แนะนำ โรงแรมที่พัก โตเกียว ญี่ปุ่น อัพเดตล่าสุด

วิธีการเดินทางจากซัปโปโรไปโอตารุ Sapporo to Otaru

Photo: Chi ing [CC BY-SA 2.0] from commons.wikimedia.org/wiki/File:Otaru_Hokkaido_Japan.jpg


โอตารุ(Otaru) เป็นเมืองท่าเรือขนาดเล็ก ตั้งอยู่ทางทิศตะวันตกเฉียงเหนือของซัปโปโร ห่างกันแค่ประมาณ 40 กิโลเมตร อีกทั้งยังมีรถไฟวิ่งตรงไปด้วยในเวลาเพียง 45 นาทีจากซัปโปโร ทำให้เป็นอีกหนึ่งเมืองยอดนิยมของคนมาเที่ยวฮอกไกโด มีการอนุรักษ์พื้นที่คลองไว้อย่างสวยงาม และยังมีหมู่บ้านประมงปลาเฮอร์ริ่ง รวมถึงมีตลาดที่ขายของตกแต่งบ้าน อาหารทะเลสด ๆ และอื่นอีกมากมายไว้บริการกัน โดยการเดินทางไปมาระหว่างซัปโปโรกับเมืองโอตารุ ก็มีวิธีเดินทางดังต่อไปนี้

 

▌การเดินทางโดยรถไฟ JR

สำหรับการเดินทางไปโอตารุที่ง่ายที่สุดนั้น ก็คือการนั่งรถไฟ JR จากสถานีซัปโปโร (Sapporo Station) ไปยังสถานีโอตารุ (Otaru Station) นั่นเอง ซึ่งใช้เวลาในการเดินทางเพียงแค่ 30 นาทีเท่านั้น และราคาค่าโดยสาร 640 เยนต่อเที่ยว โดยมีรอบเวลาวิ่งประมาณทุกๆครึ่งชั่วโมงตั้งแต่ 9 โมงเช้าจนถึงประมาณเกือบๆ 5 ทุ่ม

 

▌การเดินทางโดยรถบัส

แต่ถ้าใครไม่ชอบการเดินทางด้วยรถไฟ จะลองนั่งรถบัสชมเมืองรอบ ๆ ก็สามารถไปขึ้นรถได้ที่ Tokeidaimae Bus Stop และ Chuo Bus Sapporo Terminal โดยรถจะออกทุก ๆ 10 นาที ใช้เวลาในการเดินทางประมาณ 1 ชั่วโมง มีค่าโดยสารราคา 610 เยน รถมีตั้งแต่ 06.30 – 20.00 น.

 

▌การเดินทางโดยรถส่วนตัว

สำหรับผู้ที่เช่ารถท่องเที่ยวในซัปโปโรที่จะต้องการจะเดินทางไปโอตารุ สามารถขับไปเองได้โดยการขึ้นทางด่วน Sasson มีระยะทางประมาณ 40 กิโลเมตร ใช้เวลาขับประมาณ 45-60 นาที

 

▌การเดินทางโดยรถแท็กซี่

สำหรับผู้ที่ต้องการจะนั่งรถแท็กซี่จากซัปโปโรไปโอตารุ จะมีราคาอยู่ที่ประมาณ 10,000 – 12,000 เยน ขึ้นอยู่กับช่วงเวลาที่เดินทางว่ารถติดหรือไม่ และยังมีค่าทางด่วนเพิ่มอีก ใช้เวลาในการเดินทางประมาณ 45-60 นาที เช่นเดียวกับการเช่ารถขับไปเอง โดยส่วนใหญ่รถแท็กซี่ก็จะมีให้บริการตลอดวัน เหมาะกับคนที่ต้องการเดินทางอย่างสะดวกสบายที่สุด

 

ก็หวังว่าจะเป็นประโยชน์สำหรับผู้ที่ต้องการจะไปเที่ยวโอตารุจากซัปโปโร แต่เลือกไม่ถูกว่าจะไปวิธีไหนดี ซึ่งก็ต้องคำนึงถึงเรื่องของเวลากลับเข้ามาในเมืองซัปโปโรอีกด้วย แต่ถ้าจะให้แนะนำ ก็อยากจะแนะนำให้นั่งรถไฟ JR เพราะไม่ต้องใช้เวลานานมากนัก เมื่อไปถึงแล้วก็สามารถต่อรถบัส หรือเดินชมเมืองที่อยู่ไม่ไกลจากสถานีโอตารุได้เลย