แนะนำ โรงแรมที่พัก โตเกียว ญี่ปุ่น อัพเดตล่าสุด

เทนนินเคียวออนเซ็น Tenninkyo Onsen

photos by Kenneth Lee Sutherla… from commons.wikimedia.org/wiki/File:Tenninnkyo_Onsen_-_panoramio.jpg(cc by 3.0)


เทนนินเคียวออนเซ็น(Tenninkyo Onsen) ถือเป็นอีกหนึ่งแหล่งท่องเที่ยวที่ได้รับความนิยมมากๆในหมู่คนที่ชื่นชอบออนเซ็นในจังหวัดฮอกไกโด(Hokkaido) นับเป็นเป็นเมืองน้ำพุร้อนขนาดเล็ก ตั้งอยู่ด้านหลังของหุบเขาในอุทยานแห่งชาติไดเซสึซัง(Daisetsuzan National Park) ไม่ไกลจากอะซาฮิดาเกะออนเซ็น(Asahidake Onsen) มากนัก เรียกได้ว่าไปสองที่ในหนึ่งวันก็ยังไหวเลยค่ะ แม้จะเป็นเพียงเมืองขนาดเล็กแต่บอกเลยว่าสวยไม่เบาเลยนะคะ แถมยังมีความเป็นธรรมชาติอยู่สูงมากๆ อีกทั้งไม่ได้มีเฉพาะแค่น้ำพุร้อนเท่านั้น จากปลายทางของหมู่บ้าน มีเส้นทางสั้นๆ เดินไปประมาณ 10 นาทีก็จะถึงฐานน้ำตกฮาโงโรโมะ(Hagoromo Falls) ที่สูงถึง 270 เมตร มีความงดงามมาก หากเดินลึกเข้าไปในป่าก็ยังมีน้ำตกแห่งอื่นๆให้ได้ชมอีกหลายแห่ง แต่มีข้อควรระวังอยู่นิดนึงเพราะเส้นทางที่เดินเข้าไปยังฐานน้ำตกฮาโงโรโมะจะปิดไม่ให้เข้าชม หากมีดินถล่ม หรือต้นไม้หล่นลงมา เพื่อความปลอดภัยของนักท่องเที่ยว ฉะนั้นหากมีแพลนจะเดินเที่ยวตามเส้นทางนี้ต้องมีการดูพยากรณ์อากาศให้ดีก่อนจะดีที่สุดค่ะ

 


การเข้าชม

เวลาเปิด-ปิด: 12.00-17.00

วิธีการเดินทาง

จากเมือง Asahikawa, Asahikawa Airport หรือ Biei ขับรถยนต์ไปประมาณ 1 ชั่วโมง รีสอร์ทที่พักแบบเรียวกังบางแห่งมีรถบัสรับส่งบริการจาก Asahikawa Station ไปถึงเทนนินเคียวออนเซ็นให้ฟรีแก่ผู้เข้าพัก 

แผนที่เทนนินเคียวออนเซ็น Tenninkyo Onsen และที่เที่ยวอื่นๆในอุทยานแห่งชาติไดเซสึซัง(Daisetsuzan National Park)

GPS: 43.620221, 142.778463 - Google Map เบอร์โทรศัพท์: +81-166-97-2111
- สถานที่ปัจจุบัน - สถานที่แนะนำ - สถานที่อื่นๆ

ที่เที่ยวแนะนำ - ที่เที่ยวแนะนำ จุดชมซากุระ - จุดชมซากุระ จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี - จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี เป็นมรกดโลก - เป็นมรกดโลก