/ คิวชู(Kyushu) / มิยาซากิ(Miyazaki) / สวนสันติภาพเฮวาได Heiwadai Peace Park

สวนสันติภาพเฮวาได Heiwadai Peace Park

สวนสาธารณะเฮวาได(Heiwadai Park)เป็นสวนขนาดใหญ่ที่ภายในมีหอคอยสันติภาพเฮวาไดโนโตะ(Heiwadainoto)ที่สร้างจากหินที่มาจากทั่วทวีปเอเชียและเป็นสัญญลักษณ์ของเมืองมิยาซากิ(Miyasaki)ด้วย ถูกสร้างขึ้นเมื่อปีคศ. 1940 เผื่อฉลองการครบรอบ 2600 ปีของจักรพรรดิที่เชื่อกันว่าเป็นองค์แรกของญี่ปุ่น(จักรพรรดิจิมมู) สวนแห่งนี้ยังตั้งอยู่บนพื้นที่ที่เชื่อว่าเคยเป็นเมืองหลวงของพระองค์ด้วย

ทริคเล็กน้อยสำหรับนักท่องเที่ยว ถ้าลองยืนตรงกลางสนามหญ้าที่หันหน้าเข้าหาหอคอยสันติภาพแล้วลงตบมือดู จะมีเสียงสะท้อนของเสียงตบมือกลับมาหาเรา

ที่ส่วนท้ายสุดของเฮวาไดจะมีสวนฮานิวะ(Haniwa) ที่จะมีรูปปั้นจำลองอยู่กว่า 400 รูป รูปปั้นดินเผาเหล่านี้เคยถูกใช้เป็นตัวแทนของผู้จากไปที่หลุมศพในยุคโคฟัน(Kofun) มีทั้งสัตว์ นักรบ นักเต้น เรือ บ้าน วางอยู่ข้างๆ ตามทางเดินใต้ต้นไม้ที่ร่มรื่น

การเข้าชม

ค่าเข้าชม: ฟรี
เวลาเปิด-ปิด: เปิดตลอดเวลา
วันปิดทำการ: เปิดทุกวัน

วิธีการเดินทาง

จากสถานีรถไฟมิยาซากิ(Miyazaki) ให้ออกทางออกตะวันตก แล้วขึ้นรถบัสที่จะมี 1-2 คันต่อชั่วโมงใช้เวลาประมาณ 30 นาที แล้วลงที่สวนเฮวาไดได้เลย หรือนั่งรถบัส 2 ต่อให้ขึ้นรถบัสคันไหนก็ได้ที่ไปทางถนนทาชิบานะ(Tachibana Dori) แล้วลงที่แยกเดพาโตะ(Depato Mae) จากนั้นให้ขึ้นรถบัสที่จะไปสวนเฮวาไดต่อได้เลย

แผนที่สวนสันติภาพเฮวาได Heiwadai Peace Park และที่เที่ยวอื่นๆในมิยาซากิ(Miyazaki)

GPS: 31.949978, 131.415106 เบอร์โทรศัพท์: +81-985-25-7410
- สถานที่ปัจจุบัน - สถานที่แนะนำ - สถานที่อื่นๆ

เรื่องงอื่นที่น่าสนใจ

ที่เที่ยวแนะนำ - ที่เที่ยวแนะนำ จุดชมซากุระ - จุดชมซากุระ จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี - จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี เป็นมรกดโลก - เป็นมรกดโลก