/ ฮอกไกโด(Hokkaido) / อุทยานแห่งชาติไดเซสึซัง(Daisetsuzan National Park) / โคเงนออนเซ็น Kogen Onsen

โคเงนออนเซ็น Kogen Onsen

ที่เที่ยวแนะนำ

Photo by ほくなん from commons.wikimedia.org/wiki/File:Taisetsu_Kogenonsen_spa_Hokkaido_Japan.jpg [Public Domain]

ที่เที่ยวแนะนำ เป็นจุดชมใบไม้เปลี่ยนสีที่ขึ้นชื่อ

ไดเซสึโคเงนออนเซ็น(Daisetsu Kogen Onsen) ตั้งอยู่ในพื้นที่ของอุทยานแห่งชาติไดเซสึซัง(Daisetsuzan National Park) สูง 1,260 เมตรเหนือระดับน้ำทะเล ทางด้านทิศตะวันออกของอุทยานประกอบด้วยที่พักสำหรับคนเดียวพร้อมห้องอาบน้ำพุร้อน โดยเชื่อมต่อกับถนนสายหลักด้วยเส้นทางที่ยังไม่ลาดยางเข้าไปประมาณ 10 กิโลเมตร

นักท่องเที่ยวนิยมเข้ามาเดินป่าชมธรรมชาติ ระหว่างทางมีบ่อน้ำ และต้นไม้เปลี่ยนสีในฤดูใบไม้ร่วง นับเป็นสถานที่หนึ่งที่งดงามของประเทศญี่ปุ่น ช่วงพีคที่สุดคือครึ่งหลังของเดือนกันยายน และยังมีสัตว์ป่า เช่น หมีสีน้ำตาล เป็นจำนวนมาก ดังนั้นนักเดินทางไกลต้องเข้าร่วมฟังบรรยายที่ศูนย์ข้อมูลเกี่ยวกับหมีสีน้ำตาลก่อนเดินทาง จำเป็นต้องมีทักษะ และอุปกรณ์การเดินป่า เส้นทางดังกล่าวจะเริ่มจาก Daisetsu Kogen Onsen ขึ้นไปถึงภูเขามิโดริดาเกะ(Mount Midoridake) (ใช้เวลา 3 ชั่วโมงต่อรอบ) และสามารถเดินต่อไปยังเทือกเขาไดเซสึซัง(Daisetsuzan mountains)ได้อีกด้วย

ช่วงฤดูหนาว กลางเดือนมิถุนายน-กลางเดือนตุลาคม บ้านพักยังเปิดให้บริการ ห้องเสื่อทาทามิ 16 ห้อง ราคาประมาณ 11,000 เยนต่อคน/คืน รวมอาหารเย็นและอาหารเช้า แต่สำหรับผู้ที่ไม่ได้เข้าพักสามารถใช้บริการห้องอาบน้ำได้ในราคา 700 เยน เปิด 10:30-17:00
หมายเหตุ: ในช่วงฤดูใบไม้ร่วงควรจองก่อนล่วงหน้า Daisetsu Kogen Sanso(ภาษาญี่ปุ่น)

วิธีการเดินทาง

รถบัสประจำทาง

สำหรับผู้ที่เข้าพักโรงแรมไดเซสึโคเงนออนเซ็น สามารถใช้บริการรถบัสฟรีจากโซอุนเคียว(Sounkyo)2 รอบต่อวัน

รถบัสประจำทางจะเปิดให้บริการเฉพาะช่วงพีคของฤดูใบไม้ร่วงประมาณ 10 วัน ต่อปี ซึ่งจะออกจากโซอุนเคียว 6 รอบต่อวัน ผ่านทางลานจอดรถLakesite ใช้เวลา 1 ชั่วโมง 950 เยน


รถยนต์

ช่วงพีคของฤดูใบไม้ร่วงจะปิดไม่ให้นำรถยนต์ส่วนบุคคลเข้าไป ไปถึงได้ที่ลานจอดรถLakesite บริเวณทะเลสาบไดเซสึโกะ(Lake Daisetsuko) แล้วนั่งรถบัสต่อ เปิดบริการ 6:30-13:00 ออกทุกๆ 30 นาที ขากลับนั่งรถเมล์จาก Kogen onsen ได้ถึง 16:00 ค่าใช้จ่ายเที่ยวเดียว 500 เยน ใช้เวลาประมาณครึ่งชั่วโมง

แผนที่โคเงนออนเซ็น Kogen Onsen และที่เที่ยวอื่นๆในอุทยานแห่งชาติไดเซสึซัง(Daisetsuzan National Park)

GPS: 43.625992, 142.930866 เบอร์โทรศัพท์: +81 1658-5-3818
- สถานที่ปัจจุบัน - สถานที่แนะนำ - สถานที่อื่นๆ

เรื่องงอื่นที่น่าสนใจ

ที่เที่ยวแนะนำ - ที่เที่ยวแนะนำ จุดชมซากุระ - จุดชมซากุระ จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี - จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี เป็นมรกดโลก - เป็นมรกดโลก