แนะนำ โรงแรมที่พัก โตเกียว ญี่ปุ่น อัพเดตล่าสุด

ซากปราสาทฮากิ Hagi Castle Ruin

เป็นจุดชมซากุระที่ขึ้นชื่อ

ซากปราสาทฮากิ(Hagi Castle) ตั้งอยู่ที่สวนสาธารณะชิซูกิ(Shizuki Park) ณ ปลายตะวันตกเฉียงเหนือของเมืองฮากิ(Hagi) ในจังหวัดยามากูจิ(Yamaguchi)ปราสาทได้ถูกสร้างขึ้นในปี ค.ศ. 1604  โดยเดิมทีตัวปราสาทนั้นเคยเป็นประจำตระกูลโมริ(Mori Clan) หนึ่งในผู้มีอิทธิพลในยุคนั้นเป็นระยะเวลา 2 ปีครึ่ง หากเมื่อสิ้นสุดของยุคศักดินาในช่วงครึ่งหลังของศตวรรษที่ 19 ปราสาทแห่งนี้ก็ถูกทำลาย ปัจจุบันหลงเหลือเพียงคูเมืองและกำแพงปราสาทให้เราๆท่านๆได้เยี่ยมชมนั่นเองล่ะค่ะ ช่วงที่เรียกได้ว่าพีคสุดต้องยกให้ฤดูใบไม้ผลิ เนื่องจากบริเวณนี้ขึ้นชื่อว่าเป็นจุดชมซากุระที่สวยที่สุดแห่งหนึ่งของเมืองฮากิเลยทีเดียว เราสามารถมองเห็นสวยงาม ต้นซากุระที่อยู่รายล้อมส่วนที่หลงเหลือของปราสาทจะออกดอกพร้อมกันบานสะพรั่ง บางมุมก็จะสามารถชมดอกซากุระพร้อมกับเห็นวิวฉากหลังเป็นปราสาทฮาจิได้อีกด้วย

ด้วยความที่ตัวซากของปราสาทอยู่ภายในสวนสาธารณะที่มีพื้นที่กว้างขวางนี่เอง จึงกลายเป็นจุดที่ผู้คนนิยมมาเดินเล่นกินลมชมวิวสวยๆกันยามเย็น แต่ไม่ได้มีแค่นี้ตัวสวนให้เราได้เดินเล่นกันเท่านั้นนะคะ เพราะยังจะมีศาลเจ้าเก่าแก่และโรงน้ำชาที่เปี่ยมไปด้วยเอกลักษณ์ให้เหล่านักท่องเที่ยวได้เพลินเพลินไปกับการดื่มชาเขียวแบบดั้งเดิม เพียงแต่ว่าจะมีเฉพาะวันหยุดเสาร์-อาทิตย์ และวันหยุดราชการในเดือนมีนาคม-พฤศจิกายนเท่านั้น ซึ่งจะมีค่าใช้จ่ายเบาๆเพียง 500 เยนต่อคน เปิดตั้งแต่เวลา 9:30-16:30 น. ถ้ายังไม่จุใจอยากหากิจกรรมที่ตื่นตื่นขึ้นมาอีกนิดแนะนำให้ลองกิจกรรมปีนเขาเล็กๆที่มีชื่อว่า  “เขาชิซูกิ(Mount Shizuki)” ไม่ต้องกลัวว่าจะไกลหรือยากนะคะ เพราะที่นี่มือใหม่ก็ชิลได้แถมยังใกล้ๆใช้เวลาเพียง20 นาทีก็เดินขึ้นถึงยอดเขาแล้วล่ะค่ะ


การเข้าชม

ค่าเข้าชม: 210 เยน
เวลาเปิด-ปิด: เดือนเมษายน-ตุลาคม 8:00-18:30
เดือนพฤศจิกายน-กุมภาพันธ์ 8:30-16:30
เดือนมีนาคม 8:30-18:00
วันปิดทำการ: เปิดทุกวัน

วิธีการเดินทาง

สามารถเดินทางจากสถานีฮิกาชิ-ฮากิ (Higashi-Hagi Station) โดยจักรยานใช้เวลา 10-20 นาที หรือเดินเท้า 30-45 นาที (ห่างจากสถานีประมาณ 2.5 กิโลเมตร) หรืออาจใช้บริการมารุบัส (Maru Bus) สายทิศตะวันตก ลงที่สถานี Shizukikoen Iriguchi bus stop และเดินจากป้ายรถเมล์ไปประมาณ 5 นาทีก็จะถึง

แผนที่ซากปราสาทฮากิ Hagi Castle Ruin และที่เที่ยวอื่นๆในฮากิ(Hagi)

GPS: 34.417539, 131.383785 - Google Map เบอร์โทรศัพท์: +81 838-25-3131
- สถานที่ปัจจุบัน - สถานที่แนะนำ - สถานที่อื่นๆ

ขอบคุณรูปสวยๆจาก:
visit-jy.com

ที่เที่ยวแนะนำ - ที่เที่ยวแนะนำ จุดชมซากุระ - จุดชมซากุระ จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี - จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี เป็นมรกดโลก - เป็นมรกดโลก