แนะนำ โรงแรมที่พัก โตเกียว ญี่ปุ่น อัพเดตล่าสุด

สวนผลไม้คากายะ (Kagaya Orchards)

Processed with VSCO with hb2 preset


สวนผลไม้คากายะ (Kagaya Orchards) ตั้งอยู่ภายในเมืองคาตากามิ (Katagami) จังหวัดอาคิตะ (Akita) สวนผลไม้แห่งนี้ถือว่าเป็นที่สุดของคนรักผลไม้คุณภาพเลยนะคะ การันตีจากการปี 2018 ได้รับรางวัลชนะเลิศอันดับ 1 ประเภทสินค้าเกษตรจากรัฐมนตรีว่าการกระทรวงประมง การเกษตรและป่าไม้ รวมไปถึงรางวัลอื่นๆที่ได้จากกชจากการประกวดมาอีกมากมาย ซึ่งรางวัลก็ถือเป็นส่วนสำคัญในการบ่งบอกถึงคุณภาพการผลิตผลไม้ชั้นยอด โดยผลไม้แต่ละอย่างที่ปลูกก็จะหมุนเวียนเปลี่ยนไปตามฤดูกาลต่างๆ อย่างองุ่นจะสามารถเริ่มเก็บได้ตั้งแต่ปลายเดือนสิงหาคมไปจนกลางๆเดือนตุลาคม สาลี่สามารถเก็บได้ปลายๆเดือนสิงหาคาไปจนปลายๆเดือนตุลาคม แอปเปิ้ลสามารถเก็บได้ตั้งแต่ช่วงต้นๆเดือนกันยายนไปจนปลายเดือนพฤศจิกายน และกีวี่เก็บได้ตั้งแต่ช่วงเดือนพฤศจิกายนจนประมาณต้นๆปี ปกติแล้วเค้าจะเปิดให้เข้าชมทุกวันนะคะ ยกเว้นในกรณีที่ผลไม้หมดเกลี้ยงจริงๆเค้าถึงจะปิดก่อนเวลาทำการ อันนี้อยากให้โทรหรือติดต่อสอบถามกันก่อนไปนิดนึง ยิ่งช่วงเทศกาลหรือฤดูท่องเที่ยวอย่างฤดูใบไม้เปลี่ยนสีที่คนมักจะเยอะมากเป็นพิเศษ

การเข้าชมนี่ไม่เสียค่าเข้านะคะเพียงแต่เค้าจะคิดเงินตามปริมาณการเก็บของเราด้วยการชั่งน้ำหนัก เก็บเสร็จปุ๊บก็เอามาชั่งที่จุดคิดเงินได้เลย ถ้าเก็บมาเยอะทานไม่หมดก็เอากลับบ้านได้นะเออ ราคานี่ก็จะแตกต่างกันไปอย่างองุ่นตกอยู่ที่กิโลกรัมละ  400-1,000 เยน สาลี่กิโลกรัมละ  400-600 เยน แอปเปิ้ลกิโลกรัมละ 350-400 เยน และกีวี่กิโลกรัมละ 450 เยน ราคานี่ถือว่าดีมากๆเมื่อเทียบกับการซื้อตามห้างสรรพสินค้าหรือตามตลาด ยิ่งเมื่อเอาไปเทียบกับราคาที่ขายในไทยบอกเลยว่าคุ้มสุดๆไปเลย แบบว่าทั้งสดแบบเพิ่งเด็ดออกจากต้น ราคาก็ดี อีกทั้งยังได้เก็บเกี่ยวประสบการณ์บรรยากาศจากสวนผลไม้ในญี่ปุ่นเรียลกว่านี้ไม่มีอีกแล้ว


การเข้าชม

ค่าเข้าชม: ฟรีค่าเข้า
เวลาเปิด-ปิด: เปิดทุกวันตั้งแต่เวลา 9:00 – 17:00 น.
วันปิดทำการ: ไม่มีวันหยุด

วิธีการเดินทาง

นั่งรถไฟ JR สาย Oga Line มาลงที่ Detohama Station แล้วเดินต่ออีกประมาณ 20 นาที
ที่เที่ยวแนะนำ - ที่เที่ยวแนะนำ จุดชมซากุระ - จุดชมซากุระ จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี - จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี เป็นมรกดโลก - เป็นมรกดโลก