แนะนำ โรงแรมที่พัก โตเกียว ญี่ปุ่น อัพเดตล่าสุด

หมู่บ้านชาวประมงปลาเฮอร์ริ่ง Herring Mansions

Photo by タクナワン from commons.wikimedia.org/wiki/File:Nishin-Goten1.jpg [CC by-sa 2.0]


หมู่บ้านชาวประมงปลาเฮอร์ริ่ง(Herring Mansions) หรือที่ภาษาญี่ปุ่นเรียกกันว่า “Nishin Goten” ตั้งอยู่ที่เมืองโอตารุ (Otaru) ในจังหวัดฮอกไกโด(Hokkaido) นับว่าเป็นหมูบ้านที่มีขนาดใหญ่พอตัวเลยนะคะ เพราะส่วนมากจะถูกสร้างขึ้นจากชาวประมงที่ร่ำรวย เพื่อเป็นที่อยู่อาศัยสำหรับครอบครัว และพนักงานของเขานั่นเองล่ะค่ะ ในอดีตนั้นอุตสาหกรรมการประมงปลาเฮอร์ริ่งมีบทบาทสำคัญในประวัติศาสตร์ของเมืองโอตารุอย่างมาก จนแทบจะบอกได้เลยว่าการประมงนี่แหล่ะที่เป็นส่วนผลักดันเศรษฐกิจให้กับเมืองนี้ ถ้าจะให้เปรียบก็เหมือนกับเป็นเส้นเลือดใหญ่ที่หล่อเลี้ยงเมืองโอตารุเลยล่ะค่ะ ตั้งแต่ช่วงแรกของการพัฒนาเมืองซึ่งนำปลามาแปรรูปเป็นปุ๋ยมากกว่านำมาบริโภค จนกระทั่งปี 1950 อุตสาหกรรมชนิดนี้ได้ทรุดตัวลง ในช่วงรุ่งเรืองของการประมงปลาเฮอร์ริ่ง จึงได้มีการสร้างหมู่บ้านชาวประมงปลาเฮอร์ริ่งในที่สุด

จนมาถึงปัจจุบันนี้หมู่บ้านชาวประมงปลาเฮอร์ริ่งไม่ได้เป็นที่อาศัยอย่างในอดีตแล้วนะคะ แต่ได้รับการอนุรักษ์เป็นอย่างดี และได้ทำการปรับปรุงให้กลายมาเป็นพิพิธภัณฑ์โดยเปิดให้นักท่องเที่ยวที่สนใจได้เข้ามาเยี่ยมชม ไม่เพียงแค่จะได้ชมรูปแบบสถาปัตยกรรมสไตล์ย้อนยุคเท่านั้น ด้านในยังมีการจัดแสดงเครื่องมือประมง และสภาพความเป็นอยู่ในสมัยนั้นให้ได้ชมกันอีกด้วย ถ้ายังไม่เต็มอิ่มห่างออกไปไม่มากนักจากหมู่บ้านชาวประมงก็ยังมีอดีตอะโอยาม่าวิลล่า(Aoyama Villa) ซึ่งเป็นวิลล่าสุดหรู ล้อมรอบด้วยสวนสวยงาม สร้างโดยครอบครัวอะโอยาม่า ผู้ประกอบอาชีพอุตสาหกรรมการประมงปลาเฮอร์ริ่ง ให้เราได้ชมกันแบบจุใจเลยล่ะค่ะ


การเข้าชม

ค่าเข้าชม: ผู้ใหญ่ 300 เยน เด็ก 150 เยน
กลุ่ม 20 คนขึ้นไป ผู้ใหญ่ 240 เยน เด็ก 120 เยน
เวลาเปิด-ปิด: 9:00-17:00 (กลางเดือนตุลาคม - ปลายเดือนพฤศจิกายน ปิด 16:00)
วันปิดทำการ: ปลายเดือนพฤศจิกายน - ต้นเดือนเมษายน

วิธีการเดินทาง

คฤหาสน์เฮอร์ริ่ง(Herring Mansion) และอะโอยาม่าวิลล่า(Aoyama Villa) ตั้งอยู่ห่างจากใจกลางเมืองโอตารุไป 5 กิโลเมตร ใกล้กับพิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำโอตารุ(Otaru Aquarium)

จาก Otaru Station โดยสารซิตี้บัส หมายเลข 10 หรือ 11 (ใช้เวลา 20-25 นาที่ 220 เยน บัสออกชั่วโมงละ 2-3 คัน) หรือโดยสาร Otaru Stroller's tourist bus(ใช้เวลา 30 นาที ค่าใช้จ่าย 220 เยน บัสออกทุกชั่วโมง) จะจอดสถานีสุดท้ายที่หน้าอะโอยาม่าวิลล่า

จากพิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำโอตารุ เดินไปประมาณ 5 นาที

จากอะโอยาม่าวิลล่า เดินไปประมาณ 15 นาที

แผนที่หมู่บ้านชาวประมงปลาเฮอร์ริ่ง Herring Mansions และที่เที่ยวอื่นๆในโอตารุ (Otaru)

GPS: 43.237809, 141.015598 - Google Map เบอร์โทรศัพท์: +81 134-32-4111
- สถานที่ปัจจุบัน - สถานที่แนะนำ - สถานที่อื่นๆ

ที่เที่ยวแนะนำ - ที่เที่ยวแนะนำ จุดชมซากุระ - จุดชมซากุระ จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี - จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี เป็นมรกดโลก - เป็นมรกดโลก