/ โทโฮคุ(Tohoku) / อาคิตะ (Akita) / เมืองเก่ามัตสึดะ (Masuda Town)
แนะนำ โรงแรมที่พัก โตเกียว ญี่ปุ่น อัพเดตล่าสุด

เมืองเก่ามัตสึดะ (Masuda Town)

ที่เที่ยวแนะนำ

Processed with VSCO with hb2 preset

ที่เที่ยวแนะนำ

อัพเดตล่าสุดเมื่อ 4 เมษายน 2565

 

เมืองเก่ามัตสึดะ (Masuda Town) ตั้งอยู่ภายในเมืองโยโกเตะ (Yokote) จังหวัดอาคิตะ (Akita) ถึงจะมีชื่อว่าเป็นเมืองแต่จริงๆแล้วนั้นคือย่านการค้าสำคัญที่อบอวลไปด้วยกลิ่นอายโบราณจากตึกอาคารต่างๆ ซึ่งที่นี่เค้าถือได้ว่าเป็นศูนย์กลางการค้าที่สำคัญของเมืองมาตั้งแต่ในอดีตแล้วนะคะ โดยตั้งอยู่บริเวณจุบบรรจบของสองแม่น้ำอย่าง  Narusegawa และ Minasegawa เมื่อก่อนนี้เคยรุ่งเรืองมากๆจากอุตสาหกรรมหนอนไหมยาสูบ และเหมืองแร่ เมื่อก่อนก็ยังเป็นจุดกระจายสินค้าเห็นได้จากการที่ยังคงมีโกดังหลงเหลือให้เห็นอยู่ ภายหลังทางรัฐบาลได้ดูแลในฐานะเขตอนุรักษ์ที่สำคัญสำหรับกลุ่มอาคารโบราณและยังเป็นเก่า มรดกทางวัฒนธรรมที่สำคัญของประเทศญี่ปุ่น จึงทำให้กลายเป็นเสน่ห์ที่พาให้ผู้คนแวะมาเดินเล่นพร้อมซื้อหาข้าวของกันอย่างมากมาย

บรรยากาศของการเดินจับจ่ายช็อปปิ้งของที่นี่นอกจากจะอินๆไปกับความโบราณดั้งเดิมของอาคารต่างๆที่เรียงรายกันแล้วนั้น ร้านค้าต่างๆนี่ก็น่าแวะทั้งนั้นนะคะ ยิ่งร้านที่อยู่คู่กับที่นี่มานานาหลายกว่า 300 ปีอย่างนี่ลืมแวะไม่ได้เลยทีเดียว อีกทั้งยังมีร้านอาหารและขนมท้องถิ่นให้ได้เต็มพลังอยู่ตลอดๆ พร้อมทั้งผักผลไม้ท้องถิ่น โดยเฉพาะองุ่นนี่นับว่าเป็นของขึ้นชื่อที่พลาดไม่ได้เด็ดๆเชียวค่ะ แล้วถ้าชอบสัมผัสกับความเก่าแก่เค้าก็จะมีบ้านโบราณหลายๆหลังที่จะเปิดให้ผู้ที่สนใจได้เข้าไปเยี่ยมชมกันนะคะ เรียกได้ว่าเป็นย่านเมืองเก่าที่เต็มไปด้วยกลิ่นอายของประวัติศาสตร์ รวมถึงยังคึกคักน่าเดินเที่ยวอย่างมากทีเดียว


วิธีการเดินทาง

นั่งรถไฟ JR มาลงที่สถานี JumonjI แล้วต่อด้วยรถบัสมาลงที่ป้าย Masuda Nakamachi

แผนที่เมืองเก่ามัตสึดะ (Masuda Town) และที่เที่ยวอื่นๆในอาคิตะ (Akita)

GPS: 39.203704, 140.545525
- สถานที่ปัจจุบัน - สถานที่แนะนำ - สถานที่อื่นๆ

ที่เที่ยวแนะนำ - ที่เที่ยวแนะนำ จุดชมซากุระ - จุดชมซากุระ จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี - จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี เป็นมรกดโลก - เป็นมรกดโลก