แนะนำ โรงแรมที่พัก โตเกียว ญี่ปุ่น อัพเดตล่าสุด

สวนสันติภาพเฮวาได Heiwadai Peace Park


สวนสันติภาพเฮวาได (Heiwadai Peace Park) หรือที่หลายๆคนเรียกกันว่า “สวนสาธารณะเฮวาได(Heiwadai Park)” นับเป็นหนึ่งในสัญลักษณ์สำคัญของเมืองมิยาซากิ(Miyasaki)ก็ว่าได้ค่ะ โดยสวนแห่งนี้ตั้งอยู่พื้นที่ขนาดใหญ่ที่ภายในมีหอคอยสันติภาพเฮวาไดโนโตะ(Heiwadainoto)ที่สร้างจากหินที่มาจากทั่วทวีปเอเชียตั้งอยู่ในนี้อีกด้วย ซึ่งสวนแห่งนี้ตั้งอยู่บนพื้นที่ที่เชื่อว่าเคยเป็นเมืองหลวงในสมัยจักรพรรดิจิมมู สร้างขึ้นเพื่อเป็นการเฉลิมฉลองในโอกาสครบรอบ2600 ปีของจักรพรรดิพระองค์นี้ในช่วงปี ค.ศ. 1940

นอกจากจะเป็นสวนที่มีคามสำคัญของเมืองแล้วนั้น ส่วนท้ายๆของพื้นที่ยังจะมีสวนฮานิวะ(Haniwa)ตั้งอยู่ด้านในสุด ซึ่งมีความพิเศษตรงที่เป็นที่ประดิษฐานของรูปปั้นที่มีทั้งสัตว์ นักรบ นักเต้น เรือ บ้าน วางอยู่ข้างๆ ตามทางเดินใต้ต้นไม้ที่ร่มรื่นมากกว่า 400 รูป ว่ากันว่ารูปปั้นเหล่านี้เดิมทีถูกใช้เป็นเสมือนตัวแทนของผู้ที่จากไปแล้ว ไม่เพียงแค่กลิ่นอายของประวัติศาสตร์แล้วความเชื่อต่างๆที่แฝงอยู่ภายในสวนอันร่มรื่นแห่งนี้เท่านั้นยังมีทริคเล็กน้อยสำหรับนักท่องเที่ยวว่าให้ลองยืนตรงกลางสนามหญ้าที่หันหน้าเข้าหาหอคอยสันติภาพแล้วลงตบมือดู จะมีเสียงสะท้อนของเสียงตบมือกลับมาหาเรา ซึ่งก็ถือเป็นธรรมเนียมปฏิบัติที่ผู้มาเยือนสวนแห่งนี้จะลองทำดู เอาเป็นว่าถ้าได้ลองมาซักครั้งจะทำดูซักนิดก็น่าลุ้นนะคะว่าจะเป็นตามคำเล่าลือรึเปล่า


การเข้าชม

ค่าเข้าชม: ฟรี
เวลาเปิด-ปิด: เปิดตลอดเวลา
วันปิดทำการ: เปิดทุกวัน

วิธีการเดินทาง

จากสถานีรถไฟมิยาซากิ(Miyazaki) ให้ออกทางออกตะวันตก แล้วขึ้นรถบัสที่จะมี 1-2 คันต่อชั่วโมงใช้เวลาประมาณ 30 นาที แล้วลงที่สวนเฮวาไดได้เลย หรือนั่งรถบัส 2 ต่อให้ขึ้นรถบัสคันไหนก็ได้ที่ไปทางถนนทาชิบานะ(Tachibana Dori) แล้วลงที่แยกเดพาโตะ(Depato Mae) จากนั้นให้ขึ้นรถบัสที่จะไปสวนเฮวาไดต่อได้เลย

แผนที่สวนสันติภาพเฮวาได Heiwadai Peace Park และที่เที่ยวอื่นๆในมิยาซากิ(Miyazaki)

GPS: 31.949978, 131.415106 - Google Map เบอร์โทรศัพท์: +81-985-25-7410
- สถานที่ปัจจุบัน - สถานที่แนะนำ - สถานที่อื่นๆ

ที่เที่ยวแนะนำ - ที่เที่ยวแนะนำ จุดชมซากุระ - จุดชมซากุระ จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี - จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี เป็นมรกดโลก - เป็นมรกดโลก