/ โทโฮคุ(Tohoku) / อากิตะ(Akita) / ฮาจิมังไท(Hachimantai) / ภูเขาอากิตะ โกมางะทาเกะ Mount Akita-Komagatake

ภูเขาอากิตะ โกมางะทาเกะ Mount Akita-Komagatake

ที่เที่ยวแนะนำ
ภูเขาอากิตะ โกมางะทาเกะ

photos by らんで from commons.wikimedia.org/wiki/File:Akita_Komagatake_Mûmin_Dani.JPG(cc by 4.0)

ที่เที่ยวแนะนำ

ภูเขาอากิตะ โกมางะทาเกะ(Mount Akita-Komagatake) ตั้งอยู่บนระดับความสูงที่ 1,637 เมตร ซึ่งสูงที่สุดในจังหวัดอากิตะ และสูงเป็นอันดับสองในอุทยานแห่งชาติโทวาดะ ฮาจิมังไท ภูเขาไฟแห่งนี้เกิดปะทุขึ้นครั้งสุดท้ายในปี 1970-71 มียอดเขาหลายยอด และมีเส้นทางเดินขึ้นเขาที่ค่อนข้างง่ายโดยใช้เวลาเพียงไม่กี่ชั่วโมง จุดเริ่มต้นปีนเขาตั้งอยู่ที่สถานีที่ 8 (คิดเป็น 80% ของภูเขา) ระดับความสูง 1,305 เมตร จากสถานีที่ 8 มีเส้นทาง 2 เส้นทางสำหรับปีนขึ้นสู่ภูเขา เส้นทางที่นิยมมีระยะทาง 2.4 กิโลเมตร ไปยังบ่อน้ำอามิดะ(Amida Pond)

หมายเหตุ: นักท่องเที่ยวสามารถใช้บริการรถบัสในวันหยุดสุดสัปดาห์และวันหยุดราชการในเดือนมิถุนานยน-ตุลาคม หรือขับรถยนต์ส่วนตัวในช่วงปลายเดือนมิถุนายน-ปลายเดือนสิงหาคมได้

ยอดเขาที่สูงที่สุดของภูเขาแห่งนี้คือ โอนาเมดาเกะ(Onamedake) ซึ่งสามารถเข้าถึงได้ง่าย โดยเดินทางจากบ่อน้ำอามิดะ ขึ้นไปทางทิศเหนือประมาณ 100 เมตร ยอดเขาที่สูงเป็นอันดับสอง คือ โอดาเกะ(Odake) ตั้งอยู่ทางทิศใต้ของบ่อน้ำ เส้นทางจะค่อนข้างสูงชันและขรุขระ แต่วิวทิวทัศน์จะสวยงามกว่า ซึ่งสามารถมองเห็นปากปล่องภูเขาไฟที่มีควันลอยอยู่ด้านหนึ่ง ส่วนอีกด้านหนึงมองเห็นทะเลสาบทาซาว่า(Lake Tazawa)

การเข้าชม

วันปิดทำการ: ปลายเดือนตุลาคม-ปลายเดือนพฤษภาคม

วิธีการเดินทาง

ขับรถยนต์ส่วนตัว
เส้นทางที่ไปยังสถานีหมายเลข 8 ของภูเขาอากิตะโกมางะทาเกะจะปิดไม่ให้รถยนต์ส่วนตัวเข้า ทุกวันหยุดสุดสัปดาห์และวันหยุดราชการตั้งแต่เดือนมิถุนายน-ตุลาคม และปิดทุกวันตั้งแต่กลางเดือนมิถุนายน-กลางเดือนสิงหาคม

ในช่วงเวลาข้างต้น คุณสามารถจอดรถไว้ที่ Arupa Komakusa แล้วนั่งรถบัสไปยังภูเขา ใช้เวลา 25 นาที ค่าใช้จ่าย 620 เยน บัสออกทุกๆ 30-60 นาที

เส้นทางนี้จะปิดบริการในช่วงฤดูหนาวประมาณปลายเดือนตุลาคม-ปลายเดือนพฤษภาคม


โดยสารรถบัส

รถบัสที่เดินทางไปยังสถานีที่ 8 ของภูเขาอากิตะโกมางะทาเกะ จะเปิดให้บริการเฉพาะช่วงปิดถนนไม่ให้รถยนต์ส่วนตัวเข้า คือวันหยุดสุดสัปดาห์ และวันหยุดราชการตั้งแต่เดือนมิถุนายน-ตุลาคม และทุกวันตั้งแต่กลางเดือนมิถุนายน-กลางเดือนสิงหาคม รถบัสออกทุกๆ 30-60 นาที โดยออกจาก Arupa Komakusa ใช้เวลา 25 นาที ค่าใช้จ่าย 620 เยน หรือจาก Tazawako Station ใช้เวลา 60 นาที ค่าใช้จ่าย 1,030 เยน

แผนที่ภูเขาอากิตะ โกมางะทาเกะ Mount Akita-Komagatake และที่เที่ยวอื่นๆในฮาจิมังไท(Hachimantai)

GPS: 39.786759, 140.766659 เบอร์โทรศัพท์: +81 187-43-3352
- สถานที่ปัจจุบัน - สถานที่แนะนำ - สถานที่อื่นๆ

เรื่องน่าสนใจ

ที่เที่ยวแนะนำ - ที่เที่ยวแนะนำ จุดชมซากุระ - จุดชมซากุระ จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี - จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี เป็นมรกดโลก - เป็นมรกดโลก