แนะนำ โรงแรมที่พัก โตเกียว ญี่ปุ่น อัพเดตล่าสุด

รถนอนสุดหรู Dream Sleeper 11 ที่นั่ง โตเกียว – โอซากา


บริษัท Kanto Bus ร่วมมือกับบริษัท Ryobi Holdings เปิดตัวรถบัสแบบนอนสุดหรู Superior Class Express Night Bus ภายใต้ชื่อ “Dream Sleeper” เน้นความสะดวกสบายและเงียบสงบตลอดเส้นทาง สำหรับเส้นทางระหว่างเมืองโตเกียว (สถานีอิเคะบุคุโระ) และโอซากา (นัมบะ / ท่ารถโคดะมะ) เปิดให้บริการไปแล้วตั้งแต่ 18 มกราคม 2017 ที่ผ่านมา

Dream Sleeper

Dream Sleeper

ค่าโดยสารต่อเที่ยวนั้นจะอยู่ที่ ¥ 20,000 สำหรับผู้ใหญ่และ ¥ 15,500 สำหรับเด็ก พร้อมสิทธิพิเศษสำหรับผู้ที่เดินทางก่อนสิ้นเดือนกุมภาพันธ์นี้ในราคาเดียว ¥ 18,000 สำหรับผู้ใหญ่และ ¥ 14,500 สำหรับเด็ก

ภายใน Dream Sleeper

ภายใน Dream Sleeper

ภายใน Dream Sleeper

ภายใน Dream Sleeper

ความพิเศษของรถบัสนอน Dream Sleeper คือความเป็นส่วนตัวที่ให้บรรยากาศคล้ายกับตู้นอนของรถไฟชินคันเซ็นชั้น first-class ซึ่งในแต่ละเที่ยวจะมีเพียง 11 ที่นั่งเท่านั้นพร้อมประตูกั้นระหว่างทางเดินเพื่อให้คุณมีพื้นที่สำหรับทำกิจกรรมส่วนตัวและสิ่งอำนวยความสะดวก อาทิ ช่องชาร์ตแบตเตอร์รี่ หูฟังสำหรับฟังเพลง ช่องเก็บของ เป็นต้น พร้อมห้องน้ำบนรถบัส ตกแต่งด้วยโทนสีดำเพิ่มความเรียบหรู ที่นั่งกว้างสบายปรับเอนและเหยียดขาได้เพื่อความสบายตัวขณะเดินทาง

ตารางเดินรถ

ตารางเดินรถ

ตารางเดินรถ ขาออกจากสถานีอิเคะบุคุโระ โตเกียว เวลา 22.50 น. ไปถึงสถานีโคดะมะ โอซากา วันรุ่งขึ้น เวลา 07.30 น. และจากสถานีโคดะมะ โอซากา ออกเดินทางเวลา 21.50 น. เดินทางถึงโตเกียวเวลา 06.40 น.

 

สรุปในความคิดเห็นของเรา ถ้านั่งชินคันเซน ไปโอซาก้าจะใช้เวลาประมาณ 3 ชั่วโมงครึ่ง ราคาประมาณ 14,000 เยน ซึ่งเร็วและถูกกว่า แต่ถ้าเราคำนวนรวมค่าโรงแรม 1 คืนด้วย แบบถูกๆ นอนคนเดียว ประมาณ 5,000-8,000 เยน วิธีการเดินทางแบบนี้ก็ไม่เลวนะ ไม่ต้องลากกระเป๋าไปมาเปลี่ยนสายรถไฟด้วย นอนยาวๆไปลงที่โอซาก้าได้เลย

   
   

เรื่องต้องรู้ของคนเที่ยวโตเกียว

 

>>> แนะนำ โรงแรมที่พัก โตเกียว อัพเดตล่าสุด <<<

where-to-stay-in-tokyo    

>>> รวมที่เที่ยวโตเกียว สุดฮิต ห้ามพลาด <<<

places-must-go-in-tokyo    

   
ขอบคุณรูปสวยๆจาก:
chugokubus.jp
mainichi.jp
news.mynavi.jp
255-be-5-sazanami-masamune @ blogspot.com