แนะนำ โรงแรมที่พัก โตเกียว ญี่ปุ่น อัพเดตล่าสุด

รวมวิธีการเดินทางไปเที่ยวจังหวัด Tottori จาก Osaka และ Okayama


ญี่ปุ่นนั้นถือได้ว่าเป็นประเทศที่มีเสน่ห์ที่ไปกี่ครั้งก็ไม่เคยพอ แบบว่ามีครั้งแรกแล้วมีซ้ำสองสามสี่ไปเรื่อยๆ เพราะแต่ละเมืองของแต่ละภูมิภาคนั้นมีทั้งเอกลักษณ์ สถานที่ท่องเที่ยว และอาหารที่น่ามาแวะซักครั้ง แต่ถ้าใครเบื่อเมืองใหญ่ๆนักท่องเที่ยวเยอะๆอยากเปลี่ยนบรรยากาศการท่องเที่ยวให้ใกล้ชิดความเป็นญี่ปุ่นอีกระดับ ลองมาเที่ยวที่จังหวัดทตโตริ (Tottori)ดูสิคะ ด้วยที่ชื่ออาจจะไม่ได้คุ้นหูในหมู่นักท่องเที่ยวต่างชาติเท่าไหร่ จึงทำให้ได้สัมผัสวิถีชีวิตอย่างชาวญี่ปุ่นท้องถิ่นแบบเรียลๆที่หาได้ยากจากเมืองยอดฮิตทั่วๆไป หากก็เปี่ยมไปด้วยมนต์ขลังที่รับรองว่าถ้าได้มาซักครั้งจะประทับใจไม่รู้ลืมเชียวล่ะค่ะ

โดยจังหวัดทตโตริตั้งอยู่ภายในภูมิภาคชูโงกุ ด้วยความที่พื้นที่นั้นอยู่บริเวณเลียบชายฝั่งทะเลญี่ปุ่นจึงทำให้มีไฮไลท์การท่องเที่ยวแนวมีเอี่ยวๆความทะเลอย่าง เนินทรายทตโตริ ที่โด่งดังไกลจนได้รับการขึ้นทะเบียนจากยูเนสโก้มาแล้ว อีกทั้งยังมีธรรมชาติที่งดงามสมบูรณ์ พร้อมพรั่งไปด้วยกิจกรรมสนุกมากมายไม่ว่าจะเป็น นั่งอูฐชมเนินทราย เล่นกระดานทราย เล่นพาราชูตร่อนลม พายเรือคายัค และอื่นๆอีกเพียบ รวมทั้งจังหวัดนี้ยังเป็นบ้านเกิดของสองนักเขียนการ์ตูนดังแห่งยุคอย่าง ยอดนักสืบจิ๋วโคนัน และอสูรน้อยคิทาโร่ จนทำให้มีเมืองการ์ตูนเจ๋งๆให้เราไปตามรอยกันได้ด้วย เรียกว่าเป็นจังหวัดที่ครบเครื่องเรื่องเที่ยวที่ไม่แพ้ใครทีเดียวค่ะงานนี้

มาเข้าเรื่องการเดินทางกันดีกว่าครับ จังหวัดทตโทริ มีลักษณะยาวติดทะเลญี่ปุ่น และ ห่างจากเมืองฮิตใหญ่ๆอย่าง Osaka หรือ Okayam เพียงประมาณ 2 ชั่วโมงกว่าๆโดยรถไฟเท่านั้น มีสถานีรถไฟใหญ่ๆที่เป็นจุดท่องเที่ยวหลักอยู่ 2 สถานี คือ สถานีทตโตริ(Tottori Station) และสถานีโยนาโก(Yonago Station)ซึ่งทั้งสองสถานีนี้จะห่างกันประมาณ 1 ชั่วโมง

 

การเดินทางจากโอซาก้า(Osaka)

รถไฟ : สามารถนั่งรถไฟรถไฟด่วนพิเศษ “Limited Express Super Hakuto” จากสถานีโอซาก้า มายังสถานีทตโตริ โดยใช้เวลาเดินทางประมาณ 2 ชั่วโมงครึ่ง (ค่าโดยสาร 3,960 เยน) ใช้ JR Pass ได้หลายประเภท เช่น Kansai Wide Area Pass, Sanin Okayama Pass

รถบัส : จากสถานีขนส่ง Namba OCAT บริเวณช่อง 7 นั่งรถบัสแบบด่วนไปลงยังสถานีขนส่งทตโตริ (Tottori Station Bus Terminal) ใช้เวลาประมาณ 3 ชั่วโมง (พิเศษเฉาพนักท่องเที่ยวต่างชาติค่าโดยสารรถบัสในช่วงตั้งแต่วันที่ 1 มิถุนายน – 31 มีนาคม 2020 ราคา 1,000 เยน)

การเดินทางจากโอคายาม่า(Okayama)

จาก Okayama Station ไป Tottori Station

รถไฟ : สามารถโดยสารรถไฟด่วนเพื่อต่อที่สถานีคามิโกริ(Kamigori) เพื่อไปลงที่สถานีทตโตริ ใช้เวลาประมาณ 2 ชั่วโมง แต่ต้องเช็ครอบให้ดี บางรอบจะเป็นรถไฟธรรมดา ไม่ใช่ Limited Express สามารถใช้ JR Sanin Okayama Pass ได้

 

 

ปิดท้ายด้วยรูปรถไฟ JR Limited Express Super Hakuto ครับ