบสงบของเมืองฮากิ(Hagi) รูปแบบสถาปัตยกรรมการสร้างวัดแสดงถึงการได้รับอิทธิพลจากจีนมากกว่าวัดแบบญี่ปุ่นโดยทั่วไป ซึ่งจุดที่เห็นได้ชัดเจน คือ ประตูทางเข้าวัดสไตล์จีนที่เป็นประตูไม้สีแดง เมื่อเดินผ่านห้องโถงไปจะพบกับประตูไม้ที่มีขนาดใหญ่ มีชื่อว่า ประตูซานม่อน(Sanmon Gate) และหลังจากนั้นจะมองเห็นหอระฆังเก่าที่สร้างขึ้นเมื่อปี 1694 ห้องโถงหลักของวัดโทโคจิเป็นสถาปัตยกรรมแบบจีนนิกายเซน ทั้งยังมีพระพุทธรูป(Shaka Nyorai)อีกด้วย

ด้านหลังของอาคารของตัววัด คือ สุสานของโมริ (Mori daimyo)ขุนนางศักดินา ผู้ซึ่งปกครองเมืองฮากิในช่วงสมัยเอโดะ(1603-1868) ศพของขุนนางศักดินาลำดับเลขคี่จะถูกฝังไว้ที่แห่งนี้ ส่วนขุนนางที่ลำดับเป็นเลขคู่จะถูกฝังที่วัดไดโชอิน(Daishoin Temple)

 

การเข้าชม

ค่าเข้าชม: 300 เยน
เวลาเปิด-ปิด: 8:30-17:00
วันปิดทำการ: เปิดทุกวัน

วิธีการเดินทาง

วัดโทโคจิอยู่ห่างจากสถานีฮิกาชิ-ฮากิ(Higashi-Hagi Station) ประมาณ 2 กิโลเมตร ไปทางทิศตะวันออกเฉียงใต้ สามารถขี่จักรยานขึ้นเนินเขาได้ โดยใช้เวลา 10-15 นาที หรือ เดินเท้า โดยใช้เวลา 30 นาที หรืออาจจะใช้บริการรถบัสมารุ (Maru Bus)สายตะวันออกที่อยู่ติดกับสถานีได้เช่นกัน

แผนที่วัดโทโคจิ Tokoji Temple และที่เที่ยวอื่นๆในฮากิ(Hagi)

GPS: 34.444647, 131.422065 เบอร์โทรศัพท์: +81 838-26-1052
- สถานที่ปัจจุบัน - สถานที่แนะนำ - สถานที่อื่นๆ

เรื่องงอื่นที่น่าสนใจ

ที่เที่ยวแนะนำ - ที่เที่ยวแนะนำ จุดชมซากุระ - จุดชมซากุระ จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี - จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี เป็นมรกดโลก - เป็นมรกดโลก