/ โทโฮคุ(Tohoku) / อากิตะ(Akita) / ฮาจิมังไท(Hachimantai) / ฟูเคโนยุออนเซน Fukenoyu Onsen

ฟูเคโนยุออนเซน Fukenoyu Onsen

ที่เที่ยวแนะนำ
ฟูเคโนยุออนเซน

photos by Lyena from commons.wikimedia.org/wiki/File:Fukenoyu-spa.jpg(cc by public domain)

ที่เที่ยวแนะนำ

ฟูเคโนยุออนเซน(Fukenoyu Onsen) เป็นน้ำพุร้อนในชทบทของจังหวัดอากิตะ ตั้งอยู่ห่างจากยอดเขาฮาจิมังไท(Mount Hachimantai)ในอุทยานแห่งชาติโทวาดะ ฮาจิมังไทเพียงไม่กี่กิโลเมตร ออนเซนแห่งนี้ได้รับแหล่งน้ำมาจากพื้นดินโดยตรง ซึ่งมีความเป็นกรดสูงและมีแร่ธาตุปริมาณมาก ช่วยในเรื่องระบบประสาทในภาวะมีบุตรยาก ระบบทางเดินอาหาร โรคผิวหนัง และช่วยผ่อนคลายความเหนื่อยล้าอีกด้วย

ภายในฟูเคโนยุออนเซนมีเรียวกังชนบทเพียงแห่งเดียวที่เปิดให้บริการบ่อน้ำพุร้อนในช่วงกลางวัน (ค่าใช้จ่าย 500 เยน) โดยบ่อน้ำจะอยู่กลางแจ้งได้ชมบรรยากาศที่เป็นธรรมชาติ แต่จะปิดให้บริการใช่วงฤดูหนาว ประมาณกลางเดือนพฤศจิกายน-กลางเดือนเมษายน

การเข้าชม

ค่าเข้าชม: 600 เยน
วันปิดทำการ: กลางเดือนพฤศจิกายน-กลางเดือนเมษายน

วิธีการเดินทาง

ฟูเคโนยุออนเซน ปิดให้บริการในช่วงฤดูหนาว ประมาณกลางเดือนพฤศจิกายน-กลางเดือนเมษายน


จาก Kazuno-Hanawa Station ทางทิศเหนือ

จาก Kazuno-Hanawa Station โดยสารรถบัส ใช้เวลา 1 ชั่วโมง ค่าใช้จ่าย 1,190 เยน ตั้งแต่กลางเดือนเมษายน-ต้นเดือนพฤศจิกายน วิ่งทุกวัน


จาก Tazawako Station ทางทิศใต้

จาก Tazawako Station โดยสารรถบัส ใช้เวลา 2 ชั่วโมง ค่าใช้จ่าย 1,910 เยน บัสออกวันละ 4 รอบ สามารถขึ้นรถบัสได้จาก Tazawa-kohan bus stop(ทิศตะวันออกของทะเลสาบทาซาว่า) หรือทามางาวะออนเซนก็ได้เช่นกัน


จากภูเขาฮาจิมังไท ทิศตะวันออก

จากป้าย Hachimantai-chojo bus stop(ใกล้ยอดเขาฮาจิมังไท) โดยสารรถบัส ใช้เวลา 20 นาที ค่าใช้จ่าย 390 เยน ให้บริการตั้งแต่ปลายเดือนเมษายน-ต้นเดือนพฤศจิกายน

แผนที่ฟูเคโนยุออนเซน Fukenoyu Onsen และที่เที่ยวอื่นๆในฮาจิมังไท(Hachimantai)

GPS: 39.977696, 140.818277 เบอร์โทรศัพท์: +81 186 31 2131
- สถานที่ปัจจุบัน - สถานที่แนะนำ - สถานที่อื่นๆ

เรื่องน่าสนใจ

ที่เที่ยวแนะนำ - ที่เที่ยวแนะนำ จุดชมซากุระ - จุดชมซากุระ จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี - จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี เป็นมรกดโลก - เป็นมรกดโลก