แนะนำ โรงแรมที่พัก โตเกียว ญี่ปุ่น อัพเดตล่าสุด

ศูนย์บริการข้อมูลนักท่องเที่ยว Sounkyo Visitor Center


ศูนย์บริการข้อมูลนักท่องเที่ยวโซอุนเคียว(Sounkyo Visitor Center) ตั้งอยู่ที่เมืองโซอุนเคียว(Sounkyo) เรียกได้ว่าเป็นจุดที่นักท่องเที่ยวต้องเราๆต้องควรรู้เลยค่ะว่าอยู่ตรงไหน เผื่อมีปัญหาด้านการท่องเที่ยวหรือหลงทางจะได้มีตัวช่วยเพิ่มเติม ที่ศูนย์บริการข้อมูลนักท่องเที่ยวโซอุนเคียวไม่ได้มีแค่การให้ข้อมูลด้านการท่องเที่ยวของเมืองหรือช่วยแนะนำสถานที่ท่องเที่ยวแจ่มๆให้นักท่องเที่ยวเท่านั้นนะคะ เพราะตัวอาคารเองยังจะมีการจัดแสดงเรื่องราวความเป็นมาของเมือง รวมไปถึงสถานที่ท่องเที่ยวต่างๆของโซอุนเคียวออนเซนจากจอทีวีขนาดใหญ่ กลางห้องเป็นนิทรรศการความเป็นมาของอุทยานไดเซสึซัง ภูเขาต่างๆในพื้นที่อุทยานผ่านโมเดล 3 มิติ ซึ่งถ้ากดปุ่มหมายเลขใดไฟจะแสดงตำแหน่งที่ตั้งของภูเขานั้นๆ พร้อมให้ความรู้เกี่ยวกับธรณีวิทยา ชั้นหินต่างๆ และธรรมชาติโดยรอบ แล้วถ้าอยากหารูปสวยๆก็ยังมีการขัดเป็นโซนจัดแสดงภาพถ่ายภูเขา และอุทยานแห่งชาติไดเซสึซังในแต่ละฤดูกาล ภาพถ่ายพืชนานาชนิด และมีสัตว์ที่อาศัยในอุทยานถูกสตาฟไว้ให้ชมด้วย เช่น หมี กวาง และกระต่าย เรียกได้ว่าเป็นศูนย์ที่ให้มากกว่าแค่การช่วยเหลือด้านการท่องเที่ยว แต่ถายในศูนย์เองยังจะมีนั่นนี่ให้ดูแบบเพลินๆอีกด้วยล่ะค่ะ

โมเดลภูเขาภายในศูนย์บริการข้อมูลนักท่องเที่ยวโซอุนเคียว

โมเดลภูเขาภายในศูนย์บริการข้อมูลนักท่องเที่ยวโซอุนเคียว


การเข้าชม

ค่าเข้าชม: ฟรี
เวลาเปิด-ปิด: มิถุนายน-ตุลาคม 8:00-17:30 เปิดทุกวัน

พฤศจิกายน-พฤษภาคม 9:00-17:00
วันปิดทำการ: ช่วงเดือนพฤศจิกายน-พฤษภาคม ปิดทุกวันจันทร์(หากวันจันทร์เป็นวันหยุดราชการจะปิดในวันอังคาร), วันที่ 31 ธันวาคม - 5 มกราคม

วิธีการเดินทาง

จากสถานีรถบัส Tourist information center เดินขึ้นเนินไปจนถึงทางแยก แล้วเลี้ยวขวาตรงไป Sounkyo visitor center (อาคารสีน้ำตาล)

แผนที่ศูนย์บริการข้อมูลนักท่องเที่ยว Sounkyo Visitor Center และที่เที่ยวอื่นๆในอุทยานแห่งชาติไดเซสึซัง(Daisetsuzan National Park)

GPS: 43.724824,142.946321 - Google Map เบอร์โทรศัพท์: +81 1658-9-4400
- สถานที่ปัจจุบัน - สถานที่แนะนำ - สถานที่อื่นๆ

ที่เที่ยวแนะนำ - ที่เที่ยวแนะนำ จุดชมซากุระ - จุดชมซากุระ จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี - จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี เป็นมรกดโลก - เป็นมรกดโลก