แนะนำ โรงแรมที่พัก โตเกียว ญี่ปุ่น อัพเดตล่าสุด

ชินชิไชน่าทาวน์ที่นางาซากิ Nagasaki Chinatown Shinchi

ที่เที่ยวแนะนำ

ที่เที่ยวแนะนำ
  ใครมาช่วงที่มีงานเทศกาลตรุษจีน อย่าพลาดชมงานประดับโคมไฟที่จัดขึ้นอย่างยิ่งใหญ่ กระจายไปตามพื้นที่ต่างๆของเมือง  

ชินชิไชน่าทาวน์ที่นางาซากิ (Nagasaki Chinatown Shinchi) หรือที่คนส่วนมากจะเรียกกันสั้นๆว่า “ชินชิไชน่าทาวน์(Shinchi Chinatown)” เป็นย่านการค้าชื่อดังที่ตั้งอยู่ภายในตัวเมืองนางาซากิในจังหวัดนางาซากิ นับเป็น1 ใน 3 ไชน่าทาวน์ที่ใหญ่ที่สุดในญี่ปุ่นแล้ว ซึ่งอีกสองแห่งนั่นก็อยู่ที่โยโกฮาม่า(Yokohama และโกเบ(Kobe)นั่นเองล่ะค่ะ ไม่ใช่แค่ขนาดที่ใหญ่จนเดินทีขาแทบลากเท่านั้นนะคะ แต่ที่ชินชิไชน่าทาวน์แห่งนี้ยังเป็นไชน่าทาวน์ที่เก่าแก่ที่สุดในญี่ปุ่น โดยถูกสร้างขึ้นช่วงต้นของศตวรรษที่ 17 ซึ่งในช่วงเวลานั้นเป็นช่วงเวลาที่ญี่ปุ่นกำลังใช้นโยบายปิดประเทศมีเพียงเมืองนางาซากิเมืองเดียวเท่านั้นที่อนุญาตให้ทำการค้าได้ คนกลุ่มแรกๆในชินชิไชน่าทาวจึงเป็นพวกพ่อค้าและกะลาสีเรือซะส่วนมากนี่เองล่ะค่ะ

ขึ้นชื่อว่าเป็นไชน่าทาวน์ก็น่าจะการันตีความมีกลิ่นอายความจีนเน้นๆอยู่แล้วใช่มั้ยคะ แต่ถ้าใครอยากไปสัมผัสกับความเป็นจีนที่เต็มไปด้วยเอกลักษณ์เน้นๆต้องมาที่นี่เลย บอกได้เลยว่าร้านค้า ร้านอาหาร ร้านขนมและร้านค้าสินค้ามีเรียงกันเป็นตับ ของมีให้เลือกชิมเลือกช็อปปิ้งเยอะมากๆ แถมของแต่ละอย่างจะอาหาร เครื่องดื่ม ขนม ไปยันข้าวของเครื่องใช้นี่แจ่มๆทั้งนั้น โดยเฉพาะร้านที่นับเป็นร้านเด็ดของที่นี่อย่าง Champon noodle หรือบะหมี่ในน้ำซุปที่ข้นแบบราดหน้า และ Sara udon คือบะหมี่ผัดคล้ายๆโกยซีหมี่บ้านเรา โดยร้านอาหารส่วนใหญ่จะขาย 2 เวลาคือ ช่วงเที่ยง ประมาณ 11:00-15:00 และช่วงเย็นคือ 17:00-21:00 เรียกได้ว่าอร่อยเด็ดขาด ราคาถูกใจ ชินชิไชน่าทาวน์ถือว่าเป็นย่านการค้าแนวจีนๆที่โดดเด่นและเดินอย่างเพลินมากที่สุดแห่งหนึ่งของญี่ปุ่นทีเดียวเลยล่ะค่ะ

 


วิธีการเดินทาง

อยู่ที่สถานีรถรางสุคิมาชิ(Tsukimachi Tram) รถรางสาย 1 หรือ 5

แผนที่ชินชิไชน่าทาวน์ที่นางาซากิ Nagasaki Chinatown Shinchi และที่เที่ยวอื่นๆในตัวเมืองนางาซากิ(Nagasaki city)

GPS: 32.742003, 129.875723 - Google Map
- สถานที่ปัจจุบัน - สถานที่แนะนำ - สถานที่อื่นๆ

ที่เที่ยวแนะนำ - ที่เที่ยวแนะนำ จุดชมซากุระ - จุดชมซากุระ จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี - จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี เป็นมรกดโลก - เป็นมรกดโลก