แนะนำ โรงแรมที่พัก โตเกียว ญี่ปุ่น อัพเดตล่าสุด

ด่านฮาโกเน่ Hakone Checkpoint

ด่านฮาโกเน่-

photos by Steph Gray from flickr.com/photos/lesteph/467237474(cc by 2.0 )


ด่านฮาโกเน่ (Hakone Checkpoint) ตั้งอยู่ระหว่าง Moto-Hakone และ Hakone-machi ชายฝั่งทะเลสาบอาชิโนโกะ  ตอนแรกฟังว่าด่านจะเป็นสถานที่ท่องเที่ยวนี่ก็แอบงงๆเล็กน้อยว่าจะเป็นไปได้ยังไง เอาจริงๆแล้วด่านนี้มีความเป็นมายาวนานและยังเคยเป็นด่านสำคัญในการควบคุมการจารจรทางหลวงโทไกโด ที่เชื่อมต่อระหว่างโตเกียวและเกียวโตในสมัยเอโดะอีกด้วยล่ะค่ะ ทำให้ปัจจุบันจึงกลายมาเป็นอีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยสุดคูลของฮาโกเน่(Hakone)

ด่านฮาโกเน่ที่เราเห็นในปัจจุบันนี้เอาจริงๆเป็นรูปแบบที่ได้รับการบูรณะมาแล้วนะคะในช่วงฤดูใบไม้ผลิปี ค.ศ. 2007 ซึ่งได้มีการบูรณะฟื้นฟูด่านฮาโกเน่(Hakone Checkpoint)จนเสร็จสมบูรณ์หลังจากใช้ระยะเวลามานานถึง 3 ปี โดยยึดรูปแบบเดิมในการสร้าง รวมไปถึงประตู รั้ว อาคารเจ้าหน้าที่ตำรวจและทหาร ห้องขัง และหอตรวจการ อีกทั้งยังมีพิพิธภัณฑ์ฮาโกเน่เซกิโชชิเรียวคัง(Hakone Sekisho Shiryokan) จัดแสดงนิทรรศการต่างๆที่เกี่ยวข้องกับด่านแห่งนี้ตั้งอยู่อีกด้วย นักท่องเที่ยวที่เดินผ่านเส้นทางหลวงเก่าโทไกโดได้จาก Moto-Hakone ไปจนถึง Hakone-Yumoto ระหว่างทางยังมีโรงชาอะมาซาเกะชายะ(Amazake Chaya) เปิดให้บริการจำหน่ายชาร้อน ไวน์ข้าวหวาน และอาหารว่างสไตล์ญี่ปุ่นต่างๆ ถัดจากโรงชาเป็นที่ตั้งของพิพิธภัณฑ์โทไกโด(Tokaido Museum) เป็นพิพิธภัณฑ์ขนาดเล็กจัดแสดงวิถีชีวิตชาวบ้านตามเส้นทางไปจนถึงกรุงโตเกียว เรียกได้ว่าน่าสนใจทั้งด่านฮาโกเน่เองและยังมีแหล่งท่องเที่ยวน่าแวะอีกเพียบบริเวณรอบๆด้วยล่ะค่ะ

รายละเอียดแหล่งท่องเที่ยวน่าสนใจของด่านฮาโกเน่และรอบๆ

ด่านฮาโกเน่(Hakone Checkpoint)

การเข้าชม
ค่าใช้จ่าย: 500 เยน (400 เยน หากมีตั๋ว Hakone Free Pass)
เวลาเปิด-ปิด: 9:00-17:00 (เดือนธันวาคม-กุมภาพันธ์ ปิด 16:30) เข้าชมก่อนเวลาปิด 30 นาที
วันปิดทำการ: เปิดทุกวัน

โรงชาอะมาซาเกะชายะ(Amazake Chaya)

การเข้าชม
เวลาเปิด-ปิด: 7:00-17:30
วันปิดทำการ: เปิดทุกวัน

พิพิธภัณฑ์โทไกโด(Tokaido Museum)

การเข้าชม
ค่าใช้จ่าย: 70 เยน
เวลาเปิด-ปิด: 9:00-17:00 (เดือนธันวาคม-กุมภาพันธ์ ปิด 16:30)
วันปิดทำการ: วันที่ 29-31 ธันวาคม

 


การเข้าชม

ค่าเข้าชม: 500 เยน
เวลาเปิด-ปิด: 9:00 - 17:00 น. (ธันวาคมถึงกุมภาพันธ์จะปิด 16:30 น.)

วิธีการเดินทาง

ด่านฮาโกเน่

ตั้งอยู่ไม่ไกลจากท่าเรือ Hakone-machi และป้ายรถเมล์

จาก Hakone-Yumoto Station โดยสารรถบัส Hakone Tozan Bus Line H ไปลงที่ Hakone-machi (40 นาที 960 เยน บัสออกชั่วโมงละ 4-5 รอบ) สามารถใช้ตั๋ว Hakone Free Pass ได้


โทไกโดเก่า

จาก Hakone-Yumoto โดยสารรถบัส Hakone Tozan bus Line K ไปลงที่ Hatajuku (20 นาที 390 เยน) หากไปยัง Amazake Chaya ใช้เวลา 25 นาที 700 เยน สามารถใช้ตั๋ว Hakone Free Pass ได้

แผนที่ด่านฮาโกเน่ Hakone Checkpoint และที่เที่ยวอื่นๆในฮาโกเน่(Hakone)

GPS: 35.192441, 139.026192 - Google Map
- สถานที่ปัจจุบัน - สถานที่แนะนำ - สถานที่อื่นๆ

ที่เที่ยวแนะนำ - ที่เที่ยวแนะนำ จุดชมซากุระ - จุดชมซากุระ จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี - จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี เป็นมรกดโลก - เป็นมรกดโลก