/ ย่านโอไดบะ(Odaiba) / โตเกียวครึ่งวัน: ตะลอนเที่ยวย่านโอไดบะ

โตเกียวครึ่งวัน: ตะลอนเที่ยวย่านโอไดบะ


ย่านโอไดบะ เป็นย่านรวบรวมเทคโนโลยีที่ทันสมัย และแหล่งช้อปปิ้งที่เกิดขึ้นใหม่ดึงดูดให้นักท่องเที่ยวจำนวนมากหลั่งไหลมาเยี่ยมชม โดยเฉพาะหุ่นยนต์กันดั้มยักษ์ที่ตั้งอยู่หน้าห้างสรรพสินค้าไดเวอร์ซิตี้

1.ห้างสรรพสินค้าอควาซิตี้(Aquacity Odaiba)

ภายในเต็มไปด้วยร้านค้าจำหน่ายสินค้า เสื้อผ้าต่างๆ ร้านอาหาร ร้านกาแฟ และโรงภาพยนตร์ที่มีถึง 13 โรงด้วยกัน บนชั้น 5 เป็นศูนย์อาหารราเมน ที่รวบรวมเมนูราเมนหลากหลายชนิดจากทั่วประเทศญี่ปุ่น นอกจากนี้ยังมีลานไม้ชมวิวตั้งอยู่ด้านหน้าของห้างสรรพสินค้าที่สามารถมองเห็นสะพานสายรุ้งได้อย่างชัดเจน

2. ย่านพาเลททาวน์(Palette Town)

เป็นย่านช้อปปิ้งขนาดใหญ่ และแหล่งรวมความบันเทิงครบครัน เช่น ห้าง Venus Fort, Toyota Mega Web, ชิงช้าสวรรค์, Zapp Tokyo music venue และ Tokyo Leisureland

3.ห้างสรรพสินค้าไดเวอร์ซิตี้(DiverCity Tokyo Plaza)

ภายในมีร้านค้า ร้านอาหาร และแหล่งบันเทิง เปิดให้บริการเมื่อปี 2012 จุดโดดเด่นที่สุดของห้างแห่งนี้คือ หุ่นยนต์กันดั้มที่ตั้งตระหง่านอยู่ด้านหน้า ในตอนกลางคืนจะมีเอฟเฟคแสงไฟส่องหุ่นยนต์ เสียงประกอบ และขยับหัวได้ น่าตื่นตาตื่นใจไม่น้อย หากใครที่ชื่นชอบการ์ตูนกันดั้มเป็นพิเศษ ยังมีนิทรรศการเล็กๆอยู่บนชั้น 7 อีกด้วย

4.พิพิธภัณฑ์วิทยาศาสตร์สมัยใหม่แห่งชาติ(National Museum of Emerging Science)

เป็นสถานที่จัดแสดงเทคโนโลยีทางวิทยาศาสตร์ที่ก่อให้เกิดผลงานนวัตกรรมใหม่ๆ โดยจัดแสดงแบบสองภาษา คือ ภาษาญี่ปุ่นและภาษาอังกฤษ เช่น นิทรรศการเกี่ยวกับปัญหาสิ่งแวดล้อม หุ่นยนต์ Asimo เทคโนโลยีสารสนเทศ ชีววิทยา และการสำรวจอวกาศ เป็นต้น

5.โอเอะโดะออนเซ็น(Oedo Onsen Monogatari)

เปิดให้บริการในปี 2003 เป็นบ่อออนเซ็นรวมกับสวนสนุก จัดตกแต่งให้มีบรรยากาศเหมือนสมัยเอโดะ ผู้เข้าใช้บริการจะได้รับความสนุกสนานจากบ่อน้ำออนเซ็นที่มีหลากหลายชนิดทั้งแบบในร่ม และกลางแจ้ง ซึ่งได้สูบน้ำที่ลึกถึง 1,400 เมตร ขึ้นมายังบ่อ นอกจากนี้ยังมี ร้านอาหาร บริการนวดสปา เกม แหล่งบันเทิงอื่นๆ และสามารถพักค้างคืนได้


เรื่องน่าสนใจ