/ ย่านชินจูกุ(Shinjuku) / โตเกียวครึ่งวัน: ตะลอนเที่ยวย่านชินจูกุ

โตเกียวครึ่งวัน: ตะลอนเที่ยวย่านชินจูกุ

ย่านชินจูกุ แหล่งบันเทิงและแหล่งช้อปปิ้งขนาดใหญ่ เป็นศูนย์รวมแฟชั่นเก๋ๆ เท่ห์ๆ ของเหล่าบรรดาแฟชั่นนิสต้า มีสถานีรถไฟชินจูกุที่เป็นเหมือนศูนย์กลางของของย่าน ทางด้านตะวันตกของย่านนี้ที่เต็มไปด้วยตึกระฟ้ามากมาย ส่วนทางด้านตะวันออกนั้นคือ คาบูกิโชะ เป็นย่านที่เต็มไปด้วยห้างสรรพสินค้า, ร้านเครื่องใช้ไฟฟ้าขนาดใหญ่อย่าง Big Camera และย่านบันเทิงยามราตรีที่ใหญ่ที่สุดในญี่ปุ่น

 

1. สวนชินจูกุเงียวเอน(Shinjuku Gyoen)

เป็นสวนสาธารณะขนาดใหญ่ที่สุด และเป็นที่นิยมมากที่สุดของกรุงโตเกียว ตั้งอยู่ไม่ไกลจากสถานีรถไฟชินจูกุ เป็นสถานที่ที่ให้บรรยากาศเงียบสงบ เพื่อให้ผู้คนผ่อนคลายจากความวุ่นวายของเมืองใหญ่ และที่สำคัญคือเป็นที่ชมดอกซากุระในช่วงฤดูใบไม้ผลิ ช่วงใบไม้ร่วงกลางเดือนพฤศจิกายน-กลางเดือนธันวาคมก็จะได้ชมใบไม้เปลี่ยนสีด้วย

ภายในสวนแห่งนี้ ประกอบด้วยสวนย่อยอีก 3 ประเภท คือ
1.สวนสไตล์ญี่ปุ่นแบบดั้งเดิม ซึ่งประกอบด้วย บ่อน้ำขนาดใหญ่ เกาะเล็กๆ และสะพาน รอบๆบ่อน้ำตกแต่งด้วยพุ่มไม้ที่สวยงาม
2.สวนสไตล์ฝรั่งเศส
3.สวนสไตล์อังกฤษ ที่มีสนามหญ้ารายล้อมด้วยต้นซากุระกว่า 400 ต้น 12 สายพันธุ์

 

 

2. ห้างสรรพสินค้าทาคาชิมาย่า(Takashimaya deparmentstore)

ตั้งอยู่ทางทิศใต้ของสถานีรถไฟชินจูกุ เปิดเมื่อปี 1996 สาขาชินจูกุเป็นอาคาร 15 ชั้น รวมชั้นใต้ดินที่เป็นซุปเปอร์มาเก็ต และร้านอาหารอีก 3 ชั้น ภายในมีร้านค้าต่างๆมากมาย เช่น สาขาหลักของ Takashimaya Times Squares สาขาของ Tokyu Hands และ ร้านหนังสือ Kinokuniya ที่จำหน่ายหนังสือต่างประเทศอีกด้วย

 

3. สกายแครปเปอร์(Skycraper District)

บริเวณทิศตะวันตกของสถานีรถไฟชินจูกุ เป็นย่านที่มีตึกสูงระฟ้าตั้งเรียงกันอยู่จำนวนมาก ทั้งตึกรัฐบาลแฝด, โรงแรมขนาดใหญ่ เช่น Keio Plaza, Hilton, Hyatt Regency และ Park Hyatt ตึกสูงเหล่านี้เป็นจุดชมวิวของเมืองโตเกียวยามค่ำคืนที่สวยงาม ส่วนด้านล่างของตึกก็มีเป็นร้านค้าร้านอาหารเปิดให้บริการ

 

 

4. อาคารสำนักงานบริหารมหานครโตเกียว(Tokyo Metropolitan Government Building) 

เป็นอาคารคู่ สูง 243 เมตร สามารถเข้าไปชมหอชมวิวได้โดยไม่เสียค่าใช้จ่าย โดยสามารถมองเห็นทัศนียภาพของเมืองโตเกียว บนความสูง 202 เมตร หากเป็นวันที่ท้องฟ้าโปร่ง จะมองเห็นภูเขาไฟฟูจิ สกายทรีโตเกียวทาวเวอร์ ศาลเจ้าเมจิ และโตเกียวโดมได้อย่างชัดเจน ในยามค่ำคืนก็จะมองเห็นแสงไฟในเมืองที่งดงาม

อาคารสำนักงานบริหารมหานครโตเกียว

อาคารสำนักงานบริหารมหานครโตเกียว

เรื่องน่าสนใจ