แนะนำ โรงแรมที่พัก โตเกียว ญี่ปุ่น อัพเดตล่าสุด

พิพิธภัณฑ์หิมะและน้ำแข็งคามิคาวะ Kamikawa Ice Pavilion


พิพิธภัณฑ์หิมะและน้ำแข็งคามิคาวะ(Kamikawa Ice Pavilion) ตั้งอยู่ที่แถวๆอุทยานแห่งชาติไดเซสึซัง(Daisetsuzan National Park)ของฮอกไกโด(Hokkaido) เรียกได้ว่าเป็นพิพิธภัณฑ์ที่คนเมืองร้อนอย่างไทยนี่ต้องลองมาค่ะ ไม่ใช่แค่เพราะเป็นสิ่งที่ม่าจะหาดูได้ในไทยนะคะ แต่ความที่เป็นพิพิธภัณฑ์ขนาดใหญ่ที่ครบเครื่องมากที่สุดของฮอกไกโดแบบที่ไม่ได้มีดีแค่ความรู้ที่จะได้ แต่มุมถ่ายรูปสวยๆนี่เพียบเลยค่ะ

เมื่อเดินเข้ามาภายในพิพิธภัณฑ์จะมีแกลลอรี่ใต้ดินที่รวบรวมชิ้นงานที่ทำมาจากน้ำแข็ง ทางเดินอุโมงค์น้ำแข็งที่ประดับประดาด้วยไฟสวยงาม บาร์น้ำแข็ง และถ้ำจำลองหินงอกหินย้อย นอกจากนั้นยังมีสัตว์ทะเลที่อาศัยอยู่ใต้น้ำแข็ง เช่น คลิโอเนะ(Clione) หรือที่รู้จักกันในชื่อผีเสื้อทะเลให้ชมกันอีกด้วย จุดที่เป็นไฮไลท์ที่คนชอบอยากหนาวๆหรืออยากลิ้มลองความหนาวระดับโหดต้องลองก็คือ ห้องที่จำลองเป็นโลกน้ำแข็งที่มีอุณหภูมิภายในต่ำถึง -20 องศาเซลเซียสบอกเลยว่าหนาวจับใจ ไม่ต้องรอหน้าหนาวก็หนาวได้ ถ้าชอบหาซื้อของใกหรือของที่ระลึกติดไม้ติดมือก็สามารถไปช็อปกันได้ที่บริเวณด้านหน้าที่ของพิพิธภัณฑ์เป็นศูนย์ขายของที่ระลึกด้วยนะคะ เรียกได้ว่าเป็นพิพิธภัณฑ์ที่ทำให้เราได้รู้จักความหนาวเย็นของแถบนี้ได้อย่างดีเลยล่ะค่ะ

คลิโอเนะ

คลิโอเนะ


การเข้าชม

ค่าเข้าชม: 1,000 เยน
เวลาเปิด-ปิด: 8:30-17:30

เข้าก่อน 17:00
วันปิดทำการ: เปิดทุกวัน

วิธีการเดินทาง

จากสถานี JR Kamikawa แล้วนั่งแท๊กซี่ไปประมาณ 5 นาที 600 เยน

แผนที่พิพิธภัณฑ์หิมะและน้ำแข็งคามิคาวะ Kamikawa Ice Pavilion และที่เที่ยวอื่นๆในอุทยานแห่งชาติไดเซสึซัง(Daisetsuzan National Park)

GPS: 43.845763,142.753748 เบอร์โทรศัพท์: +81 1658-2-2233
- สถานที่ปัจจุบัน - สถานที่แนะนำ - สถานที่อื่นๆ

ที่เที่ยวแนะนำ - ที่เที่ยวแนะนำ จุดชมซากุระ - จุดชมซากุระ จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี - จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี เป็นมรกดโลก - เป็นมรกดโลก