/ การเดินทางในญี่ปุ่น / รีวิว รถไฟด่วน Hello Kitty และการเดินทางเข้าเมืองโอซาก้าจากสนามบินคันไซ JR Haruka Limited Express

รีวิว รถไฟด่วน Hello Kitty และการเดินทางเข้าเมืองโอซาก้าจากสนามบินคันไซ JR Haruka Limited Express

สำหรับใครที่วางแผนโซนคันไซ เช่น เมืองโอซาก้า เกียวโต นารา โอคายาม่า น่าจะต้องนั่งเครื่องบินมาลงที่สนามบินนานาชาติคันไซ(Kansai International Airport) ซึ่งเป็นท่าอากาศยานนานาชาติที่ใหญ่อันดับสองของญี่ปุ่น ตั้งอยู่ทางตะวันออกเฉียงใต้ของอ่าว Osaka ห่างจากฝั่งทะเล 5 กิโลเมตร และห่างจากสภานีรถไฟ JR Shin-Osaka ราว 60 กม. ใช้เวลาประมาณ 40-60 นาที แล้วแต่ประเภทรถไฟและปลายทางที่ต้องการไป

ถ้าเราต้องการไปที่สถานี Shin Osaka ที่เป็นสถานีเครือข่ายรถไฟชินคันเซนสำหรับไปเที่ยวต่อที่เมืองอื่นๆ วิธีการเดินทางที่สะดวกรวดเร็วที่สุดคือ รถไฟด่วนพิเศษ JR Haruka Limited Express ซึ่งใช้เวลาเพียง 49 นาทีเท่านั้น และที่สำคัญคือครอบคลุมอยู่ใน JR Pass หลากหลายแบบเรียบร้อยแล้ว เช่น JR Kansai Wide Pass เราก็สามารถเปิดใช้งานที่สถานี Kansai Airport ได้เลย สะดวกมากๆ

ไฮไลท์อีกอย่างตอนนี้คือ ถ้าใครเป็นแฟนคลับ Hello Kitty ตอนนี้ขบวนรถไฟจะเป็นธีม Hello Kitty สุดมุ้งมิ้งด้วยนะ

 

เมื่อเราเดินออกจากสนามบินมาที่ทางเชื่อมไปสถานีรถไฟก็จะเจอป้ายแบบนี้ ซึ่งพอเดินเข้าไปที่สถานีนี้ก็จะแบ่งออกเป็นแค่ ฝั่งซ้าย สีน้ำเงินเป็นรถไฟ JR และฝั่งขวาสีแดงเป็นรถไฟของ Nankai ซึ่งทั้ง 2 แบบนี้ก็สามารถนั่งเข้าเมืองได้ทั้งคู่

เค้าเตอร์แลกพาสของ JR

ราคาสำหรับซื้อ Pass ที่ญี่ปุ่น

 

มาดูขบวนรถไฟ Hello Kitty Haruka Limited Express กันดีกว่าครับ คิกขุ คาวาอิ๊มากเลย

มีช่องเก็บกระเป๋าขนาดใหญ่

 

 

 

แถมท้ายด้วยบรรยากาศภายในรถไฟด่วนธรรมดาของ JR ที่เข้าเมืองโอซาก้าได้เลย ใช้เวลาประมาณ 70 นาที หรือ Shin-Osaka ประมาณ 75 นาที

เรื่องน่าสนใจ

อยากลองไปเที่ยวญี่ปุ่นครั้งแรก ไปเองหรือไปกับทัวร์ดี ไขข้อข้องใจสำหรับมือใหม่
7 เคล็ดไม่ลับการวางแผนเที่ยวญี่ปุ่นยังไงให้ประหยัดสุดๆ