แนะนำ โรงแรมที่พัก โตเกียว ญี่ปุ่น อัพเดตล่าสุด

สวนโกเวอร์ บ้านพ่อค้าชาวอังกฤษ Glover Garden

ที่เที่ยวแนะนำ

ที่เที่ยวแนะนำ

สวนดอกไม้ของโกเวอร์ (Glover Garden) หรือที่คนส่วนมากมักจะเรียกกันสั้นๆว่า สวนโกเวอร์ นั้นตั้งอยู่ที่ย่านเมืองนางาซากิ(Nagasaki) พูดได้คำเดียวว่าวิวที่นี่สวยเว่อร์วัง อีกทั้งยังไม่ใช่แค่สวนธรรมดาๆทั่วไป หากมีการทำออกมาสไตล์ผสมผสานระหว่างสวนกึ่งพิพิธภัณฑ์ในพื้นที่แบบเปิดโล่ง โดยกลุ่มอาคารเหล่านี้สร้างขึ้นตั้งแต่ยุคที่ญี่ปุ่นเพิ่งเปิดประเทศใหม่ๆ ประมาณปลาย ค.ศ. 1900 ซึ่งตัวสวนนี้ได้ถูกดัดแปลงจากที่อยู่อาศัยของพ่อค้าชาวอังกฤษนามว่า Thomas Glover อันเป็นที่มาของชื่อของที่นี่นั่นองล่ะค่ะ

สวนโกเวอร์นี่ค่อนข้างจะมีบริเวณอยู่พอสมควรนะคะ ซึ่งจะแบ่งออกเป็นสองส่วนหลักๆอย่าง สวนแบบตะวันตก และอาคารที่มีสถาปัตยกรรมแบบยุค 1900 อีกประมาณ 2-3 หลัง ที่พีคขึ้นไปอีกวิวนี่แหล่ะค่ะที่บอกเลยว่าสวยมากมาย เนื่องจากสวนแห่งนี้ตั้งอยู่บนเนินเขา ทำให้สามารถมองเห็นวิวของตัวเมืองนางาซากิ(Nagasaki) แบบพาโนราม่าได้สบายๆเลยทีเดียว


การเข้าชม

ค่าเข้าชม: ผู้ใหญ่ 610 เยน นักเรียนมัธยมปลาย 300 เยน
นักเรียนชั้นประถมและมัธยมต้น 180 เยน
เวลาเปิด-ปิด: 8:00 - 18:00
วันปิดทำการ: เปิดทุกวัน

วิธีการเดินทาง

จากสถานีรถราง Ouratenshudo-shita สาย 5 เดินประมาณ 5 นาทีก็ถึง สวนโกเวอร์ โดยประตูทางเข้าจะอยู่ข้างๆกับ โบถส์คาทอลิก อูร่า (Oura Church)

แผนที่สวนโกเวอร์ บ้านพ่อค้าชาวอังกฤษ Glover Garden และที่เที่ยวอื่นๆในตัวเมืองนางาซากิ(Nagasaki city)

GPS: 32.733398, 129.869409 - Google Map เบอร์โทรศัพท์: +81 95-822-8223
- สถานที่ปัจจุบัน - สถานที่แนะนำ - สถานที่อื่นๆ

ที่เที่ยวแนะนำ - ที่เที่ยวแนะนำ จุดชมซากุระ - จุดชมซากุระ จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี - จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี เป็นมรกดโลก - เป็นมรกดโลก