/ คิวชู(Kyushu) / นางาซากิ(Nagasaki) / ตัวเมืองนางาซากิ(Nagasaki city) / ชินชิไชน่าทาวน์ที่นางาซากิ Nagasaki Chinatown Shinchi

ชินชิไชน่าทาวน์ที่นางาซากิ Nagasaki Chinatown Shinchi

ที่เที่ยวแนะนำ

ที่เที่ยวแนะนำ
  ใครมาช่วงที่มีงานเทศกาลตรุษจีน อย่าพลาดชมงานประดับโคมไฟที่จัดขึ้นอย่างยิ่งใหญ่ กระจายไปตามพื้นที่ต่างๆของเมือง  

ไชน่าทาวน์ที่นางาซากิหรือชินชิไชน่าทาวน์(Shinchi Chinatown) เป็นไชน่าทาวน์ที่เก่าแก่ที่สุดในญี่ปุ่น ถูกสร้างขึ้นช่วงต้นของศตวรรษที่ 17 ซึ่งเป็นช่วงเวลาที่ญี่ปุ่นกำลังใช้นโยบายปิดประเทศซึ่งมีเพียงเมืองนางาซากิเมืองเดียวเท่านั้นที่อนุญาตให้ทำการค้าได้ คนกลุ่มแรกๆในชินชิไชน่าทาวจึงเป็นพวกพ่อค้าและกะลาสีเรือ

ชินชิไชน่าทาวน์นอกจากจะเป็น 1 ใน 3 ไชน่าทาวน์ที่ใหญ่ที่สุดในญี่ปุ่นแล้ว(อีก 2 ที่อยู่ที่ โยโกฮาม่า(Yokohama) และโกเบ(Kobe)) ยังมีความเป็นเอกลักษณ์ของคนจีนไว้มากกว่าไชน่าทาวน์อื่นๆ เป็นแหล่งรวมร้านค้า ร้านขนม ร้านอาอาหารจีนหลายสิบร้าน โดยมีอาหารขึ้นชื่อคือ Champon noodle หรือบะหมี่ในน้ำซุปที่ข้นแบบราดหน้า และ Sara udon คือบะหมี่ผัดคล้ายๆโกยซีหมี่บ้านเรา โดยร้านอาหารส่วนใหญ่จะขาย 2 เวลาคือ ช่วงเที่ยง ประมาณ 11:00-15:00 และช่วงเย็นคือ 17:00-21:00

วิธีการเดินทาง

อยู่ที่สถานีรถรางสุคิมาชิ(Tsukimachi Tram) รถรางสาย 1 หรือ 5

แผนที่ชินชิไชน่าทาวน์ที่นางาซากิ Nagasaki Chinatown Shinchi และที่เที่ยวอื่นๆในตัวเมืองนางาซากิ(Nagasaki city)

GPS: 32.742003, 129.875723
- สถานที่ปัจจุบัน - สถานที่แนะนำ - สถานที่อื่นๆ

เรื่องงอื่นที่น่าสนใจ

ที่เที่ยวแนะนำ - ที่เที่ยวแนะนำ จุดชมซากุระ - จุดชมซากุระ จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี - จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี เป็นมรกดโลก - เป็นมรกดโลก