แนะนำ โรงแรมที่พัก โตเกียว ญี่ปุ่น อัพเดตล่าสุด

รีวิว เที่ยวเมืองอสูรน้อยคิทาโร่ ที่แฟนๆพลาดไม่ได้ Shigeru Mizuki Kitaro Road Museum


ใครที่โตมาในช่วงยุค 80-90’s คงจะต้องรู้จักการ์ตูน อสูรน้อยคิทาโร่ ที่มีตัวเอกเป็น ผีเด็กปิดตาข้างเดียวกับพ่อที่เหลือแต่ลูกตา มาบ้างแน่ๆ (คงไม่ต้องบอกว่าอายุปัจจุบันนี้อายุจะเป็นเท่าไหร่ 5555) ในบทความนี้เราจะพาไปเที่ยวเมืองของคิทาโร่กันครับ ซึ่งแม้จะอยู่ห่างไกลแหล่งท่องเที่ยวสุดป้อบ ที่แม้จะบอกชื่อเมือง จังหวัด จนถึงภูมิภาค หลายคนก็ยังจะงงอยู่ดี แต่ก็ขอต้องบอกว่าเขาเล่นใหญ่ จัดจริงจัง แบบถ้าแฟนตัวจริงได้ไปคงมีกรี๊ดกร๊าดแน่นอนครับ อีกทั้งการเดินทางยังค่อนข้างจะสบาย มีรถไฟเข้าถึงด้วย เพราะงั้นถ้าใครเซิดเข้ามาเจอโพสนี้แสดงว่าต้องเป็นแฟนๆคิทาโร่แน่นอน อย่างงั้นแล้วถ้ามีโอกาสก็แนะนำเลยครับ

สำหรับเมืองคิทาโร่หรือชื่อจริงๆก็คือเมือง ซาคาอิ มินาโตะ(Sakaiminato) เป็นชื่อเดียวกับสถานีรถไฟ ก็คือ สถานีซาคาอิมินาโตะ(Sakaiminato Station) ด้วย อยู่ในจังหวัดทตโตริ(Tottori) ในภูมิภาคชูโกกุ(Chugoku) ถ้าใครไม่งงแสดงว่าต้องไปญี่ปุ่นมาหลายครั้งแล้วแน่ๆ แต่ถ้าใครยังมึนๆว่ามันอยู่ตรงไหน ก็เอาเป็นว่ามันห่างจากโอซาก้าประมาณ 3 ชั่วโมงก็แล้วกันครับ

ว่าแล้วก็ตามพวกเราไปหลอนนนนนกันได้เลยครับ แต่บอกก่อนว่ารูปเยอะมากกกกกกกก

 

 

เริ่มจากสถานีรถไฟ ก็มีการตกแต่งและจัดโซนพิเศษให้จนหลายคนคุ้นชื่อกันเป็นสถานีคิทาโร่(Kitaro)ไปแล้วครับ

 

 

สำหรับที่เมืองนี้ จะมีถนน Shigeru Mizuki Road ซึ่งเป็นชื่อเดียวกับผู้เขียนการ์ตูนเรื่อง คิตาโร่ ที่มีบรรดาภูตผีต่างๆจากเรื่องนี้มาโชว์กันเป็นร้อยๆตัวตลอดเส้นทาง ซึ่งถนนที่ว่านี้ก็ตั้งอยู่บริเวณหน้าสถานีรถไฟ ซาคาอิ มินาโตะ เลยครับ คือพอออกมาจากหน้าถนนก็จะเจอรูปปั้น สารพัดภูตผีต่างๆมากมายตามถนน ไปจนถึงฝาท่อ ตั้งเรียงรายยาวๆไปจนจรดพิพิธภัณท์คิทาโร่เลยครับ เยอะมากกกกกกก และแต่ละตัวก็มีการออกแบบมาอย่างดี ระหว่างทางเดินสองข้างทางก็จะเต็มไปด้วยร้านค้าที่มีธีมเป็นคิทาโร่ ทั้งขนมคิทาโร่ ศาลเจ้า ของฝาก เยอะมากครับ

 

 

คราวนี้มาชมพิพิธภัณท์คิทาโร่กันบ้างครับ จะตั้งอยู่ที่เกือบปลายสุดของถนน เป็นพิพิธภัณท์คิทาโร่ ที่รวบรวมเอาผลงานต่างๆ ต้นฉบับ ลายเส้น ลายเซ็น ประวัติการทำงาน ห้องทำงาน ไปจนถึงฉากภูติผีต่างๆให้ชมมากมายเลยครับ

มีมุมขายของฝาก ของที่ระลึกคิทาโร่อยู่ด้วย

 

 

ตอนกลางคืนที่ถนนคิทาโร่ หรือ Shigeru Mizuki Road นี้จะมีการฉายไฟที่พื้นเป็นลายของภูติผี พร้อม เปิดเสียงหลอนๆ ให้ฟังด้วยนะครับ 5555

 

 

 

มาดูบรรดาร้านค้าต่างๆที่จัดตามธีมอสูรน้อยคิตาโร่กันบ้างครับ

 

 

แม้แต่ศาลเจ้าคิตาโร่ก็ยังมีเลยครับ 555

 

 


5 โรงแรมที่พัก ชมวิวซากุระสุดอลังการจากห้องพัก
แนะนำ Day trip จากโอซาก้าไปเที่ยวทตโตริ เมืองโคนัน ทะเลทราย และเมืองโบราณ