แนะนำ โรงแรมที่พัก โตเกียว ญี่ปุ่น อัพเดตล่าสุด

23 ที่เที่ยวยอดฮิต ต้องไปในชูบุ Chubu ชมหมู่บ้านมรดกโลกชื่อดัง และธรรมชาติสุดอลังการของญี่ปุ่น 2567

top-places-chubu

Photo from https://commons.wikimedia.org/wiki/File:Kawazuzakura_in_Izu_Peninsula,_Shizuoka_Prefecture;_February_2019_%2814%29.jpg


อัพเดตล่าสุดเมื่อ 3 มกราคม 2567

 

ชูบุ(Chubu) มีสถานที่ท่องเที่ยวที่มีชื่อเสียงอยู่มากมายอยู่ติดกับภูมิภาคคันโต(Kanto)และภูมิภาคคันไซ(Kansai)มีเทือกเขาสูงชันทำให้เกิดสภาพภูมิอากาศที่แตกต่างกันมากในภูมิภาคนี้ เช่น ส่วนที่ติดกับทะเลจะอบอุ่นแต่ในเทือกเขากลับมีหิมะหนาสูง 5 เมตร ประกอบไปด้วย 9 จังหวัดย่อย มีเมืองนาโงยะ(Nagoya)เป็นเมืองที่ใหญ่ที่สุดของภูมิภาค

ภูมิภาคชุบุมีสถานที่ท่องเที่ยวหลากหลายรูปแบบตั้งแต่ธรรมชาติ ภูเขา ทะเล ไปจนถึงวัฒนธรรมและเทคโนโลยี สำหรับสถานที่ท่องเที่ยวดังๆ เช่น เทือกเขาแอลป์แห่งญี่ปุ่น ที่มีกำแพงหิมะหรือสโนว์วอลหนาสูงถึง 5 เมตร, ปราสาทมัตสึโมโต้ที่ยิ่งใหญ่และสวยงาม, หมู่บ้านหลังคาโบราณชิราคาวะโกะ, สกีรีสอร์ท, ชายหาด และเมืองออนเซนอีกมากมาย ทำให้ชูบุสามารถท่องเที่ยวได้ตลอดปีเลย

 

1. สวนดอกไม้ Asahi Funakawa Spring Quartet ทิวลิปซากุระ

Asahi Funakawa Spring Quartet

Photo from https://flickr.com/photos/nguyen_tien/51865138666/in/photolist-2n29oLJ

Asahi-Funakawa-Spring-Quartet

Photo from https://www.info-toyama.com/attractions/51036

Photo from www.asahi-tabi.com

สวนดอกไม้ Asahi Funakawa Spring Quartet ทิวลิปซากุระ สวนแห่งนี้ไม่ได้มีตลอดทั้งปี แต่จะมีแค่ช่วงเดือนประมาณเดือนเมษายนเท่านั้น ซึ่งสวนแห่งนี้จะปลูกดอกทิวลิปและนาโนะฮานะซึ่งจะบานพร้อมๆกับดอกซากุระที่เรียงรายอยู่ริมฝั่งแม่น้ำ และอีกหนึ่งไฮไลท์ของที่นี่นั่นก็คือวิวฉากหลังของเทือกเขาที่ปกคลุมด้วยหิมะนั่นเอง ทำให้ในช่วงใบไม้ผลิของที่นี่มีวิวทิวทัศน์ที่อลังการสวยงามสุดๆ เพราะมีทั้งสีของทุ่งดอกทิวลิปตัดกับเหลืองของดอกฮานะโนะ สีชมพูของดอกซากุระ และก็วิวของเทือกเขาสีขาวปนเทา เป็นวิวที่ต้องได้มาเห็นสักครั้งจริงๆ

 

 

 

 

2. แม่น้ำคาวาซุ Kawazu River

Kawazu-River

Photo from https://commons.wikimedia.org/wiki/File:Kawazu_River_-_panoramio.jpg

Kawazu River

Photo from https://commons.wikimedia.org/wiki/File:Kawazuzakura_in_Izu_Peninsula,_Shizuoka_Prefecture;_February_2019_%2814%29.jpg

Kawazu-River

Photo from https://commons.wikimedia.org/wiki/File:Kawazu_river_with_its_famous_cherry_blossoms_-_Flickr_-_odako1_%281%29.jpg

แม่น้ำคาวาซุ (Kawazu River) อยู่ที่ Shizuoka ที่นี่จะมีต้นซากุระหนาแน่นเป็นพิเศษเรียงรายเป็นทางยาวประมาณ 4 กิโลเมตร และมีอายุกว่า 60 ปีแล้ว ทำให้จุดนี้ได้รับความนิยมสำหรับนักท่องเที่ยวที่ตั้งใจจะมาชมซากุระบานแบบอลังการริมน้ำกันอย่างมาก ระหว่างเส้นทางจะผ่านแหล่งท่องเที่ยวที่สำคัญของเมืองหลายแห่ง ทั้งบ่อออนเซนเท้า ศาลเจ้าต้นการบูรยักษ์พันปี และวัดสำคัญของเมืองคาวาซุ เรียกได้ว่าได้ทั้งมาชมซากุระงามๆเห็นสีชมพูเบ่งบานยังไม่พอ ยังจะได้เดินเพลินๆแวะชมแหล่งท่องเที่ยวระหว่างทางได้อีกด้วย

 

 

 

 

3. อควาเรี่ยม ซี ไลฟ์ นาโงะยะ Sea Life Nagoya

Photo from https://www.legoland.jp/

Photo by KKPCW(Kyu3)from https://commons.wikimedia.org/wiki/File:Legoland_Japan_Hotel_and_Sea_Life_Nagoya.jpg

พิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำซีไลฟ์ นาโกย่า Sea Life Nagoya นั้นตั้งอยู่ภายใน LEGOLAND Japan Hotel นับว่าเป็นอีกจุดหนึ่งที่มาเยือนนาโกย่าแล้วควรต้องได้แวะมาซักครั้ง เพราะไม่ได้เป็นเพียงพิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำแบบทั่ว ๆ ไป แต่ยังเป็นเป็นแหล่งเรียนรู้เกี่ยวกับสัตว์น้ำและมหาสมุทรทั่วโลกได้อย่างสนุกสนาน สามารถเรียนรู้วิธีชีวิตของเหล่าสัตว์น้ำนานาสายพันธุ์ผ่านสถานที่ต่าง ๆ กว่า 50 แห่งทั่วโลกที่จำลองมาไว้ในนี้ โดยแบ่งออกเป็น 11 โซนที่บอกเลยว่าว่าควรมาให้ครบเพราะไม่มีสไตล์ที่ไม่ซ้ำกันเลย

 

 

 

 

4. สวนสนุก ธีมพาร์ค จิบลิ พาร์ค (Ghibli Park)

Photo from: www.studioghibli.com.au

Photo from: www.studioghibli.com.au

Photo by Kentaro Ohno from flickr.com/photos/inucara/9487847014 [CCSA3.0]

จิบลิ พาร์ค (Ghibli Park) เป็นธีมพาร์คเปิดใหม่ เมื่อปลายปี 2022 สุดยิ่งใหญ่ที่แฟน สตูดิโอ จิบลิ ต้องมาปักหมุดให้ได้ โดยถูกสร้างขึ้นบนพื้นที่ของสวน Expo 2005 Aichi Commemorative Park ในเมืองนากาคุตะ จังหวัดไอจิ แม้ว่าจะไม่มีเครื่องเล่นสุดหวานเสียว แต่ความฟินที่จะได้รับนี่เต็มสิบไม่หัก จากการเนรมิตพื้นที่ให้กลายมาเป็นโลกของ Studio Ghibli อันแสนโด่งดังอันเป็นตำนานแห่งของแอนิเมชั่นญี่ปุ่น ท่ามกลางบรรยากาศที่ร่มรื่นและเต็มไปด้วยธรรมชาติ ยิ่งมารวมกับสถาปัตยกรรมอันโดดเด่นเต็มไปด้วยเอกลักษณ์ที่เหมือนยกเอาแอนิเมชั่นเรื่องโปรดต่าง ๆ พอเข้ามาแล้วเหมือนตกอยู่ในเวทมนตร์และเติมแต่งความฝันให้กลายเป็นจริง

 

 

 

 

5. เนินเขานิฮอนไดระ Nihondaira Plateau กับวิวฟูจิ

nihondaira-plateau

Photo from https://www.shizuoka-tour.com/

เนินเขานิฮอนไดระ Nihondaira Plateau หรือ Nihondaira Yume Terrace เป็นจุดชมวิวที่ตั้งอยู่บนยอดของ Nihondaira การออกแบบจุดชมวิวที่ทันสมัยนี้ได้รับแรงบันดาลใจจาก Yumedono ทรงแปดเหลี่ยมหรือ The Hall of Dreams ที่วัด Horyu-ji ในนารา แต่ละส่วนของอาคารใช้ไม้และไม้ไผ่ สวนหินญี่ปุ่นภายในโครงสร้างนี้สามารถมองเห็นได้ผ่านหน้าต่างบานใหญ่ บริเวณชั้นสองมีระเบียงแปดเหลี่ยมพร้อมทิวทัศน์มุมกว้าง

 

 

 

 

6. หมู่บ้านฮิงาชิ ชายะ Higashi Chaya District

Kanazawa

Photo from https://commons.wikimedia.org/wiki/File:Higashi_Chaya_district,_Kanazawa_%283810720612%29.jpg

หมู่บ้านฮิงาชิ ชายะ

photos by Yoshihide Urushihara from flickr.com/photos/uru48ra/14810817550(cc by 2.0)

หมู่บ้านฮิงาชิ ชายะ(Higashi Chaya District) เป็นหนึ่งในหมู่บ้านโรงน้ำชา และแหล่งผลิตชาชายะ ในสมัยเอโดะเป็นสถานบันเทิงให้แขกผู้มาเยือนได้เพลิดเพลินไปกับการร้องเพลงและเต้นรำของเกอิชา นอกจากนี้ยังมีหมู่บ้านอีก 2 แห่งที่คล้ายคลึงกับที่นี่ ได้แก่ นิชิ ชายะ(Nishi Chaya) และคาซุเอะ มาชิ ชายะ(Kazuemachi Chaya) โดยหมู่บ้านฮิงาชิ ชายะเป็นหมู่บ้านที่ใหญ่ที่สุด และน่าสนใจที่สุด

 

 

 

 

7. สวนลิงจิโกคุดานิ Jigokudani Monkey Park

สวนลิงจิโกคุดานิ

photos by Brian Jeffery Beggerly from flickr.com/photos/beggs/14517134691(cc by 2.0)

สวนลิงจิโกคุดานิ

photos by Mig Gilbert from flickr.com/photos/mig-gilbert/16506410157(cc by 2.0)

สวนลิงจิโกคุดานิ(Jigokudani Monkey Park) ตั้งอยู่ท่ามกลางหุบเขาจิโกคุดานิ(Jigokudani valley) ในจังหวัดยามาโนอูจิ(Yamanouchi) เรียกได้ว่าเป็นแหล่งท่องเที่ยวแลนด์มากสุดปังที่ดังมากๆของที่นี่ก็ว่าได้นะคะ แบบว่าพูดถึงลิแช่ออนเซนปุ๊บภาพของที่นี่มันลอยขึ้นมาให้เห็นทันใด ถ้าอยากไปแช่ออนเซนฟินๆก็เดินทางมาต่อที่นี่สบายๆเลยล่ะค่ะ เพราะสวนแห่งนี้นั้นไม่ไกลจาก Shibu Onsen และ Yudanaka Onsen เท่าไรนัก โดยเป็นน้ำพุร้อนธรรมชาติที่ลิงป่าลงมาอาบน้ำ และเป็นที่อยู่อาศัยของลิงหิมะชนิดนี้มาอย่างยาวนาน

 

 

 

 

8. ภูเขามิสึโทเกะ Mount Mitsutoge

Mount Mitsutoge

Photo from https://www.flickr.com/photos/kritayuga/11658388453

Mount Mitsutoge

Photo from https://commons.wikimedia.org/wiki/File:Mount_Mitsutoge_and_Lake_Kawaguchi.JPG

ภูเขามิสึโทเกะ (Mount Mitsutoge) เป็นหนึ่งในภูเขาที่มีชื่อเสียง 200 อันดับแรกของญี่ปุ่น และเพิ่งได้รับการระบุว่าเป็นเส้นทางท่องเที่ยวตลอดทั้งปี บริเวณนี้เป็นภูเขาศักดิ์สิทธิ์ที่บูชาโดยผู้ที่นับถือชูเกนโดะตั้งแต่สมัยนาราเมื่อกว่า 1,000 ปีที่แล้ว

 

 

 

 

9. สะพานแขวนมิชิมะ (Mishima Sky Walk)

Mishima Sky Walk

Photo from https://upload.wikimedia.org/wikipedia/commons/9/93/三島スカイウォーク(箱根西麓・三島大吊橋)からの富士山.jpg

Mishima Sky Walk

Photo from https://commons.wikimedia.org/wiki/File:%E4%B8%89%E5%B3%B6%E3%82%B9%E3%82%AB%E3%82%A4%E3%82%A6%E3%82%A9%E3%83%BC%E3%82%AF.png

สะพานแขวนมิชิมะ (Mishima Sky Walk) หรือ มิชิมะ สกายวอล์ค เป็นจุดที่มีทิวทัศน์งดงามซึ่งเราสามารถมองเห็นภูเขาไฟฟูจิได้จากสะพานแขวนขนาดยักษ์ สะพานแขวนยาวที่สุดในญี่ปุ่น มีความยาวรวม 400 เมตร แนะนำให้มาช่วงเช้าหรือเย็น ภูเขาไฟฟูจิและมหาสมุทร (อ่าว Suruga) มีความสวยงามเป็นพิเศษในช่วง 9 โมงเช้าซึ่งเป็นช่วงที่มีอุณหภูมิต่ำ อีกทั้งยังสามารถเพลิดเพลินกับพระอาทิตย์ตกที่สวยงามตั้งแต่เดือนตุลาคมถึงกุมภาพันธ์

 

 

 

10. เทศกาลศิลปะสมัยใหม่นานาชาติเอจิโกะ-สึมาริ – The Echigo-Tsumari Art Triennale

The Echigo-Tsumari Art Triennale

Photo From https://www.echigo-tsumari.jp/

The Echigo-Tsumari Art Triennale

Photo From https://www.echigo-tsumari.jp/

The Echigo-Tsumari Art Triennale

Photo From https://www.echigo-tsumari.jp/

เทศกาลศิลปะสมัยใหม่นานาชาติเอจิโกะ-สึมาริ จังหวัดนีงาตะ (The Echigo-Tsumari Art Triennale) เทศกาลศิลปะที่จัดต่อเนื่องมายาวนานถึง 20 ปีด้วยกัน โดยจะจัดทุก ๆ 3 ปี หลังจากที่ถูกเลื่อนจากปีที่แล้ว มาปีนี้บอกเลยว่าปังกว่าเดิมทั้งศิลปินชื่อดังมากมายที่ต่างมาเพื่อสร้างสรรค์ผลงานใหม่มากถึง 200 ชิ้นเพื่องานนี้โดยเฉพาะ รวมทั้งดื่มด่ำกับบรรยากาศสไตล์ชนบทที่แม้เรียบง่าย หากก็แฝงไปด้วยเสน่ห์ที่เกินต้าน

 

 

 

 

11. สวนโออิชิ (Oishi Park) ดอกไม้วิวภูเขาไฟฟูจิ

Oishi Park

Oishi Park

oishi-park

Photo from https://www.flickr.com/photos/92301395@N08/52427815375/

oishi-park

Photo from https://www.flickr.com/photos/patrick_foto/15854920245/sizes/l/

สวนโออิชิ Oishi Park เป็นหนึ่งในจุดชมวิวยอดฮิตของภูเขาไฟฟูจิ เราสามารถเพลิดเพลินกับถนนดอกไม้ยาวถึง 350 เมตร ตั้งแต่ปลายเดือนเมษายนถึงต้นเดือนพฤษภาคม พรมสีชมพูของต้นฟลอกสมอสจะแผ่กระจายไปทั่ว ในเวลาเดียวกัน ดอกไม้ของทุ่งมัสตาร์ดเบ่งบาน และเราสามารถถ่ายภาพดอกไม้หลากสีสันโดยมีภูเขาไฟฟูจิเป็นพื้นหลัง เดินไปตามถนนดอกไม้เพื่อชมภูเขาไฟฟูจิอันงดงาม เราจะรู้สึกผ่อนคลายและลืมเวลาไปได้เลย

 

 

 

 

12. เลโก้แลนด์ เจแปน รีสอร์ท (Legoland Japan Resort) สวนสนุกธีมเลโก้ สุดยิ่งใหญ่ ของญี่ปุ่น

รูปภาพจาก https://www.legoland.jp/

รูปภาพจาก https://www.legoland.jp/

เลโก้แลนด์ เจแปน รีสอร์ท (Legoland Japan Resort) นับเป็นสวนสนุกธีมเลโก้ กลางแจ้งสุดยิ่งใหญ่แห่งแรกในญี่ปุ่นที่จะพาไปสัมผัสกับโลกของเลโก้ในแบบที่สาวกตัวจริงไม่ควรพลาด! เรียกว่าเป็นสวนสนุกที่เหมาะจะมากันทั้งครอบครัว โดยเฉพาะเด็ก ๆ นี่น่าจะถูกใจแบบรัว ๆ จัดเต็มกับเครื่องเล่นสุดมันส์กว่า 40 เครื่อง พร้อมครบเครื่องกับ 8 โซนสุดมันส์หลากสไตล์ที่จะทำให้ทั้งวันกลายเป็นความทรงจำมหัศจรรย์ไปตลอดกาล

 

 

 

 

13. ทะเลสาบคาวากูจิโกะ Lake Kawaguchiko

Fuji-Kawaguchiko-sakura

Photo from https://commons.wikimedia.org/wiki/File:Lake_Kawaguchiko_Sakura_Mount_Fuji_1.JPG

ทะเลสาบคาวากูจิโกะ(Lake Kawaguchiko) เป็นทะเลสาบที่เดินทางไปถึงได้ง่ายที่สุดในบรรดา 5 ทะเลสาบรอบภูเขาไฟฟูจิ ซึ่งมีการเชื่อมต่อจากโตเกียวด้วยรถไฟ และรถบัส พื้นที่บริเวณชายฝั่งทิศตะวันออกของทะเลสาบเป็นที่พัก และออนเซนที่สามารถมองเห็นวิวภูเขาไฟฟูจิที่สวยงามได้อย่างชัดเจน

 

 

 

 

14. หมู่บ้านน้ำศักดิ์สิทธิ์โอชิโนะฮักไก Oshino Hakkai

Oshino Hakkai

Photo from https://en.wikipedia.org/wiki/Oshino_Hakkai#/media/File:Oshino-Hakkai-Nakaike.jpg

Photo from pexels.com CC by 0.0

หมู่บ้านโอชิโนะฮักไก(Oshino Hakkai) เป็นจุดท่องเที่ยวที่สร้างเป็นหมู่บ้านเล็กๆ ประกอบด้วยบ่อน้ำ 8 บ่อในโอชิโนะ ตั้งอยู่ระหว่างทะเลสาบคาวากูจิโกะ(Lake Kawaguchiko) กับทะเลสาบยามานาคาโกะ(Lake Yamanakako) ซึ่งเป็นพื้นที่เก่าของทะเลสาบแห่งที่ 6 ที่แห้งขอดไปเมื่อ 200-300 ปีที่ผ่านมา บ่อน้ำทั้ง 8 นี้เป็นน้ำจากหิมะที่ละลายในช่วงฤดูร้อน ที่ไหลมาจากทางลาดใกล้ๆภูเขาไฟฟูจิผ่านหินลาวาที่มีรูพรุนอายุกว่า 80 ปี ทำให้น้ำใสสะอาดเป็นพิเศษ

 

 

 

 

15. เจดีย์ชูเรโตะ Chureito Pagoda

จดีย์ชูเรโตะ

photos by Reginald Pentinio from flickr.com/photos/reggiepen/17025277650( cc by 2.0)

เจดีย์ชูเรโตะ(Chureito Pagoda) เป็นเจดีย์ห้าชั้นบนเนินเขาที่สามารถมองเห็นเมืองฟูจิโยชิดะ(Fujiyoshida City) และภูเขาไฟฟูจิในระยะไกลได้อย่างชัดเจนและงดงาม เจดีย์นี้ตั้งอยู่บนศาลเจ้าอาราคุระเซนเกน(Arakura Sengen Shrine) ซึ่งถูกสร้างขึ้นเพื่อระลึกถึงสันติภาพปี 1963 ซึ่งจากตัวอาคารหลักของศาลเจ้าต้องขึ้นบันไดไปเกือบ 400 ขั้น

 

 

 

 

16. พิพิธภัณฑ์ศิลปะศตวรรษที่ 21 – 21st Century Museum

พิพิธภัณฑ์ศิลปะ 21st Century Museum of Contemporary Art

Photo from https://commons.wikimedia.org/wiki/File:Inside_the_Swimming_Pool,_21st_Century_Museum_of_Contemporary_Art.jpg

พิพิธภัณฑ์ศิลปะศตวรรษที่ 21(21st Century Museum of Contemporary Art) เปิดให้เข้าชมในปี 2004 ตั้งอยู่ในเมืองคานาซาว่าห่างจากสวนเค็นโรคุเอน(Kenrokuen)เพียงไม่กี่ก้าว ภายในจัดแสดงผลงานของศิลปินร่วมสมัยที่ได้รับรางวัลจากทั้งในประเทศญี่ปุ่นและจากทั่วโลก นับเป็นหนึ่งในพิพิธภัณฑ์ศิลปะที่มีชื่อเสียงมากที่สุดของญี่ปุ่น

 

 

 

 

17. ปราสาท ชิบะตะ Shibata Castle Ruins Park

CC from https://www.flickr.com/photos/sonotoki/14074844514

ปราสาทชิบาตะ(Shibata Castle)มีประวัติศาสตร์อันยาวนาน และได้รับการยอมรับว่าเป็นหนึ่งใน 100 ปราสาทอันโดดเด่นของญี่ปุ่น รวมทั้งมีอาคารประตูทางเข้าหลัก และหอคอยปราสาท Ninomaru Sumiyagura ได้รับการขึ้นทะเบียนเป็นสมบัติทางวัฒนธรรมที่สำคัญของญี่ปุ่น

 

 

 

 

18. สวนสนุกสุดอลังการ นางาชิมะ สปาแลนด์ Nagashima Spa Land

Photo by Freddo from https://commons.wikimedia.org/wiki/File:Arashi_%C3%A0_Nagashima_Spa_Land.jpg

Photo by Christophe95 from https://commons.wikimedia.org/wiki/File:Overview_of_Nagashima_Spa_Land_1.jpg

สวนสนุกนางาชิมะสปาแลนด์(Nagashima Spaland) เป็นสวนสนุกขึ้นชื่อว่าเป็นสวนสนุกที่มีรถไฟเหาะที่สนุกที่สุดที่สุดแห่งหนึ่งของญี่ปุ่น มีรถไฟเหาะสารพัดรูปแบบ ทั้งเล็ก ทั้งใหญ่ ทั้งสูง ทั้งแบบนั่ง แบบห้อย ให้เลือกความมันส์ นอกจากรถไฟเหาะยังมีเครื่องเล่นอื่นๆอีกว่า 40 ชนิด ทั้งสำหรับเด็กเล็ก และผู้ใหญ่ที่ชอบความตื่นเต้นท้าทาย จากทางเข้าประตูใหญ่จะพบรถไฟเหาะมังกรเหล็ก(Steel Dragon 2000) ซึ่งมีความยาวรอบสวนได้อย่างชัดเจน

 

 

 

 

19. พิพิธภัณฑ์โลกใบเล็กของมนุษย์ (Little World Museum of Man)

Photo by Bariston from https://en.wikipedia.org/wiki/File:Little_world1.JPG

พิพิธภัณฑ์โลกใบเล็กของมนุษย์ (Little World Museum of Man) นับเป็นหนึ่งในแหล่งท่องเที่ยวสำคัญของจังหวัดไอจิ ที่บอกได้คำเดียวว่าเด็ด มาที่เดียวเหมือนได้เที่ยวรอบโลกมากกว่า 20 ประเทศ เพราะที่นี่เป็น เมืองจำลอง หรือพิพิธภัณฑ์กลางแจ้งที่จัดแสดงให้เห็นถึงศิลปวัฒนธรรม การสื่อการ ความเชื่อ และอื่น ๆ ผ่านการนำเสนอที่หลากหลายทั้งรูปแบบนิทรรศการ ไปจนถึงการนำเอาศิลปินมาแสดงการร่ายรำ การเต้นระบำ การเล่นดนตรี ให้ได้สัมผัสกันอย่างใกล้ชิด แถมยังสามารถเปลี่ยนเป็นชุดชาติต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็น ฝรั่งเศส เยอรมัน เกาหลี ไปจนถึงชนพื้นเมืองโอกินาว่าได้ด้วยน้า อีกทั้งยังรวมเอาร้านอาหารและร้านขายของที่ระลึกหลากหลายประเทศทั่วโลกให้ได้ทั้งชิมและช้อปปิ้งกันแบบจุกๆ ไว้ในที่เดียว เรียกได้ว่าเป็นพิพิธภัณฑ์ที่เดินเพลินและอิ่มจุก มีแต่ความฟินและความสนุกพกกลับบ้าน

 

 

 

 

20. สวนสัตว์ และสวนพฤกษศาสตร์ฮิงาชิยามา

Photo by KAMUI from https://commons.wikimedia.org/wiki/File:Higashiyama_botanical_gardens-01.jpg

Photo by 名古屋太郎 from https://commons.wikimedia.org/wiki/File:191109_Koalas_at_Higashiyama_Zoo.jpg

สวนสัตว์ และสวนพฤกษศาสตร์ ฮิงาชิยะมะ(Higashiyama Zoo & Botanical Garden) นับว่าเป็นอีกหนึ่งสถานที่ยอดฮิตของสายชิลแห่งเมืองนาโกย่า จังหวัดไอจิ บอกเลยว่าเหมาะสำหรับทุกวันในครอบครัวมาทำกิจกรรมสนุก ๆ กันได้ทั้งวันอย่างไม่มีเบื่อ เพราะความอลังการของที่นี่นั้นเรียกได้ว่าเป็นอันดับต้น ๆ ของญี่ปุ่นไปจนถึงระดับเอเชียกันเลยทีเดียว ถ้าอยากไปสวนสัตว์ สวนพฤกษศาสตร์ และหอคอยแต่ไม่อยากเดินทางไปหลายที่ให้เหนื่อย มาที่นี่เลยที่เดียวจบครบทั้งสามสิ่ง ไม่ว่าจะเป็นสวนสัตว์ที่มีให้ชมมากกว่า 500 สายพันธุ์ ที่จะมาอวดความน่ารักให้เหล่าคนมาเยี่ยมชมได้ใจบางกันรัวๆ โดยเฉพาะน้องๆโคอาล่าและกอริลลาที่บอกได้คำเดียวว่าคาวาอี

 

 

 

21. ปราสาทมัตสึโมโตะ Matsumoto Castle

ปราสาทมัตสึโมโตะ

photos by Henry Burrows from flickr.com/photos/foilman/2743651067(cc by 2.0)

Photo by K-ro27 from flickr.com/photos/9663969@N02/15348344974/ [CC by-nd 2.0]

ปราสาทมัตสึโมโตะ(Matsumoto Castle) ตั้งอยู่ที่เมืองมัตสึโมโตะ(Matsumoto) ภายในจังหวัดนากาโน่(Nagano) นับว่าเป็นแหล่งท่องเที่ยวที่ปังมากๆของเมืองแห่งนี้ แถมยังเป็น 1 ใน 12 ปราสาทดั้งเดิมที่ยังคงสภาพสมบูรณ์และสวยงามที่สุดของประเทศญี่ปุ่นอีกด้วยล่ะค่ะ ซึ่งหาได้ยากนะคะในญีปุ่นที่จะได้ดูปราสาทแบบดั้งเดิมจริงๆ เพราะส่วนมากจะถูกทำลายในช่วงยุคหนึ่งมาก่อนเกือบทั้งนั้น เหลือไม่กี่ที่เท่านั้นที่จะคงสภาพดั้งเดิมได้ อีกทั้งตัวปราสาทเองยังโดดเดเด่นมีเอกลักษณ์แปลกตาจากที่อื่นด้วย

 

 

 

 

22. พิพิธภัณฑ์วิทยาศาสตร์พลังงานไฟฟ้าชูบุ

Photo from https://www.chuden.co.jp/

พิพิธภัณฑ์วิทยาศาสตร์พลังงานไฟฟ้าชูบุ (Chubu Electric Power Science Museum) เป็นพิพิธภัณฑ์วิทยาศาสตร์ที่จะทำให้การเรียนรู้ไม่มีคำว่าน่าเบื่ออีกต่อไป ถ้าพูดถึงสถานที่ท่องเที่ยวเมืองนาโกย่าที่เป็นอันดับต้นๆ จะขาดที่นี่ไปไม่ได้เลยทีเดียว พิพิธภัณฑ์แห่งนี้ถูกสร้างขึ้นโดยบริษัทชูบุไฟฟ้า โดดเด่นด้วยตัวอาคารที่มีดีไซน์คล้ายๆลูกโลกแบบที่มาเห็นแต่ไกลแล้วเดินมาไม่มีหลงทาง

 


รวมฮิต 11 ที่เที่ยวใน ฟูคุอิ (FuKui) เมืองไดโนเสาร์ของญี่ปุ่น
23 ที่เที่ยวยอดฮิต ชิซุโอกะ Shizuoka วิวฟูจิสุดอลังการ และสะพานแขวนชื่อดัง