แนะนำ โรงแรมที่พัก โตเกียว ญี่ปุ่น อัพเดตล่าสุด

โคเงนออนเซ็น Kogen Onsen

ที่เที่ยวแนะนำ

Photo by ほくなん from commons.wikimedia.org/wiki/File:Taisetsu_Kogenonsen_spa_Hokkaido_Japan.jpg [Public Domain]

ที่เที่ยวแนะนำ เป็นจุดชมใบไม้เปลี่ยนสีที่ขึ้นชื่อ

ไดเซสึโคเงนออนเซ็น(Daisetsu Kogen Onsen) ตั้งอยู่ในพื้นที่ของอุทยานแห่งชาติไดเซสึซัง(Daisetsuzan National Park) ในจังหวัดฮอกไกโด(Hokkaido) นับเป็นอีกหนึ่งแหล่งท่องเที่ยวแนวออนเซ็นที่น่าเที่ยวมากๆแห่งนึงเลยล่ะค่ะ จากทำเลที่ตั้งของที่นี่จะมีความสูง1,260 เมตรเหนือระดับน้ำทะเล ทางด้านทิศตะวันออกของอุทยานประกอบด้วยที่พักสำหรับคนเดียวพร้อมห้องอาบน้ำพุร้อน โดยเชื่อมต่อกับถนนสายหลักด้วยเส้นทางที่ยังไม่ลาดยางเข้าไปประมาณ 10 กิโลเมตร เรียกได้ว่าคนที่ชื่ชอบการแช่ออนเซ๋นแบบชิลๆท่ามกลางธรรมชาติแน่นๆน่าจะชอบ

ธรรมชาติของที่นี่ถือว่าแน่นมากนะคะ เพราะนักท่องเที่ยวนิยมเข้ามาเดินป่าชมธรรมชาติ ระหว่างทางมีบ่อน้ำ ชิ่งช่วงใบไม้เปลี่ยนสีในฤดูใบไม้ร่วงบอกเลยว่ามาชมที่นี่เด็ดดวงมากๆ โดยเฉพาะครึ่งหลังของเดือนกันยายน จนนับเป็นสถานที่หนึ่งที่งดงามของประเทศญี่ปุ่นและถือว่าเป็นไฮไลต์การท่องเที่ยวที่ต้องยกให้ และต้องทำการจองล่วงหน้าที่ Daisetsu Kogen Sanso(เพราะคนจะเยอะมากๆในช่วงนี้เป็นพิเศษ แต่จากการที่ช่วงนี้มีสัตว์ป่าอย่างหมีสีน้ำตาลจำนวนมาก ทำให้นักท่องเที่ยวที่มีแพลนเดินทางไกลทุกคนจะต้องเข้าร่วมฟังบรรยายที่ศูนย์ข้อมูลเกี่ยวกับหมีสีน้ำตาลก่อนเดินทาง จำเป็นต้องมีทักษะ และอุปกรณ์การเดินป่า เส้นทางดังกล่าวจะเริ่มจาก Daisetsu Kogen Onsen ขึ้นไปถึงภูเขามิโดริดาเกะ(Mount Midoridake) ซึ่งจะใช้เวลา 3 ชั่วโมงต่อรอบ และสามารถเดินต่อไปยังเทือกเขาไดเซสึซัง(Daisetsuzan mountains)ได้อีกด้วย อีกช่วงหนึ่งที่น่าเที่ยวก็จะเป็นกลางเดือนมิถุนายน-กลางเดือนตุลาคมที่จะอยู่ในฤดูหนาว เพราะจะมีบ้านพักเปิดให้บริการ ห้องเสื่อทาทามิ 16 ห้อง ราคาประมาณ 11,000 เยนต่อคน/คืน รวมอาหารเย็นและอาหารเช้า แต่สำหรับผู้ที่ไม่ได้เข้าพักสามารถใช้บริการห้องอาบน้ำได้ในราคา 700 เยน เปิดตั้งแต่เวลา 10:30-17:00 น. เรียกได้ว่าจะเที่ยวแบบวันเดียวหรือค้างซักคืนก็ได้ทั้งนั้นเลยล่ะค่ะ

 


วิธีการเดินทาง

รถบัสประจำทาง

สำหรับผู้ที่เข้าพักโรงแรมไดเซสึโคเงนออนเซ็น สามารถใช้บริการรถบัสฟรีจากโซอุนเคียว(Sounkyo)2 รอบต่อวัน

รถบัสประจำทางจะเปิดให้บริการเฉพาะช่วงพีคของฤดูใบไม้ร่วงประมาณ 10 วัน ต่อปี ซึ่งจะออกจากโซอุนเคียว 6 รอบต่อวัน ผ่านทางลานจอดรถLakesite ใช้เวลา 1 ชั่วโมง 950 เยน


รถยนต์

ช่วงพีคของฤดูใบไม้ร่วงจะปิดไม่ให้นำรถยนต์ส่วนบุคคลเข้าไป ไปถึงได้ที่ลานจอดรถLakesite บริเวณทะเลสาบไดเซสึโกะ(Lake Daisetsuko) แล้วนั่งรถบัสต่อ เปิดบริการ 6:30-13:00 ออกทุกๆ 30 นาที ขากลับนั่งรถเมล์จาก Kogen onsen ได้ถึง 16:00 ค่าใช้จ่ายเที่ยวเดียว 500 เยน ใช้เวลาประมาณครึ่งชั่วโมง

แผนที่โคเงนออนเซ็น Kogen Onsen และที่เที่ยวอื่นๆในอุทยานแห่งชาติไดเซสึซัง(Daisetsuzan National Park)

GPS: 43.625992, 142.930866 - Google Map เบอร์โทรศัพท์: +81 1658-5-3818
- สถานที่ปัจจุบัน - สถานที่แนะนำ - สถานที่อื่นๆ

ที่เที่ยวแนะนำ - ที่เที่ยวแนะนำ จุดชมซากุระ - จุดชมซากุระ จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี - จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี เป็นมรกดโลก - เป็นมรกดโลก