แนะนำ โรงแรมที่พัก โตเกียว ญี่ปุ่น อัพเดตล่าสุด

พิพิธภัณฑ์วิทยาศาสตร์ คอสโม่แลนด์ Cosmoland Science Museum


พิพิธภัณฑ์วิทยาศาสตร์ คอสโม่แลนด์ (Cosmoland Science Museum)หรือที่หลายๆคนนิยมเรียกกันสั้นว่า “คอสโม่แลนด์”นั้นตั้งอยู่ที่จังหวัดมิยาซากิในแถบๆบริเวณภาคคิวชูของญี่ปุ่น จุดสังเกตง่ายนั่นก็คืออยู่ตรงกันข้ามกับสถานีรถไฟมิยาซากิ(Miyazaki)นี่แหล่ะค่ะ นับเป็นพิพิธภัณฑ์ที่น่าสนใจไม่น้อยจากการทำเอาเทคโนโลยีแบบ interactiveมาช่วยส่งเสริมการเรียนรู้ให้น่าตื่นตาตื่นใจยิ่งขึ้นไปอีกที่ให้ผู้เข้าชมได้สัมผัสและทดลองจริง โดยพิพิธภัณฑ์แห่งนี้นั้นชื่อก็บ่งบอกอยู่แล้วว่าเน้นไปที่ความรู้แนววิทยาศาสตร์ที่มีทั้งฟิสิกซ์รวมไปถึงเกี่ยวกับอวกาศ ที่สำคัญยังมีไฮไลท์อยู่ที่ท้องฟ้าจำลองที่มีขนาดใหญ่ที่สุดในโลกอีกด้วย

ภายในนั้นมีการแบ่งโซนให้เดินหลากหลายส่วนนั่นคือ อาคารหลักของพิพิธภัณฑ์จะจัดแสดงเรื่องเกี่ยวกับอวกาศที่จะมีแบบจำลองเท่าของจริงของยาน Apollo 11 ที่ลงจอดที่ดวงจันทร์, ยานอวกาศ Gemini และจรวดญี่ปุ่น H-1 และที่ชั้นบนสุดจะมีท้องฟ้าจำลองขนาดใหญ่ที่สุดในโลกด้วย ส่วนมากแล้วการจัดแสดงของที่นี่จะไม่ได้เน้นแค่ให้เข้าชมหรืออ่านกันเท่านั้นนะคะ แต่จะเน้นให้นักท่องเที่ยวได้ลองสัมผัส และทดลอง เกี่ยวกับทฤษฏีทางฟิสิกซ์มากกว่า ซึ่งก็ทำให้สามารถสนุกเพลินเพลินไปกับการได้ลงมือปฏิบัติจริงๆที่ดีกว่าแค่อ่นธรรมดาๆอยู่มากเลยล่ะค่ะ หากสงสัยแล้วไม่รู้จะถามใครก็สบายมากค่ะ เพราะที่นี่จะมีตัวมาสคอทเป็น ด็อกเตอร์โคสโม่ที่ตั้งอยู่ภายในพิพิธภัณฑ์เพื่อคอยต้อนรับนักท่องเที่ยวและให้คำแนะนำต่างๆที่อยู่ในพิพิธภัณฑ์และส่วนจัดแสดงต่างๆ นับว่าเป็นพิพิธภัณฑ์ที่สามารถมาเที่ยวได้ตั้งแต่เด็กไปจนถึงผู้ใหญ่ที่สามารถใช้เวลาศึกษาวิทยาศาสตร์และอวกาศแบบสนุกๆไม่มีคำว่าน่าเบื่อเลยทีเดียว

ท้องฟ้าจำลองขนาดใหญ่ที่สุดในโลก

ท้องฟ้าจำลองขนาดใหญ่ที่สุดในโลก


การเข้าชม

ค่าเข้าชม: 520 เยน ถ้าเข้าท้องฟ้าจำลองด้วย 730 เยน
เวลาเปิด-ปิด: 9:00 - 16:30
วันปิดทำการ: ปิดวันปีใหม่ 29 ธันวาคม ถึง 3 มกราคม

วิธีการเดินทาง

อยู่ตรงข้ามกับสถานีรถไฟมิยาซากิ(Miyazaki)

แผนที่พิพิธภัณฑ์วิทยาศาสตร์ คอสโม่แลนด์ Cosmoland Science Museum และที่เที่ยวอื่นๆในมิยาซากิ(Miyazaki)

GPS: 31.914322, 131.435086 - Google Map
- สถานที่ปัจจุบัน - สถานที่แนะนำ - สถานที่อื่นๆ

ที่เที่ยวแนะนำ - ที่เที่ยวแนะนำ จุดชมซากุระ - จุดชมซากุระ จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี - จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี เป็นมรกดโลก - เป็นมรกดโลก