แนะนำ โรงแรมที่พัก โตเกียว ญี่ปุ่น อัพเดตล่าสุด

วัดโทโคจิ Tokoji Temple

ที่เที่ยวแนะนำ

ที่เที่ยวแนะนำ
  วัดโทโคจิ(Tokoji Temple) มีรูปแบบการสร้างวัดที่มีอิทธิพลมาจากประเทศจีน  

วัดโทโคจิ(Tokoji Temple) ตั้งอยู่ที่ทางทิศตะวันออกที่เงียบสงบเมืองฮากิ(Hagi) ในจังหวัดยามากูจิ(Yamaguchi) โดดเด่นมากๆด้วยรูปแบบสถาปัตยกรรมการสร้างด้วยไม้ที่เป็นเอกลักษณ์ ซึ่งรูปแบบสถาปัตยกรรมการสร้างวัดแสดงถึงการได้รับอิทธิพลจากจีนมากกว่าวัดแบบญี่ปุ่น พอดูๆไปแล้วมันมีการผสมผสานที่ลงตัวและได้กลิ่นอายความเป็นจีนอยู่มาก หากก็ยังมีความเป็นญี่ปุ่นแบบดั้งเดิมที่เห็นในหลายๆส่วนเลยนะคะ จุดที่เห็นได้ชัดเจน คือ ประตูทางเข้าวัดสไตล์จีนที่เป็นประตูไม้สีแดง เมื่อเดินผ่านห้องโถงไปจะพบกับประตูไม้ที่มีขนาดใหญ่ มีชื่อว่า ประตูซานม่อน(Sanmon Gate) และหลังจากนั้นจะมองเห็นหอระฆังเก่าที่สร้างขึ้นเมื่อปี ค.ศ.1694 แม้กระทั่งบริเวณที่เป็น1694 ห้องโถงหลักของวัดโทโคจิเป็นสถาปัตยกรรมแบบจีนนิกายเซน รวมทั้งยังมีพระพุทธรูป(Shaka Nyorai)อีกด้วยล่ะค่ะ

วัดโทโคจิแห่นี้ได้ถูกสร้างขึ้นตั้งแต่ปี ค.ศ. 1691 ไม่ได้เป็นแค่เพียงวัดเท่านั้นนะคะ แต่ยังเป็นของโรงเรียนพุทธศาสนานิกายเซนโอบาคุ(Obaku school)อีกต่างหาก นอกจากสิ่งที่ขึ้นชื่ออย่างสถาปัตยกรรมสวยๆที่เราจะได้ชมกันแล้วนั้น ภายในวัดยังมีอีกส่วนหนึ่งที่น่าสนใจอย่างบริเวณด้านหลังของอาคารของตัววัด คือ สุสานของโมริ (Mori daimyo)ขุนนางศักดินา ผู้ซึ่งปกครองเมืองฮากิในช่วงสมัยเอโดะ(1603-1868) ศพของขุนนางศักดินาลำดับเลขคี่จะถูกฝังไว้ที่แห่งนี้ ส่วนขุนนางที่ลำดับเป็นเลขคู่จะถูกฝังที่วัดไดโชอิน(Daishoin Temple) เรียกได้ว่าเป็นญี่ปุ่นที่มีความเป็นจีนและอาคารไม้สวยที่หาชมได้ยาก แถมยังบรรยากาศสงบเงียบเหมาะสำหรับคนชอบแนวปลีกวิเวกนักท่องเที่ยวไม่แน่นทีเดียวค่ะ


การเข้าชม

ค่าเข้าชม: 300 เยน
เวลาเปิด-ปิด: 8:30-17:00
วันปิดทำการ: เปิดทุกวัน

วิธีการเดินทาง

วัดโทโคจิอยู่ห่างจากสถานีฮิกาชิ-ฮากิ(Higashi-Hagi Station) ประมาณ 2 กิโลเมตร ไปทางทิศตะวันออกเฉียงใต้ สามารถขี่จักรยานขึ้นเนินเขาได้ โดยใช้เวลา 10-15 นาที หรือ เดินเท้า โดยใช้เวลา 30 นาที หรืออาจจะใช้บริการรถบัสมารุ (Maru Bus)สายตะวันออกที่อยู่ติดกับสถานีได้เช่นกัน

แผนที่วัดโทโคจิ Tokoji Temple และที่เที่ยวอื่นๆในฮากิ(Hagi)

GPS: 34.444647, 131.422065 - Google Map เบอร์โทรศัพท์: +81 838-26-1052
- สถานที่ปัจจุบัน - สถานที่แนะนำ - สถานที่อื่นๆ

ที่เที่ยวแนะนำ - ที่เที่ยวแนะนำ จุดชมซากุระ - จุดชมซากุระ จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี - จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี เป็นมรกดโลก - เป็นมรกดโลก