แนะนำ โรงแรมที่พัก โตเกียว ญี่ปุ่น อัพเดตล่าสุด

ช้อปสินค้ากุ๊กกิ๊ก และ DIY ที่ โตคิวแฮนด์ (TOKYU HANDS)

โตคิวแฮนด์ (TOKYU HANDS)

โตคิวแฮนด์ (TOKYU HANDS)


ร้านโตคิวแฮนด์(TOKYU HANDS) นับเป็นศูนย์รวมสินค้าหลากหลายแนวตั้งแต่ของกระจุกกระจิก ของตกแต่งบ้าน เครื่องเขียน อุปกรณ์เครื่องมือช่าง อุปกรณ์เครื่องครัว อุปกรณ์โทรศัพท์ ผลิตภัณฑ์เพื่อความสวยความงามไปจนถึงจักรยาน โดยเฉพาะสินค้าแบบ D.I.Y.ที่แปลกแตกต่างจากที่เห็นกันทั่วๆไป ที่สำคัญยังมีสาขากระจายอยู่ทั่วญี่ปุ่นและยังขยายสาขาไปตามทวีปเอเชียอีกด้วย สินค้าของที่นี่จะมีการคัดสรรค์ดีไซต์ที่เก๋ไก๋ มีเอกลักษณ์เฉพาะตัว คุณภาพดี ในราคาที่จับต้องได้ เรียกได้ว่าที่นี่เป็น “The One-Stop Shop” มาที่เดียวจบทุกความต้องการ จึงทำให้ร้านเป็นที่นิยมสำหรับชาวญี่ปุ่นมาอย่างยาวนาน

โตคิวแฮนด์ (TOKYU HANDS)

โตคิวแฮนด์ (TOKYU HANDS)

 

จุดเด่นของที่นี่ที่ถือเป็นจุดเรียกลูกค้านั่นคือ สินค้าประเภท D.I.Y. หรือที่เรียกกันเต็มๆว่า Do it yourself มีความหมายตรงตัวว่า “การทำด้วยตัวเอง”  สังเกตได้จากรูปโลโก้ที่เป็นมือและชื่อของร้านที่มีคำว่า “Hands”ซึ่งสินค้าชนิดนี้มีหลากหลายแบบให้เลือก ไม่ว่าจะเป็น เสื้อผ้า งานฝีมือ เฟอร์นิเจอร์ ของแต่งบ้าน เครื่องประดับ รูปแบบสินค้าดังกล่าวนับว่าเป็นที่นิยมสำหรับชาวญี่ปุ่นที่ชื่นชอบการประดิษฐ์หรือทำสิ่งของต่างๆทั้งเพื่อใช้เองและมอบให้แก่คนสำคัญ ตัวร้านมีหลายขนาดตั้งแต่ขนาดเล็ก ขนาดกลาง ไปจนถึงขนาดใหญ่หลายชั้นประหนึ่งเป็นห้างสรรพสินค้าขนาดย่อม

สินค้าเก๋ๆหลายแบบ มีให้เลือกซื้อเต็มไปหมด

สินค้าเก๋ๆหลายแบบ มีให้เลือกซื้อเต็มไปหมด

 

ร้านร้านโตคิวแฮนด์  เปิดทำการครั้งแรกเมื่อ 40 ปีที่แล้ว สาขาแรกเริ่มเลยนั่นคือ ชิบูย่าตั้งอยู่ในโตเกียว เดิมทีเน้นขายสินค้าประเภทเครื่องมือและวัสดุเพื่อทำทำงานฝีมือ จากความนิยมทำให้มีการขยายสาขาไปทั่วญี่ปุ่นไปจนถึงสิงคโปร์ จึงมีการเพิ่มชนิดสินค้าให้เลือกหลายหลายมากขึ้น เพื่อให้ร้านสามารถรองรับความต้องการต่างๆของลูกค้าได้อย่างครบถ้วน สินค้าน่าสนใจที่ได้รับความนิยมจากลูกค้า “อาทิ Bruno Cushion Table หมอนนุ่มๆด้วยเม็ดโฟมไมโครรวมเข้ากับโต๊ะไม้ถอดเข้าออกได้ง่ายในชิ้นเดียวกัน  ราคา  4,200 เยน ,Fujiko เจลใสเคลือบคิ้ว ที่ทำทั้งบำรุงขนคิ้วและขนคิ้วหนามีอย่างมิติ ราคา 1,450 เยน, Crush Ice Maker เครื่องทำน้ำแข็งนวัตกรรมใหม่ล่าสุดที่ทำได้ง่าย พกพกสะดวกสุดๆ ราคา 800 เยน, CONCISE SLEEPY PILLOW หมอนนุ่มรับสรีระใช้ได้ 3 ฟังก์ชั่น ปรับใช้เป็นหมอนรองคอ หมอนรองหลัง หรือเป็นหมอนหนุน พับเก็บได้ง่ายไม่เปลืองพื้นที่ ราคา 3,200 เยน และHARIO SHIZUKU เครื่องต้มกาแฟ ”Cold Drip” ที่ได้ทั้งความเข้มข้นและหวานละมุนแบบที่หาไม่ได้จากการชงแบบทั่วไป  สามารถทำได้ 5 แก้วต่อ 1 – 2 ชั่วโมง ราคา 5000 เยน”

ขายของกระจุกกระจิกหลากหลายประเภท

ขายของกระจุกกระจิกหลากหลายประเภท