แนะนำ โรงแรมที่พัก โตเกียว ญี่ปุ่น อัพเดตล่าสุด

เส้นทางเดินป่างินเซ็นได Ginsendai

photos by pakku from commons.wikimedia.org/wiki/File:銀泉台(Ginsendai)_-_panoramio.jpg(cc by 3.0)

เป็นจุดชมใบไม้เปลี่ยนสีที่ขึ้นชื่อ

เส้นทางเดินป่างินเซ็นได(Ginsendai) คือหนึ่งในเส้นทางเดินป่าที่นำไปสู่อุทยานแห่งชาติไดเซสึซัง(Daisetsuzan National Park)  ในจังหวัดฮอกไกโด(Hokkaido)ที่บอกเลยว่าเป็นอีกเส้นทางนึงที่วิวดีตลอดทางแถมยังท้าทายให้เหล่าคนรักการผจญภัยให้ได้ลิ้มรสชาติความสมบุสมบันดูซักครั้ง รวมๆแล้วจะใช้เวลาเดินประมาณ3 ชั่วโมง จึงไปถึงยอดเขา โดยเส้นทางนี้นั้นตั้งอยู่สูงประมาณ 1,500 เมตรเหนือระดับน้ำทะเลบนฝั่งตะวันออกของอุทยาน ตัวเส้นทางเดินป่าเชื่อมต่อกับถนนสายหลักด้วยเส้นทาง 15 กิโลเมตร ถนนนี้จะปิดไม่ให้รถยนต์ส่วนบุคคลเข้า ยกเว้นรถบัสที่ให้บริการรับส่ง เรียกได้ว่าถ้าอยากจะมาเดินต้องมีทักษะพอสมควรเลยนะคะ อีกทั้งอุปกรณ์ปีนเขาเดินป่าควรจะแน่นนิดนึง หากก็ถือว่ามีความสะดวกอยู่ไม่เบาเลยล่ะค่ะ เพราะระหว่างทางมีลานจอดรถและห้องน้ำไว้คอยบริการ  แต่ถ้าลองมาเดินแล้วจะฟินมากๆเพราะจะได้เห็นวิวทิวศน์สวยๆของธรรมชาติที่อุดมสมบูรณ์ อย่างบนภูเขาปกคลุมไปด้วยพุ่มไม้นานาคามาโดะ(nanakamado) และพืชผักอื่นๆ ช่วงที่มาแล้ววิวดีงามพีคขั้นสุดก็ต้องยกให้ฤดูใบไม้เปลี่ยนสีช่วงนี่กลางเดือนกันยายนแหล่ะค่ะ เพราะจะได้เห็นเหล่าใบไม้เปลี่ยนเป็นสีแดงๆส้มๆรายล้อมเส้นทางเต็มไปหมด บอกเลยว่าสวยสุดๆไปเลยงานนี้


การเข้าชม

ค่าเข้าชม: ผู้ใหญ่ 500 เยน เด็ก 250 เยน

วิธีการเดินทาง

รถบัสประจำทาง

ช่วงปลายเดือนมิถุนายน-ปลายเดือนกันยายน โดยสารรถบัสจาก Sounkyo (มีบริการรถบัสไปกลับ 2 เที่ยวต่อวัน) ใช้เวลา 1 ชั่วโมง ค่าใช้จ่ายเที่ยวเดียว 900 เยน

ช่วงพีคของฤดูใบไม้ร่วง รถบัสจะเพิ่มรอบเป็น 6 เที่ยวต่อวัน โดยบางคันอาจจะต้องเปลี่ยนรถที่ลานจอดรถ Lakesite


รถยนต์

ช่วงพีคของฤดูใบไม้ร่วง ไม่อนุญาตให้นำรถยนต์ส่วนบุคคลเข้าในพื้นที่ จอดได้เพียงที่ลานจอดรถ Lakesite ริมทะเลสาบไดเซสึโกะ จากนั้นนั่งรถบัสเพื่อเข้าไปถึง Ginsendai รถบัสออกทุกๆ 30 นาที ระหว่าง 6:00-13:00 ขากลับรถบัสเที่ยวสุดท้ายเวลา 16:00 ค่าใช้จ่ายเที่ยวเดียว 500 เยน ใช้เวลาประมาณ 30 นาทีในการเดินทาง

แผนที่เส้นทางเดินป่างินเซ็นได Ginsendai และที่เที่ยวอื่นๆในอุทยานแห่งชาติไดเซสึซัง(Daisetsuzan National Park)

GPS: 43.670833, 142.960646 - Google Map เบอร์โทรศัพท์: +81-1658-2-1211
- สถานที่ปัจจุบัน - สถานที่แนะนำ - สถานที่อื่นๆ

ที่เที่ยวแนะนำ - ที่เที่ยวแนะนำ จุดชมซากุระ - จุดชมซากุระ จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี - จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี เป็นมรกดโลก - เป็นมรกดโลก