/ ชูโกกุ(Chugoku) / ต็อตโตริ(Tottori) / ซากาอิมินาโตะ(Sakaiminato) / ภูติพรายในเมืองซากาอิมินาโตะ Mizuki Shigeru Road

ภูติพรายในเมืองซากาอิมินาโตะ Mizuki Shigeru Road

เมืองซากาอิมินาโตะ(Sakaiminato) มีชื่อเสียงด้านที่พักตากอากาศ ออนเซ็นติดทะเล และอาหารทะเลสดๆ สีสันที่สำคัญของเมืองนี้คือ ถนนสายภูติพราย(Mizuki Shigeru Road) ซึ่งเป็นตัวการ์ตูนเหล่าผีๆทั้งหลาย ตัวที่โดดเด่นที่สุดคือ เจ้าผีน้อยคิทาโร่(Kitaro) กิจกรรมที่น่าสนุกของเมืองนี้เป็นการแรลลี่ตามหาตัวแสตมป์รูปผีที่ซ่อนอยู่ตามมุมต่างๆในเมือง ทั้งหมด 37 ตัว หากใครหาได้ครบ ก็สามารถนำมาแลกประกาศนียบัตรภูติพราย และแสตมป์สีทองได้เลย (สมุดสะสมแสตมป์ราคา 100 เยน ด้านในเป็นชื่อและข้อมูลเป็นภาษาญี่ปุ่นเกี่ยวกับปีศาจกว่า 100 ตัว และมีช่องเว้นไว้ให้เราตามหาตราปั๊ม)

เมื่อเดินออกจากสถานีรถไฟ Sakaiminato Station แล้ว ระหว่างทางเดินก็จะพบกับร้านขายของที่ระลึก ร้านโปสการ์ด และร้านขายขนมแปลกๆ ล้วนน่าสนใจและไม่ซ้ำกันเลย ต่อมาจะพบกับศาลเจ้าแห่งภูติพราย และโรงหนังสามมิติอีกด้วย

รูปปั้นเหล่าภูติพรายปีศาจที่อยู่ตามจุดต่างๆในเมืองซากาอิมินาโตะ

รูปปั้นเหล่าภูติพรายปีศาจที่อยู่ตามจุดต่างๆในเมืองซากาอิมินาโตะ

สถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจได้แก่

1. พิพิธภัณฑ์มุสิกิ ชิเงรุ (Mizuki Shigeru Museum)
ในพิพิธภัณฑ์ที่จัดแสดงเกี่ยวกับการ์ตูนมีเพียงข้อมูลภาษาญี่ปุ่นเท่านั้น อาจารย์ชิเงรุ คือผู้วาดการ์ตูนคิทาโร่ เด็กชายผู้ปราบปีศาจชั่วร้าย ที่โด่งดังเป็นที่รู้จักไปยังต่างประเทศเลยทีเดียว รวมทั้งประเทศไทยของเราด้วย การ์ตูนของท่านมีลายเส้นที่เป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัว เพราะเนื่องจากการสูญเสียแขนไปในสงครามจึงต้องใช้ไหล่กดทับกระดาษแล้วใช้มืออีกข้างหนึ่งวาด ไอเดียของการสร้างเรื่องราวเหล่านี้มาจากตอนที่ท่านยังเด็กได้ฟังนิทานเกี่ยวกับภูติผีปีศาจมาจากคุณยายนงนงที่อาศัยอยู่ข้างบ้าน

พิพิธภัณฑ์มุสิกิ ชิเงรุ

พิพิธภัณฑ์มุสิกิ ชิเงรุ

การเข้าชม
ค่าใช้จ่าย: 700 เยน
เวลาเปิด-ปิด: 9:30-17:00
การเดินทาง: เดินจากสถานีรถไฟ Sakaiminato Station ประมาณ 10 นาที
หรือ โดยสารรถบัส Hama Loop bus สาย Main Course ลงที่ป้าย 43

 2.ตลาดปลานาคาอุระ (Nakaura Tairyo Fish Market)

เนื่องจากเมืองซากาอิมินาโตะมีพื้นที่ติดทะเล และท่าเรือขนส่งขนาดใหญ่ ณ ตลาดแห่งนี้จึงขายอาหารทะเลสดๆ รวมไปถึงซูชิ และอาหารญี่ปุ่นอื่นๆอีกด้วย และเมนูเด็ดของที่นี่คือ ปูมัตสึบะ(Matsuba) ซึ่งมีมากในช่วงหน้าหนาว นิยมนำไปต้มในน้ำเกลือใส่สาหร่ายปรุงรส

ตลาดปลานาคาอุระ

ตลาดปลานาคาอุระ

การเข้าชม
เวลาเปิด-ปิด: 8:15-16:30
การเดินทาง: โดยสารรถบัส Hama Loop bus สาย Main Course ลงที่ป้าย 12

3.หอคอยยูเมะมินาโตะ (Yume Minato Tower)

จุดชมวิวอยู่บนชั้นบนสุด ที่ความสูง 43 เมตร สามารถชมวิวของเมืองซากาอิมินาโตะได้ 360 องศา บนชั้น 3 จะเป็นพื้นที่จัดแสดงวัฒนธรรมและของใช้ของจีนแผ่นดินใหญ่ จากมณฑลเหอเป่ย จีหลินและต้าเหลียน มณฑลโถวของมองโกล เกาหลี และรัสเซีย และมีตุ๊กตาผ้าภูติพรายขนาดใหญ่ให้ถ่ายภาพอีกด้วย

ใกล้กับบริเวณหอคอยแห่งนี้ มีแหล่งน้ำพุร้อนกลางแจ้งเปิดให้บริการ และร้านอาหารทะล ทางด้านหลังมีทางเดินไม้สามารถเดินชมวิวทะเลในช่วงเย็นได้

หอคอยยูเมะมินาโตะ

หอคอยยูเมะมินาโตะ

การเข้าชม
ค่าใช้จ่าย: 300 เยน
เวลาเปิด-ปิด: 9:00-18:00 (เดือนตุลาคม-มีนาคม ปิดเวลา 17:00)
วันปิดทำการ: พุธที่ 2 ของทุกเดือน
การเดินทาง: โดยสารรถบัส Hama Loop bus สาย Main Course ลงที่ป้าย 14

วิธีการเดินทาง

จากสถานีรถไฟ JR Yonago Station โดยสาร JR Train Sakai Line (รถไฟจะเป็นลายการ์ตูนภูติพราย) มาลงที่สถานี Sakaiminato Station ใช้เวลา 50 นาที

แผนที่ภูติพรายในเมืองซากาอิมินาโตะ Mizuki Shigeru Road และที่เที่ยวอื่นๆในซากาอิมินาโตะ(Sakaiminato)

GPS: 35.545169, 133.222672 เบอร์โทรศัพท์: +81 859-47-0121
- สถานที่ปัจจุบัน - สถานที่แนะนำ - สถานที่อื่นๆ

เรื่องท่องเที่ยวญี่ปุ่นที่กำลังฮิต

ที่เที่ยวแนะนำ - ที่เที่ยวแนะนำ จุดชมซากุระ - จุดชมซากุระ จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี - จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี เป็นมรกดโลก - เป็นมรกดโลก