แนะนำ โรงแรมที่พัก โตเกียว ญี่ปุ่น อัพเดตล่าสุด

สวนพฤกษศาสตร์ Hakone Botanical Garden of Wetlands

สวนพฤกษศาสตร์

photos by ja:User:NEON / User:NEON_ja from commons.wikimedia.org/wiki/File:Hakone_Botanical_Garden_of_Wetlands.JPG(cc by 3.0 )


สวนพฤกษศาสตร์(Hakone Botanical Garden of Wetlands) ตั้งอยู่ที่แถบฮาโกเน่(Hakone) ภายในจังหวัด คานากาว่า(Kanagawa) โดยจุดบริเวณที่ตั้งนั้นจะเป็นพื้นที่ชุ่มน้ำบนที่ราบสูงของอุทยานแห่งชาติฟูจิฮาโกเน่อิซุ(Fuji Hakone Izu National Park) เรียกได้ว่าเป็นแหล่งท่องเที่ยวที่สายธรรมชาติและเลิฟๆแนวต้นไม้นานาพันธุ์ต้องแวะเลยล่ะค่ะ เนื่องจากด้านในมีการจัดแสดงต้นไม้หลากหลายสายพันธุ์ที่สำคัญบรรยากาศนี่ร่มรื่นแบบสุดๆ

สวนแห่งนี้ถูกก่อตั้งขึ้นตั้งแต่ปี ค.ศ. 1976 จริงๆแล้วเริ่มแรกเลยเค้าสร้างเพื่อที่จะรักษาและจัดแสดงพืชอัลไพน์พื้นเมืองกว่า 1,700 สายพันธุ์ แต่ด้วยความที่บรรยากาศมันดีงามมากๆนั่นแหล่ค่ะจึงทำให้กลายเป็นแหล่งท่องเที่ยวสุดปังอย่างในปัจจุบัน เมื่อเดินข้าไปด้านในแล้วจะเห็นว่าภายในสวนมีทางเดินไม้ผ่านพื้นที่ต่างๆ ซึ่งนักท่องเที่ยวจะได้เรียนรู้เกี่ยวกับพืชแต่ละประเภทที่อาศัยอยู่ในพื้นที่ชุ่มน้ำจากป้ายอธิบายภาษาญี่ปุ่นและภาษาอังกฤษ สวนแห่งนี้จะเป็นที่นิยมในเดือนมิถุนายน เมื่อดอก Nikko Kisuge บานสะพรั่ง เรียกได้ว่าใครอยากจะมาเที่ยวแนวชิลๆธรรมชาติสวยๆที่นี่น่าจะเป็นตัวเลือกแรกๆที่พลาดไม่ได้เลยล่ะค่ะ


การเข้าชม

ค่าเข้าชม: 700 เยน
600 เยน หากมีตั๋ว Hakone Free Pass
เวลาเปิด-ปิด: 9:00-17:00(เข้าชมก่อน 16:30)
วันปิดทำการ: วันที่ 1 ธันวาคม - 19 มีนาคม

วิธีการเดินทาง

จากสถานี Hakone-Yumoto Station โดยสารรถบัส Hakone Tozan Bus Line T ไปลงที่สถานี Sengoku Annaijo-mae bus stop(25 นาที 750 เยน บัสออกชั่วโมงละ 4-5 รอบ) เดินต่ออีก 5 นาที


จากสถานี Gora Station โดยสาร Hakone Tozan Bus Line S ไปลงที่สถานีปลายทาง Shissei Kaen-mae bus stop (20 นาที 500 เยน บัสออกชั่วโมงละ 3-4 รอบ)

แผนที่สวนพฤกษศาสตร์ Hakone Botanical Garden of Wetlands และที่เที่ยวอื่นๆในฮาโกเน่(Hakone)

GPS: 35.266420, 139.006098 - Google Map เบอร์โทรศัพท์: +81 460-84-7293
- สถานที่ปัจจุบัน - สถานที่แนะนำ - สถานที่อื่นๆ

ที่เที่ยวแนะนำ - ที่เที่ยวแนะนำ จุดชมซากุระ - จุดชมซากุระ จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี - จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี เป็นมรกดโลก - เป็นมรกดโลก