/ คิวชู(Kyushu) / นางาซากิ(Nagasaki) / ตัวเมืองนางาซากิ(Nagasaki city) / สะพานแว่นตามากาเนะบาชิ Meganebashi Brigde

สะพานแว่นตามากาเนะบาชิ Meganebashi Brigde

ที่เที่ยวแนะนำ

ที่เที่ยวแนะนำ

สะพานแว่นตามากาเนะบาชิ (Meganebashi Brigde) หรือที่รู้จักในอีกชื่อว่า “สะพานมากาเนะบาชิ” ตั้งอยู่ที่ในตัวเมืองนางาซากิในจังหวีดนางาซากิ โดยที่ชื่อของสะพานอย่างมากาเนะบาชิ (Meganebashi)นั้นสามารถแปลตรงๆตัวว่า กระจกนั่นเอง หลายๆคนอาจจะสงสัยว่าทำไมถึงเรียกว่าสะพานแว่นตามากาเนะบาชิ ซึ่งก็มาจากลักษณะของตัวสะพ่นนี่แหล่ะค่ะ ด้วยลักษณะที่เป็นรูปครึ่งวงกลม 2 วงติดกันเมื่อมองสะท้อนน้ำจะเห็นเป็นวงกลมเต็มวง 2 วง ซึ่งเป็นเรื่องน่าตื่นตาสำหรับคนในสมัยนั้น อีกทั้งยังมีรูปร่างคล้ายๆกับแว่นตาที่กลายมาเป็นชื่อเรียกที่คุ้นหูของคนส่วนมาก ไม่เพียงแค่ความโดดเด่นของตัวสะพานเท่านั้นนะคะ สะพานหินสะพานแรกของประเทศญี่ปุ่นอีกด้วย

สะพานมากาเนะบาชิ แห่งนี้ถูกสร้างขึ้นเมื่อปีค.ศ. 1634 เพื่อที่จะไว้ใช้แม่น้ำนาคาจิมะ(Nakajima)ให้สะดวกมากยิ่งขึ้น แม้ต่อมาได้มีการสร้างสะพานหินเพื่อข้ามแม่น้ำนาคาจิมะเพิ่มขึ้นอีกหลายสะพาน หากสะพานแห่งนี้ก็ยังคงมีความสำคัญลำดับต้นๆจากความงดงามอันเลื่องชื่อจนติด1 ใน 3 สะพานหินที่ได้รับยกย่องว่าสวยที่สุดในญี่ปุ่น อีก 2 สะพานคือ สะพานนิฮอนบาชิ(Nihonbashi Bridge)ที่โตเกียวกับสะพานอิวากูนิ คินไตเคียว(Iwakuni Kintaikyo Bridge)ใในจังหวัดยามากูจิ(Yamaguchi) และยังเป็นแรงบันดาลใจในการสะพานวงกลมคู่ที่พระราชวังในโตเกียว(Tokyo Imperial Palace)อีกต่างหากนะคะ ถ้าอยากจะชมสะพานโบราณๆที่มีประวัติศาสตร์มาอย่างยาวนานสวยๆซักแห่งแล้วล่ะก็สะพานมากาเนะบาชิ แห่งนี้ไม่ทำให้ใครผิดหวังอย่างแน่นอนค่ะ

การเข้าชม

ค่าเข้าชม: ฟรี
เวลาเปิด-ปิด: ตลอดเวลา

วิธีการเดินทาง

เดินใกล้ๆจากสถานีรถรางนิกิไวบาชิ (Nigiwaibashi tram stop) สาย 4 หรือ 5

แผนที่สะพานแว่นตามากาเนะบาชิ Meganebashi Brigde และที่เที่ยวอื่นๆในตัวเมืองนางาซากิ(Nagasaki city)

GPS: 32.747164, 129.880430 เบอร์โทรศัพท์: +81 95-829-1162
- สถานที่ปัจจุบัน - สถานที่แนะนำ - สถานที่อื่นๆ

เรื่องน่าสนใจ

ที่เที่ยวแนะนำ - ที่เที่ยวแนะนำ จุดชมซากุระ - จุดชมซากุระ จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี - จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี เป็นมรกดโลก - เป็นมรกดโลก